Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mì xào cay đơn giản ngay tại nhà, cực thơm ngon mà bạn nên thử
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mì xào cay
Mì sợi to (mì Koreno) Tỏi Hành tím Ớt Xà lách Dưa leo Dầu ăn Tương ớt Tương cà Đường/ bột ngọtHình nguyên liệu
Cách chế biến Mì xào cay
-
Sơ chế các nguyên liệu
Tỏi và hành tím bóc vỏ, dùng dao cắt bỏ phần rễ rồi rửa sạch và cắt lát mỏng. Ớt lặt bỏ cuống, rửa sơ qua với nước và cắt lát nhỏ.
Lặt bỏ các lá già, lá hư của xà lách sau đó rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn. Gọt bớt phần vỏ dưa leo, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
-
Xào mì
Bắc chảo bên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và vặn lửa vừa. Đợi dầu nóng thì cho hành tím và tỏi đã cắt nhỏ vào phi thơm.
Khi thấy hành tỏi có mùi thơm và chuyển vàng thì lúc này hạ nhỏ lửa, cho mì đã trụng và phần nước sốt vào chảo rồi trộn đều trên bếp khoảng 1 phút để mì ngấm đều nước sốt. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Gắp mì ra đĩa, cho thêm một ít rau xà lách và dưa leo để ăn kèm.
Lưu ý: Nếu bạn dùng mì khác (như Hảo Hảo, Gấu Đỏ,…) thì những loại này cọng mì đã có sẵn vị mặn nên khi làm nước sốt bạn nhớ gia giảm gia vị tùy thích cho hợp khẩu vị nhé! -
Thành phẩm
Mì có màu đỏ hồng đẹp mắt, vị chua, cay, mặn, ngọt đều có đủ và rất vừa miệng. Cọng mì lớn nên sau khi xào vẫn giữ được độ dai chứ không bị bở. Món mì xào cay sẽ ngon hơn khi ăn kèm với sốt mayonnaise đó nha!
Mì xào cay với màu sắc vô cùng hấp dẫn kết hợp với hương vị cay nồng chắc chắn sẽ là món ăn mà ai cũng sẽ yêu thích. Đơn giản mà lại thơm ngon, bạn hãy trổ tài thực hiện ngay nhé, chúc bạn thực hiện thành công!
https://www.facebook.com/ndphuonglinh710
Từ khóa: Mì xào cay,cách làm mì xào cay,mì xào cay,cách làm mì xào,mì xào,cách làm mì xào cay,mì xào cay,cách làm mì xào,mì xào,