Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mì udon xào tôm thơm lừng hấp dẫn dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mì udon xào tôm
Mì undon (2 vắt) Bắp cải Tôm Nước tương Tỏi Dầu hào Hành lá Đường Bột ớt Dầu ănCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tôm ngon
- Chọn tôm có vỏ ngoài trong suốt, còn hơi mùi của nước biển, phần chân gắn chặt vào thân, thịt tôm căng nhưng không mập mạp bất thường, các khớp trên thân tôm linh hoạt, không bị rời rạc, đầu tôm và thân dính chặt với nhau.
- Không chọn tôm bị chảy nhớt và có thân hình uốn cong thành vòng tròn, khi di chuyển ngón tay trên vỏ tôm thấy cộm như có sạn
Mì udon bạn có thể mua loại đóng gói sẵn tại các siêu thị hay mua mì tươi tại các cơ sở chuyên làm mì, bún,... Bên cạnh đó bạn cũng có thể tự làm mì tươi tại nhà.
Cách chế biến Mì udon xào tôm
-
Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải rửa sạch với nước và thái nhuyễn.
Hành lá, tỏi đem rửa sạch, loại bỏ phần đầu và rễ, lột bỏ vỏ rồi thái nhỏ.
Tôm mua về, bạn bóc bỏ phần đầu, tách chân và lớp vỏ ra. Dùng dao gạch vào sóng lưng tôm và dùng tăm để lấy chỉ tôm ra. Sau đó, đem tôm đi rửa lại với nước sạch nhiều lần.
Mẹo sơ chế tôm sạch: Có thể rửa tôm với nước có pha sẵn muối và chanh để làm sạch. Hoặc thoa trực tiếp muối và chanh lên tôm để khử mùi tanh cũng như làm sạch tôm. -
Luộc mì
Bạn chuẩn bị 1 nồi nước sôi rồi cho mì udon vào luộc đến khi mì mềm và tách rời nhau ra là được. Sau đó, bạn vớt ra tô và để ráo.
Mách nhỏ: Khuấy mì liên tục giúp cọng mì được tách ra dễ dàng hơn. Để giúp chống dính cho sợi mì, thơm hơn thì khi vớt mì ra, bạn nhớ cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào. -
Xào tôm
Đặt chảo lên bếp, mở lửa lớn rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Tiếp đến, cho bắp cải vào xào trước cho dậy mùi thơm, cho thêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước tương và tỏi vào và đảo đều.
Cuối cùng, cho phần tôm đã sơ chế vào, đảo đều lần nữa. Bổ sung thêm 1/2 muỗng cà phê bột ớt để tạo hương vị cay.
-
Trộn mì
Cho lần lượt mì udon, 3 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường vào chảo và đảo đều khoảng 5 phút và cho thêm hành lá vào, đảo sơ. Vậy là xong rồi.
Giờ bạn chỉ việc dọn mì ra dĩa và thưởng thức thôi.
-
Thành phẩm
Mì udon vừa hoàn thành có màu nâu bóng đẹp mắt thêm 1 chút màu xanh từ hành lá, thơm mùi của dầu hào và tỏi rang. Phần tôm giòn ngọt quyện cùng độ dai, mềm của sợi mì. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn.
Hi vọng với công thức mà Điện máy XANH chia sẻ với bạn hôm nay. Bạn đã có thể thực hiện được món mì udon xào tôm hấp dẫn này cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nhé.
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Marion's Kitchen
Từ khóa: mì udon xào tôm rang tỏi,cách làm mì udon xào tôm,cách làm mì udon xào,mì udon xào tôm,mì udon xào,mì udon xào ngon,cách làm mì udon xào tôm,cách làm mì udon xào,mì udon xào tôm,mì udon xào,mì udon xào ngon,cách làm mì udon xào tôm,cách làm mì udon xào,mì udon xào tôm,mì udon xào,mì udon xào ngon,