Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mì trộn tóp mỡ béo ngon hấp dẫn chuẩn vị ăn là ghiền
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mì trộn tóp mỡ
Mì gói Mỡ heo Thịt bò Trứng gà Cải thìa Hành lá Tỏi băm Ớt bột Dầu hào Tương ớt Mật ong Nước tương Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ hạt nêm/ tiêu/ muối)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua mỡ heo tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những miếng mỡ heo tươi ngon, tốt nhất là phần mỡ vai hoặc phần mỡ gáy, có màu trắng đục, có độ đàn hồi tốt.
- Ưu tiên chọn những miếng có phần mỡ hơi rắn, khi sờ không bị chảy nhớt hoặc khi ngửi có mùi hôi bất thường.
- Bên cạnh đó, bạn không nên chọn những miếng mỡ có màu trắng vàng hoặc thâm đen loang lỗ.
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Bạn nên chọn những con tôm có lớp vỏ trong suốt, có thể nhìn thấy bên trong.
- Ưu tiên chọn những con có phần đầu và thân tôm dính sát vào nhau.
- Không chọn những con tôm có phần vỏ mềm nhũn, khi cầm bị nhớt và có mùi hôi khó chịu.
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ hồng, các thớ thịt rõ ràng.
- Ưu tiên chọn miếng có phần nạc và mỡ đan xen nhau thì sau khi chế biến mới béo mềm, hấp dẫn nhé!
- Không chọn những miếng có màu tím sậm bất thường, khi ngửi cảm nhận được mùi hôi.
Cách chế biến Mì trộn tóp mỡ
-
Thắng tóp mỡ
300gr mỡ heo bạn rửa sạch với nước muối, cắt hình hạt lựu rồi cho ra rổ để ráo nước.
Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, cho vào 200ml dầu ăn, đợi dầu nóng thì đổ mỡ heo vào phi vàng lên. Đảo đều để tóp mỡ chín vàng đều nhé. Sau khi tóp mỡ đã được chiên vàng rồi thì bạn vớt ra vào rây để ráo dầu.
Cách phi tóp mỡ giòn ngon, không bắn dầu
- Để tóp mỡ giòn ngon, không bị bắn dầu thì bạn nên để mỡ thật ráo nước trước khi chiên.
- Nên điều chỉnh lửa ở mức trung bình để tóp mỡ vừa chín tới, không bị bắn dầu.
- Hơn nữa, để không bị bắn dầu thì bạn có thể cho vào chảo một ít nước cốt chanh trước khi bắt đầu phi tóp mỡ nhé.
Cách bảo quản tóp mỡ không dùng hết
- Để bảo quản tóp mỡ, sau khi phi xong, đợi tóp mỡ hơi nguội, bạn cho tóp mỡ vào hũ thủy tinh, phía dưới có lót một lớp giấy ăn, đậy nắp lại và bảo quản ở nhiệt độ phòng.
- Với cách làm này, bạn có thể sử dụng tóp mỡ trong 3 - 5 ngày mà vẫn đảm bảo được độ giòn ngon.
-
Sơ chế các nguyên liệu
Thịt bò mua về bạn rửa sơ, xát đều lên bề mặt miếng thịt một ít muối trong 5 phút để khử mùi hôi của thịt. Dùng nước sạch rửa thịt bò lại cho sạch. Sau đó, cắt thịt bò thành từng miếng mỏng.
Cách khử mùi hôi thịt bò
- Cách 1: Ngâm thịt bò ngập trong rượu trắng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Cách 2: Cho thịt bò vào nồi nước, đun nóng khoảng 3 - 5 phút sau đó lấy ra rửa lại thịt sẽ bớt hôi. Bạn lưu ý chỉ đun nóng khoảng 50 độ C chứ không phải đun sôi.
- Cách 3: Dùng chanh hoặc giấm chà xát lên miếng thịt bò 5 - 7 phút rồi xả lại bằng nước sạch.
Rau cải bạn cắt bỏ phần lá úa vàng và gốc rễ, rửa sạch, để ráo. Hành lá ngắt bỏ lá úa vàng, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
-
Ướp và xào bò
Để ướp thịt bò, bạn cho vào 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều và ướp trong 30 phút.
Sau 30 phút, bắc chảo lên bếp, cho vào 20ml dầu ăn, đợi dầu nóng, cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm lên rồi cho thịt bò vào xào.
Đảo thịt chín đều, cho vào 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/3 muỗng cà phê tiêu xào thêm khoảng 2 phút, thịt bò dần săn lại, thì bạn tắt bếp.
-
Làm sốt trộn mì
Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho vào 20ml dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho vào 1 muỗng canh tỏi băm và phi vàng lên, tiếp đến cho phần nước xào thịt bò vào, thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh mật ong và 1/2 muỗng cà phê ớt bột, trộn đều.
Nấu khoảng 4 phút thì nước sốt dần sánh lại, bạn tắt bếp đi.
-
Luộc tôm, cải và trụng mì
Tôm mua về, bạn rửa sạch với nước, sau đó, cho vào nồi luộc chín, giữ lại phần nước đã dùng để luộc tôm nhé. Sau khi tôm chín, bạn vớt ra tô để ráo nước rồi cẩn thận lột bỏ phần vỏ đi.
Cách rút chỉ lưng tôm nhanh
- Để rút chỉ tôm nhanh, sau khi đã lột bỏ vỏ, bạn dùng dao rạch một đường dọc theo lưng tôm rồi cẩn thận kéo phần chỉ lưng tôm loại bỏ.
- Bên cạnh đó, trong lúc lột vỏ tôm, bạn cầm thật chặt phần đầu tôm, rút từ từ ra thì phần chỉ lưng tôm cũng theo đó từ từ bị kéo ra và loại bỏ đi.
- Hoặc sau khi loại bỏ phần vỏ, bạn dùng một que tăm, cẩn thận chọt vào và nhẹ nhàng kéo chỉ tôm ra.
Sử dụng lại phần nước luộc tôm, cho cải thìa vào trụng sơ khoảng 5 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo rồi cho tiếp mì gói vào trụng sơ trong khoảng 3 phút. Sau đó vớt ra cho vào tô.
-
Chiên trứng và hoàn thành
Bắc chảo lên bếp, cho vào 40ml dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn đập trứng cho vào chiên 1 mặt trong khoảng 1 phút thì cẩn thận vớt ra đặt lên phía trên phần mì vừa cho vào tô.
Tiếp đến, bạn lần lượt cho tôm, rau cải luộc, thịt bò và tóp mỡ lên bên trên, xung quanh trứng ốp la, rưới nước sốt lên trên, trộn đều và thưởng thức thôi nhé!
-
Thành phẩm
Mì trộn tóp mỡ trứng ốp la tôm bò sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt, kết hợp hài hòa giữa tinh bột, chất sơ và chất đạm mang đến cho bạn một gợi ý tuyệt vời để thực hiện vào những ngày bận rộn.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được các hương vị hòa quyện đầy hoàn hảo, trứng béo mềm, thịt bò dai, rau cải ngọt thanh và tóp mỡ béo ngậy kết hợp với tương ớt là hết xẩy.
Với những hướng dẫn chi tiết vừa rồi, chắc chắn bạn có thể thực hiện thành công món mì trộn tóp mỡ đậm đà, thơm ngon, béo giòn đầy hấp dẫn, cân đối dinh dưỡng. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết.
Từ khóa: Mì trộn tóp mỡ,cách làm mì trộn,làm mì trộn,mì trộn,tóp mỡ,cách làm mì trộn,làm mì trộn,mì trộn,tóp mỡ,cách làm mì trộn,làm mì trộn,mì trộn,tóp mỡ,