Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm mì Udon thịt bò trứng lòng đào ngọt thanh đậm đà khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mì Udon là một món ăn quen thuộc của Nhật và cũng đã phổ biến từ lâu ở Việt Nam với nhiều kiểu biến tấu. Cùng HAY ĂN vào bếp lấy công thức nấu món mì Udon thịt bò cùng trứng lòng đào, hấp dẫn với nước súp ngọt thanh và đậm đà.

Nguyên liệu làm Mì Udon thịt bò trứng lòng đào

Rong biển Kombu Mì Udon đông lạnh Thịt bò Trứng luộc lòng đào Cá bào Đường Xì dầu Rượu Mirin Hành Baro

Nguyên liệu làm mì udon

Cách chế biến Mì Udon thịt bò trứng lòng đào

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò rửa sạch, để ráo, cắt lát mỏng. Baro đoạn thân bạn cắt khúc nhỏ, phần lá cắt nhỏ.

  • Nấu nước dùng Dashi

    Bạn cho 10 gr Kombu vào tô, thêm 500 ml nước ngâm cho nở ra.

    Bạn bắc nồi nước lên bếp nấu sôi cho Kombu vào nấu sôi 5 p, vớt kombu để nguội cắt sợi.

    Từ nồi nước nấu Kombu bạn thêm 15 gr cá bào vào nấu sôi 2 p sau đó vớt cá ra lấy nước trong.

    Từ nồi nước dùng bạn thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh rượu Mirin, khuấy đều cho gia vị tan rồi tắt bếp.

  • Xào thịt bò

    Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hành Baro, phi thơm sau đó cho thịt bò vào xào.

    Bạn thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh xì dầu, bạn đảo đều xào thịt bò thêm 2 p rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bạn nấu 1 ít nước sôi, cho mì Udon vào nấu khoảng 2 p rồi vớt ra nhúng nước lạnh để loại bỏ các tạp chất trên sợi mì và làm sợi săn chắc.

    Bạn cho mì Udon vào tô, thêm nước dùng, thịt bò, trứng lòng đào, rong biển Kombu, 1 chút hành và mời gia đình cùng thưởng thức thôi nè.

Mẹo thực hiện thành công

Bạn có thể thay rong biển Kombu thành rong biển Wakame (loại rong biển tươi để nấu canh).

Nên chọn nguyên liệu mới để món Mì Udon của bạn ngon hơn nhé!

Như vậy chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã tự tay vào bếp và chế biến món mì Udon thịt bò trứng lòng đào thơm ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Mì Udon thịt bò trứng lòng đào,Cách làm mì Udon thịt bò trứng lòng đào,Cách làm mì Udon,mì Udon,Nhật Bản,các món ngon từ thịt bò,Cách làm mì Udon thịt bò trứng lòng đào,Cách làm mì Udon,mì Udon,Nhật Bản,các món ngon từ thịt bò,Cách làm mì Udon thịt bò trứng lòng đào,Cách làm mì Udon,mì Udon,Nhật Bản,các món ngon từ thịt bò,