Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mì xào cá viên (chả cá viên) thơm ngon, dễ làm ăn đêm xem bóng đá
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mì xào cá viên
Mì tôm Cá viên Bông cải xanh Cải thìa Cà rốt Nấm hương Ngò rí Hành tím Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Cà rốt ngon sẽ có màu cam tươi, chọn những củ có kích thước vừa phải vì nếu quá lớn thì là cà rốt già còn quá nhỏ (trừ cà rốt mini) thì đó là cà rốt còn non không có hương vị đặc trưng.
- Quan sát cuống lá cà rốt, cuống lá càng xanh chứng tỏ cà rốt càng tươi vì vừa được thu hoạch, ngược lại thì là cà rốt đã để lâu kém phần tươi ngọt.
- Không mua những củ cà rốt khi ấn vào cảm giác hơi mềm, đó là cà rốt đã héo, khi chế biến ăn sẽ không ngon.
Cách chọn mua bông cải xanh tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những cái bông cải có kích thước vừa phải, không quá to, không quá nhỏ, có màu sắc tươi sáng.
- Bề mặt bông cải dày, không có nhiều khoảng trống. Đối với bông cải xanh, màu càng đậm sẽ càng ngon.
- Bông cải ngon sẽ có phần cuống còn tươi, rắn chắc khi cầm lên có cảm giác nặng tay.
- Tránh chọn những cái bông cải bị héo, chuyển sang màu vàng hoặc phần cuống bông mềm nhũn.
Cách chọn mua nấm hương (nấm đông cô) tươi ngon
- Bạn mua những cây nấm hương tươi có màu vàng nâu, kích cỡ của nấm vừa phải không quá to, phần mũ của nấm cúp chặt xuống thì là nấm hương ngon.
- Ngoài ra, bạn có thể ngửi mùi hương của nấm, vì nấm hương tươi sẽ có hương thơm đặc trưng.
- Không mua những cây nấm hương đã bị dập nát, trên bề mặt nấm có xuất hiện những đốm nâu đen do côn trùng để lại, đó là những dấu hiệu của nấm hương không còn tươi ngon.
Cá viên mua ở đâu?
Cách chế biến Mì xào cá viên
-
Sơ chế nguyên liệu
Cải thìa mua về rửa sạch, cắt nhỏ phần cọng cứng, giữ nguyên phần lá xanh. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo.
Cà rốt mua về gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành lát mỏng vừa ăn. Nấm hương bạn cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, để ráo.
Cá viên rửa sạch, để ráo. Hành tím lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Ngò rí bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.
Trụng sơ cà rốt, cải thìa, bông cải xanh, nấm hương trong nước sôi khoảng 2 phút, rồi nhanh tay vớt hết ra, để vào rổ chờ ráo nước.
Cho mì vào tô, chế nước sôi ngâm trong khoảng 1 - 2 phút, thử độ mềm của mì đã đạt như ý muốn thì vớt hết mì ra cho vào tô nước lạnh ngâm khoảng 2 phút rồi vớt ra, để ráo.
Mách bạn:- Để giúp rau củ giữ được độ giòn ngon cũng như màu sắc tươi sáng, bạn có thể cho rau củ vừa được luộc sơ ngâm trong nước đá lạnh từ 3 - 5 phút.
- Không nên trụng sợi mì quá lâu, khi xào sợi mì sẽ bị bở nát, quá mềm không ngon. Trụng sợi mì vừa chín tới là được.
- Sau khi vớt ra có thể trụng sơ mì với nước lạnh, giúp sợi mì săn lại giữ được độ dai ngon mà không bị quá mềm.
-
Xào rau củ
Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn phi thơm hành tím. Khi hành tím đã thơm, bạn thêm bông cải xanh, nấm hương, cà rốt, cải thìa vào xào khoảng 2 phút.
Nêm gia vị với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều.
-
Xào cá viên với mì
Tiếp đó bạn thêm cá viên, mì vào đảo đều thêm 2 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
Cho mì ra dĩa, rắc thêm 1 ít tiêu và trang trí thêm cọng ngò, thưởng thức thôi!
-
Thành phẩm
Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có ngay đĩa mì xào cá viên thơm phức, mang màu sắc bắt mắt từ các nguyên liệu rau củ tươi ngon, vị thanh ngọt của bông cải xanh, cà rốt, nấm hương, dai dai của cá viên.
Sợi mì dai ngon mà không hề bị bở nát thấm đều gia vị, tất cả như hòa quyện vào nhau tạo nên một món xào tuyệt vời. Bạn có thể ăn kèm với chén nước tương ớt cay để tăng hương vị kích thích vị giác hơn nhé!
Trên đây là hướng dẫn cách làm mì xào cá viên (chả cá viên) thơm ngon, dễ làm ăn đêm xem bóng đá. Chúc bạn thực hiện thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Công ty TNHH Thực Phẩm Ô - Ngon
Từ khóa: Mì xào cá viên (chả cá viên),mì xào cá viên,cách làm mì xào cá viên,mì xào chả cá,cách làm mì xào,mì xào,mì xào cá viên,cách làm mì xào cá viên,mì xào chả cá,cách làm mì xào,mì xào,mì xào cá viên,cách làm mì xào cá viên,mì xào chả cá,cách làm mì xào,mì xào,