Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mì trộn phô mai thịt gà

Cách làm mì trộn phô mai thịt gà béo ngon hấp dẫn dễ làm đổi vị bữa ăn

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn đang tìm một món ăn hấp dẫn ngon miệng từ mì gói? Mì trộn phô mai thịt gà chính là món ăn dành cho bạn. Món trộn này đặc biệt dành cho những bạn thích ăn cay và béo luôn nhé! Cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay món mì trộn này thôi nào!

Nguyên liệu làm Mì trộn phô mai thịt gà

Mì tôm Ức gà Phô mai Mozzarella Hành lá Tỏi băm Tương ớt Hàn Quốc Đường

Cách chọn mua ức gà tươi ngon

  • Chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
    Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
    Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.

Nơi mua phô mai chất lượng

  • Bạn có thể mua phô mai tại các siêu thị, các cửa hàng, bách hóa lớn như Bách hóa XANH,... Phô mai phải có bao bì đóng kín, nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và còn hạn sử dụng.
  • Đối với món ăn này bạn có thể sử dụng nhiều loại phô mai cứng khác như Parmesan, Cheddar,... tùy theo sở thích và khẩu vị của bạn nhé! Tuy nhiên bạn nên lưu ý độ mặn của các loại phô mai để tránh vị món ăn bị thay đổi bạn nhé!

Nguyên liệu làm món mì trộn phô mai thịt gà

Cách chế biến Mì trộn phô mai thịt gà

  • Sơ chế gà

    Ức gà mua về bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo.

    Dùng dao cắt ức gà thành những viên nhỏ vừa ăn khoảng 1 lóng tay.

    Hành lá mua về rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Cách sơ chế và khử mùi hôi thịt gà

    • Bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn miếng ức một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.
    • Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho ức gà vào ngâm trong 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.
  • Trụng mì

    Bạn bắc nồi nước lên bếp, đun sôi sau đó cho mì vào trụng đến khi mì nở và vừa mềm thì vớt ra để ráo.

  • Xào gà

    Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn cùng tỏi băm phi thơm.

    Cho ức gà đã sơ chế vào xào chung đến khi thịt gà săn lại thì cho vào 1 chén nước lọc (loại chén ăn cơm), đảo đều.

    Bạn nêm vào 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc rồi đảo đều sau đó cho gói gia vị mì và 1/2 muỗng canh đường vào xào chung.

  • Làm mì trộn gà phô mai

    Khi nước xào đã sánh và tan đều thì bạn cho phần mì đã trụng vào chảo trộn đều.

    Rắc lên mặt 250gr phô mai Mozzarella bào sợi, đậy nắp tiếp tục đun đến khi phô mai tan chảy và phủ đều khắp mì.

    Cuối cùng mở nắp và rắc thêm 1 ít hành lá, rồi thưởng thức thôi nào!

  • Thành phẩm

    Mì trộn phô mai thịt gà vừa đậm đà, cay cay lại thêm độ béo của phô mai, mềm ngon của ức gà, đầy đủ dinh dưỡng luôn nhé!

    Bạn có thể ăn kèm với chút tương ớt, tương cà để tăng hương vị món ăn hấp dẫn hơn nữa đấy.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm mì trộn phô mai thịt gà siêu đơn giản. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Mì trộn phô mai thịt gà,cách làm mì trộn,làm mì trộn,mì trộn,trộn phô mai,phô mai,cách làm mì trộn,làm mì trộn,mì trộn,trộn phô mai,phô mai,cách làm mì trộn,làm mì trộn,mì trộn,trộn phô mai,phô mai,