Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mì udon xào trứng cà chua đơn giản cho bữa ăn thêm ngon
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Quá bận rộn nhưng vẫn muốn ăn ngon, ăn khỏe? Thử ngay mì udon xào trứng cà chua siêu ngon, lại đơn giản cho bữa ăn thêm hấp dẫn. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp để thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu làm Mì udon xào trứng cà chua
Mì udon (có thể chọn mì tươi hoặc khô) Tôm Cà chua chín Trứng gà Sốt cà chua (khoảng 1 chén cơm) Hành boa rô (vừa) Nước lọc Ngò tây (Parsley) Ớt bột Muối/ Tiêu Dầu ănCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn tôm tươi ngon
Khi mua tôm cần chú ý quan sát hình dáng và chân tôm để lựa tôm tươi ngon.
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
- Dựa vào màu sắc: Bạn nên chọn những quả cà chua có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu. Ưu tiên chọn những quả lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, không có vết trầy sướt, căng mọng.
- Dựa vào hương thơm: Cà chua chín cây tự nhiên thường có hương thơm dịu nhẹ, khi ngửi có thể dễ dàng nhận thấy rõ ràng.
Cách chọn trứng gà tươi ngon
Cách chế biến Mì udon xào trứng cà chua
-
Sơ chế các loại rau củ quá
Cà chua sau khi mua về bạn đem rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt thành những miếng nhỏ.
Làm tương tự với hành boa rô.
-
Sơ chế tôm
Rửa sạch tôm với nước, sau đó bóc vỏ và lấy chỉ tôm. Cho phần thịt tôm để ra dĩa.
Cách lấy chỉ tôm nhanh
Bạn đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt vỏ tôm, xuyên tăm qua và kéo để rút chỉ tôm ra ngoài.
-
Làm trứng chiên
Đập 2 quả trứng vào tô, cho vào đó thêm 1/2 muỗng cà phê muối rồi đánh đều.
Cho chảo lên bếp làm nóng. Cho vào chảo 1 ít dầu ăn rồi hạ nhỏ lửa. Đổ hỗn hợp trứng vừa đánh lên chảo, dùng đũa đảo nhẹ cho trứng chín đều.
Lưu ý: Để giữ độ béo, chỉ nên cho trứng chín vừa, không nên chiên trứng quá chín.
-
Làm sốt cà chua
Cho chảo lên bếp sau đó cho dầu vào. Đợi dầu nóng thì cho cà chua vào, đảo đều. Đến khi cà chua bắt đầu mềm thì cho tôm vào.
Bạn có thể cho thêm thịt ba chỉ, thịt gà hoặc các nguyên liệu khác mà bạn thích.
Cho thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu và tiếp tục đảo đều.
Tiếp đến, lấy 220gr sốt cà chua, cho vào hỗn hợp và đảo đều, đun đến khi sôi. Có thể cho thêm 1/2 muỗng cà phê ớt bột để tăng vị cay và 1 ít ngò tây để món mì xào thơm ngon hơn.
Cho thêm 50 - 70ml nước lọc để khi cho mì vào sẽ mềm hơn (Trường hợp nếu bạn luộc mì trước thì không cần cho thêm nước).
-
Xào mì udon
Lấy 200gr mì udon tươi cho vào chảo, đảo đều.
Mách nhỏ: Nếu dùng mì khô thì bạn phải luộc mì trước nhé!
Có thể cho thêm nước hoặc sốt cà chua nếu cần.
Đun đến khi thấy sợi mì udon tách nhau ra là được.
Cho trứng chiên ở trên vào đảo đều, đến khi các nguyên liệu áo đều nước sốt. Cho hành baro đã cắt nhỏ vào. Vậy là món ăn đã hoàn thành.
-
Thành phẩm
Chỉ cần cho mọi thứ ra dĩa là món ăn của chúng ta đã hoàn thành. Sợi mì udon dai mềm hòa quyện cùng nước sốt cà chua đậm đà thơm ngon tuyệt vời. Các bạn cùng với cơm cũng rất ngon nhé!
Chỉ với một ít thời gian và một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay dĩa mì udon xào trứng cà chua vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooking Haru
Từ khóa: Mì udon xào trứng cà chua,cách làm mì undon xào trứng cà chua,làm mì udon xào trứng cà chua,mì udon xào trứng cà chua,mì udon xào,cách làm mì undon xào trứng cà chua,làm mì udon xào trứng cà chua,mì udon xào trứng cà chua,mì udon xào,cách làm mì undon xào trứng cà chua,làm mì udon xào trứng cà chua,mì udon xào trứng cà chua,mì udon xào,