Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mì trộn xá xíu thơm ngon hấp dẫn đậm đà dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Bạn đang tìm sự đổi mới để bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn? Thế thì còn chờ gì mà không trổ tài với món mì trộn xá xíu thơm ngon đậm đà bằng cách làm siêu đơn giản. Nhanh tay vào bếp cùng HAY ĂN với món cuốn - trộn này ngay nhé!
Nguyên liệu làm Mì trộn xá xíu
Mì khô Thịt heo Sốt ướp thịt nướng xá xíu (80gr) Rượu mai quế lộ Mạch nha Nước tương Tương ớt Dầu hào Dầu mè thơm Bột bắp Tỏi phi Rau xà lách Giá Dưa chua Đường/ tiêuCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Chọn mua thịt heo tươi mới có màu sắc sáng, thịt ngon sẽ có màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ màu trắng trong hơi ngà ngà.
- Các thớ thịt hơi se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm, có mùi thơm đặc trưng của thịt.
- Dùng tay ấn thử vào miếng thịt thấy thịt săn chắc, đàn hồi tốt, sau khi rút tay về thịt trở lại hình dáng ban đầu, không để lại vết lõm.
- Tránh chọn mua thịt có màu sắc nhợt nhạt hoặc màu quá sậm, chảy dịch nhớt, thịt nhũn nhão hay có mùi hôi lạ.
Nơi mua xúc xích, mì khô
- Khi mua xúc xích, mì khô bạn nên chọn nơi uy tín và kiểm tra kỹ xuất xứ, hạn sử dụng, bao bì còn nguyên vẹn để đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm.
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua xúc xích, mì khô tại hệ thống các cửa hàng của Bách hóa XANH trên toàn quốc hay mua online tại trang hayan.vn.
- Ngoài sử dụng mì khô bạn có thể sử dụng mì gói các loại tùy theo sở thích nhé!
Cách chế biến Mì trộn xá xíu
-
Sơ chế và ướp thịt
Thịt heo mua về rửa sạch với nước nhiều lần, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn và cho vào tô.
Ướp thịt với: 1 gói sốt ướp thịt nướng xá xíu, 2/3 muỗng canh tỏi phi, 1 muỗng canh mạch nha, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1.5 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ, trộn đều và ướp khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.
Cách khử mùi hôi thịt heo hiệu quả:- Cách 1: Bạn có thể chần sơ thịt khoảng 3 phút với nước sôi rồi rửa lại với nước lạnh là có thể chế biến được rồi.
- Cách 2: Khi luộc thịt, bạn có vào nồi nước luộc thêm 1 củ hành đập dập sẽ khử mùi hôi hiệu quả đấy.
-
Luộc xúc xích
Cho tiếp vào chảo 300ml nước lọc, 1/2 muỗng canh tỏi phi, 1 muỗng cà phê dầu mè thơm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, đảo đều và đun đến khi nước sôi.
Tiếp theo cho xúc xích vào và đun thêm khoảng 5 phút để xúc xích chín đều.
Thêm từ từ vào chảo 3 muỗng canh bột bắp pha loãng, đảo đều đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
-
Trụng mì
Bắc nồi nước sôi lên bếp và cho mì khô vào trụng trong khoảng 1 phút thì vớt ra để ráo nước rồi cho vào thau.
Thêm vào mì 1/3 muỗng canh tỏi phi sau đó trộn đều lên.
Cách trụng mì dai ngon, không bị bở:- Không nên trụng sợi mì quá lâu sẽ làm mì bị bở nát, quá mềm không ngon. Trụng sợi mì vừa chín tới là được.
- Sau khi vớt ra mì ra có thể trụng sơ mì với nước lạnh để giúp sợi mì săn lại giữ được độ dai ngon mà không bị quá mềm.
-
Hoàn thành
Chuẩn bị 1 cái tô, cho 1 ít giá trụng và rau xà lách vào. Nước sốt vừa làm cho vào thau mì, trộn đều lên và cho vào tô rau xà lách.
Lấy phần xúc xích, thịt xá xíu và 1 ít dưa chua cho lên mặt nữa là thưởng thức được rồi.
-
Thành phẩm
Thế là đã hoàn thành món mì trộn xá thơm lừng với màu sắc bày trí bắt mắt. Sợi mì trụng chín vừa tới, giữ được độ dai ngon mà không bị bở. Thịt chín mềm, ngấm gia vị mặn mặn ngọt ngọt đậm đà, ăn cùng với miếng xúc xích dai giòn nữa thì quá là tuyệt vời đấy!
Hy vọng với cách làm mì trộn xá xíu được chia sẻ từ HAY ĂN sẽ giúp gia đình bạn có ngay bữa ăn vừa thơm ngon hấp dẫn lại vừa đơn giản dễ làm. Nhanh tay vào bếp thực hiện để chiêu đãi cả nhà ngay nhé!
Từ khóa: Mì trộn xá xíu,cách làm mì trộn xá xíu,mì trộn xá xíu,mì trộn thịt xá xíu,cách làm mì trộn,mì trộn,cách làm mì trộn xá xíu,mì trộn xá xíu,mì trộn thịt xá xíu,cách làm mì trộn,mì trộn,cách làm mì trộn xá xíu,mì trộn xá xíu,mì trộn thịt xá xíu,cách làm mì trộn,mì trộn,