Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mì trộn phô mai bạch tuộc cay

Cách làm mì trộn phô mai bạch tuộc cay thơm ngon, bùi béo, ăn là ghiền

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mì trộn là món ăn vặt yêu thích của nhiều bạn trẻ. Để biến tấu món ăn này trở đặc sắc và hấp dẫn hơn, hãy cùng vào bếp với HAY ĂN và thử ngay cách làm mì trộn phô mai bạch tuộc cay thơm ngon, bùi béo, ăn là ghiền nhé!

Nguyên liệu làm Mì trộn phô mai bạch tuột cay

Mì gói Hàn Quốc (1 gói) Bạch tuộc Phô mai đun chảy Hành tây Hạt nêm Đường trắng Nước tương Ớt bột Hàn Quốc Hành boa rô

Dụng cụ: Bếp gas, chảo, nồi, chén bát,...

nguyên liệu làm mì trộn phô mai bạch tuộc cay

Cách chế biến Mì trộn phô mai bạch tuột cay

  • Sơ chế bạch tuộc

    Bạch tuộc mua về bạn đem rửa sạch và sơ chế theo các bước sau đây:

    Đầu tiên, bạn dùng dao cắt ngay phần dưới mắt của bạch tuộc để tách phần thân và xúc tua ra riêng.

    Bước tiếp theo bạn cần tiến hành là loại bỏ phần nội tạng bên trong của bạch tuộc như sau:

    • Bạn giữ lấy phần thân, sao cho phần mắt bạch tuộc hướng xuống đất, rồi lấy kéo đưa song song với mặt đất, đưa vào phần gáy và cắt.
    • Sau đó, xé đôi thân và dùng dao loại bỏ tất cả những nội tạng bên trong.

    Cho bạch tuộc vào tô và bóp kỹ với muối, bóp thật kỹ để loại bỏ và rửa sạch chất nhờn cùng mùi tanh của bạch tuộc nữa đấy.

    Sau cùng, bạn rửa thật sạch bạch tuộc lại với nước, cắt miếng vừa ăn và cho ra rổ để ráo.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tây bạn đem rửa sạch, cắt múi cau và ngâm trong một chậu nước nước lạnh trong 10 phút để bớt vị hăng.

    Tương tự, hành boa rô bạn bỏ lá úa, hư, rửa sạch và cắt nhỏ.

  • Ướp bạch tuộc

    Bạn cho 500g bạch tuộc cắt vừa ăn, 50g hành tây vào một tô lớn cùng với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tương ớt Hàn quốc, 2g ớt bột, rồi bạn trộn đều ướp 30 phút cho thấm đều gia vị.

  • Trụng mì

    Bạn đun một nồi nước cho thật sôi, sau đó lấy mì ra cho mì vào nồi, trụng thật nhanh trong vòng 10 giây thì vớt ra ngay và cho mì vào vào tô nước lạnh trụng lại rồi vớt ra để ráo. Việc này sẽ giúp sợi mì dai và giòn hơn.

  • Làm mì trộn phô mai bạch tuộc

    Bạn cho 5g hành boa rô vào chảo phi thơm rồi cho bạch tuộc đã ướp vào xào chín. Kế đến, bạn cho mì Hàn quốc đã trụng vào chảo, trộn đều với bạch tuộc sốt cay.

    Cuối cùng đun chảy phô mai và rưới lên phần trên của món ăn là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món mì trộn bạch tuộc phô mai mang lại hương vị rất đặc biệt nhờ sợi mì dai dai, sự cay cay mằn mặn từ bạch tuộc hòa cùng sự béo bỡ của phô mai, đây chắc chắn sẽ là món ăn lí tưởng cho ngày cuối tuần của bạn và gia đình.

Trên đây là thông tin về cách làm mì trộn phô mai bạch tuộc cay mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Cooky.vn

Từ khóa: Mì trộn phô mai bạch tuộc cay,cách làm mì trộn phô mai bạch tuộc,cách làm mì phô mai ngon,cách làm mì trộn,mì trộn,vào bếp,cách làm mì trộn phô mai bạch tuộc,cách làm mì phô mai ngon,cách làm mì trộn,mì trộn,vào bếp,