Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mì tương đen Hàn Quốc

Cách làm mì tương đen chuẩn Hàn Quốc tại nhà

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mì tương đen được xem là món ăn quốc dân của Hàn. Giờ đây bạn chỉ cần 4 bước đơn giản là bạn có thể tự tay làm một phần mì tương đen chuẩn Hàn ngay tại nhà. Cùng HAY ĂN vào bếp bắt đầu thực hiện món mì này nhé!

Nguyên liệu làm Mì tương đen Hàn Quốc

Mì sợi Jajangmyeon Thịt ba chỉ heo Củ cải trắng Trứng gà Bí ngòi Khoai tây Hành tây Dưa chuột Sốt tương đen Hàn Quốc Bột khoai tây Dầu thực vật Gia vị (muối/ đường/ hạt nêm...)

Nguyên liệu làm mì tương đen

Cách chế biến Mì tương đen Hàn Quốc

  • Sơ chế nguyên liệu

    Củ cải, bí ngòi, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt cỡ hạt lựu như trong hình. Để khoai tây được đẹp mắt hơn mà có thể ngâm với nước muối sau khi cắt để hạn chế thâm.

    Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt hạt lựu lớn hơn một chút.

    Dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi thái chỉ.

    Trứng gà luộc chín, lột vỏ.

    Thịt ba chỉ mua về đem rửa sạch với nước, nếu cần thiết có thể rửa nước muối loãng rồi để ráo. Thái thịt thành những miếng nhỏ cỡ hạt lựu, ướp sơ với bột nêm để thịt được thấm hơn.

  • Xào thịt và các nguyên liệu

    Bạn nên sử dụng chảo chống dính, có lồng chảo sâu tầm 5cm, đợi chảo nóng rồi cho dầu thực vật (khoảng 15ml), đợi dầu nóng già thì cho thịt vào đảo đều trong khoảng 4 – 5 phút. Khi thịt chín, ngả sang màu nâu và hơi cháy cạnh thì múc bớt lượng mỡ thừa trong chảo ra.

    Tiếp đến bạn trút củ cải vào xào trong khoảng 1 phút thì thêm khoai tây, hành tây và bí ngòi vào cùng. Sau xào thêm 3 – 4 phút cho đến khi khoai tây hơi trong thì tiến hành thêm nước sốt.

    Khi cảm thấy tất cả nguyên liệu đã chín bạn đổ thêm 450ml nước vào chảo, đảo đều rồi đậy vung lại, nấu thêm khoảng 10 phút nữa.

    Trong quá trình chờ nấu, bạn có thể đun nước sôi sao cho nấu ngập được lượng mì, chờ mì chín đem xả lại với nước lạnh. Cách này giúp mì nhanh nguội, ăn sẽ dai và ngon hơn. Trong quá trình nấu hãy thêm nửa muỗng dầu ăn để tránh sợi mình dính vào nhau. Nên mì thật ráo nước trước khi ăn.

  • Làm sốt tương đen

    Cho 30g bột khoai tây + 5g đường + 60ml nước vào chén hòa tan.

    Sau 10 phút đậy vung nấu, khi thấy khoai tây và củ cải đã chín, bạn đổ hỗn hợp bột khoai tây vào khuấy đều. Khuấy cho đến khi bột khoai tây nở ra và tạo độ sánh cho nước sốt thì dừng lại.

    Khuấy cho đến khi bột khoai tây nở ra và tạo độ sánh cho nước sốt thì dừng lại. Cuối cùng, bạn cho dầu mè vào đảo đều rồi tắt bếp. Như vậy là đã xong phần sốt tương đen.

  • Thành phẩm

    Lấy một lượng mì vừa đủ cho vào tô, múc hỗn hợp sốt tương đen lên mì, cuối cùng trang trí thêm với dưa leo cắt sợi là xong.

    Cắt trứng gà đã luộc làm 2-3 miếng nhỏ để ăn cùng.Nếu thích ăn cay bạn có thể ăn chung với kim chi. Khi ăn bạn nên trộn đều các nguyên liệu để cảm nhận được đầy đủ các vị đặc trưng của mì.

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn nên mua các loại mì tương đen Hàn Quốc như Koreno Jjajangmen, Samyang, Ottogi,... các loại mì gói truyền thống khó thay thế vì không tạo nên vị độc đáo đúng chuẩn Hàn Quốc được.
  • Sử dụng các loại sốt tương đen đến từ Hàn Quốc đang được bày bán tại hầu hết các siêu thị, loại tương đen truyền thống thường không nhuyễn, khó kết hợp với các nguyên liệu khác.

Nên luộc mì để sợi mì được dai và chín đều, vì trụng mì khó làm mềm hoàn toàn sợi.

Trên đây là 4 bước đơn giản để nấu món mì tương đen hấp dẫn, chuẩn vị Hàn Quốc. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món ngon này nhé!

Từ khóa: Mì tương đen Hàn Quốc,Cách làm mì tương đen,mì tương đen hàn quốc,mì hàn quốc,nấu mì tương đen,mì tương đen,Cách làm mì tương đen,mì tương đen hàn quốc,mì hàn quốc,nấu mì tương đen,mì tương đen,Cách làm mì tương đen,mì tương đen hàn quốc,mì hàn quốc,nấu mì tương đen,mì tương đen,