Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mì trộn muối ớt

Cách làm mì trộn muối ớt cay nồng, bắt vị dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mì trộn muối ớt là món trộn siêu hấp dẫn, thơm ngon, được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích với việc nó có thể ăn kèm với các loại topping khác nhau và lại rất đơn giản dễ thực hiện. Hôm nay hãy cùng chị Tuyết Nhung vào bếp làm ngay món ăn hấp dẫn này nha.

Nguyên liệu làm Mì trộn muối ớt

Mì tôm Tôm tươi Tôm khô Trứng gà Xúc xích Hành tím Tỏi Ớt bột Tương ớt Dầu ăn Gia vị thông dụng (Hạt nêm/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng gà mới, chất lượng

  • Bạn nên chọn mua trứng gà có lớp vỏ ngoài đều màu, không xuất hiện các đốm đen, khi dùng tay sờ lên bề mặt sẽ cảm nhận được độ sần sùi, hơi nhám thì đó là trứng gà tươi mới.
  • Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra độ tươi mới của trứng bằng cách soi trứng dưới bóng đèn, nếu phần lòng đỏ tròn không di động, có màu cam hoặc hồng nhạt, còn lòng trắng thì trong suốt thì đó là trứng gà mới.
  • Tránh chọn mua những quả trứng có màu sắc nhợt nhạt, đốm đen xuất hiện nhiều, bề mặt khi sờ vào thấy láng mịn vì đây là trứng đã để lâu ngày, không còn ngon và tươi mới.

Cách chọn mua tôm ngon, chất lượng

Đối với tôm tươi

  • Bạn nên chọn mua những con tôm có lóp vỏ ngoài trong suốt, còn hơi mùi của nước biển và tôm tươi thì thường có phần đuôi xếp lại với nhau.
  • Tránh chọn những con tôm có phần đuôi xòe ra vì đây có thể là tôm đã bị tiêm nước để tăng trọng lượng.
  • Ngoài ra, bạn càng không nên mua những con tôm có phần lưng uốn cong thành hình tròn hay có dấu hiệu chảy chất lỏng trơn nhớt vì đây là tôm đã để lâu, không còn tươi và khi chế biến sẽ không đảm bảo hương vị thơm ngon cho món ăn.

Đối với tôm khô

  • Bạn nên chọn mua tôm khô có màu cam tự nhiên hoặc hơi ngả vàng, có mùi tự nhiên, khi sờ vào sẽ có cảm giác chắc tay và những con tôm có độ khô nhất định, không bị tình trạng ẩm ướt.
  • Cần tránh chọn mua tôm khô có màu sắc sặc sỡ bất thường, lớp vỏ bên ngoài có các đốm đen, trắng, có mùi lạ hoặc xuất hiện các dấu hiệu bị ẩm mốc.

Mua mì tôm ở đâu?

  • Mì tôm là món ăn rất quen thuộc của nhiều người nên bạn có thể dễ dàng tìm mua ở bất cứ đâu như: cửa hàng tạp hóa, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, hệ thống cửa hàng Bách hóa XANH,... đều có rất nhiều loại với các giá cả khác nhau.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua mì tôm trên các trang thương mai điện tử hoặc tại trang web của hayan.vn.

Nguyên liệu làm mì trộn muối ớt

Cách chế biến Mì trộn muối ớt

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Tôm tươi mua rửa sạch vớt ra để ráo, bạn có thể nguyên con hoặc cắt bớt phần râu và chân tôm đều được.

    Tôm khô rửa sơ qua với nước sau đó ngâm trong nước lọc hoặc nước ấm trong khoảng 10 - 15 phút rồi vớt ra để ráo cho vào cối giã nhuyễn.

    Hành tím bóc sạch vỏ, rửa sơ qua với nước rồi cắt lát mỏng. Với 3 tép tỏi thì bạn bóc sạch vỏ rồi đem băm nhuyễn.

    Xúc xích bỏ vỏ ngoài, cắt thành từng lát vừa ăn.

  • Luộc trứng và tôm

    Cho trứng gà vào nồi đổ ngập nước, bắc nồi lên bếp đun sôi với lửa lớn tầm 6 - 10 phút tùy theo độ trứng chín mà bạn mong muốn. Sau khi trứng chín thì tắt bếp, vớt trứng ra để nguội sau đó bóc sạch vỏ, dùng dao cắt làm đôi.

    Tương tự như vậy, bạn cho tôm vào nồi, đổ vào 1 ít nước xâm xấp tôm, sau đó đậy nắp, mở lửa vừa nấu cho tôm chuyển màu đỏ và chú ý phải liên tục đảo đều. Sau đó bạn đem vớt tôm ra rổ để nguội, bóc sạch vỏ và bỏ đầu tôm.

  • Phi hành tím

    Bắc nồi lên bếp, thêm vào 100ml dầu ăn và đợi dầu nóng cho hành tím vào, bật lửa vừa đảo đều tay cho hành tím chín đều.

    Bạn sẽ tiến hành đảo đều tay cho đến khi hành se lại, chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, cho hành ra rổ hoặc chén và để nguội cho hành được giòn hơn.

  • Chần mì

    Bật bếp đun sôi khoảng 500ml nước, khi nước sôi lên thì bạn sẽ cho mì tôm vào chần sơ khoảng 30 giây cho mì vừa chín tới thì tắt bếp và vớt mì ra rổ để ráo.

  • Làm muối ớt tôm khô

    Bắc chảo lên bếp cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đun với lửa vừa và đợi dầu nóng thì cho 3 tép tỏi đã băm vào phi thơm.

    Sau đó cho vào chảo hỗn hợp các gia vị gồm: tôm khô giã nhuyễn, 1 muỗng canh ớt bột, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

    Tiếp đó bạn sẽ đảo đều tay trong khoảng 2 phút cho tôm khô phủ đều gia vị và tơi ra thì đã có thể tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Cho mì tôm vừa trụng ra tô, sau đó cho thêm vào mì hỗn hợp nguyên liệu gồm: 1 ít muối ớt tôm khô vừa rang (tuỳ khẩu vị mỗi người mà cho nhiều hay ít) và 1 muỗng canh tương ớt.

    Bạn dùng đũa trộn đều cho sốt phủ toàn bộ sợi mì và cuối cùng là cho lần lượt 1 lượng tùy thích các loại topping ăn kèm như: trứng gà, tôm, xúc xích, hành phi. Lúc này là bạn đã có thể thưởng thức ngay được rồi nhé!

  • Thành phẩm

    Mì trộn muối ớt cay tôm khô thơm ngon hấp dẫn xen lẫn vị cay nồng của ớt bột , dai dai của mì và hương vị đậm đà của sốt tôm khô cộng thêm các nguyên liệu topping hấp dẫn ăn kèm sẽ rất kích thích vị giác của bạn đấy. Cùng vào bếp thử ngay và cảm nhận bạn nhé!

    Với các bước đơn giản, bạn đã hoàn thành ngay món mì trộn thơm ngon, hấp dẫn. Hôm nay HAY ĂN sẽ giới thiệu thêm đến bạn cách thức khác làm món trộn này nha.

Với các bước làm vô cùng đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà thì hy vọng rằng bạn sẽ thực hiện thật thành công món mì trộn muối ớt cay nồng, bắt vị, thơm ngon và hấp dẫn ngay từ lần đầu tiên nhé! HAY ĂN chúc bạn thưởng thức món ăn thật ngon miệng.

Từ khóa: Mì trộn muối ớt,cách làm mì trộn muối ớt,mì trộn muối ớt,mì trộn,mì trộn cay,cách làm mì trộn muối ớt,mì trộn muối ớt,mì trộn,mì trộn cay,cách làm mì trộn muối ớt,mì trộn muối ớt,mì trộn,mì trộn cay,