Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mì ramen dưa hấu lạnh

Cách làm mì ramen dưa hấu lạnh mới lạ độc đáo cực ngon miệng

  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Mì ramen dưa hấu lạnh là món nước vô cùng hấp dẫn với hương vị thanh mát, đậm đà. Cách chế biến lại vô cùng đơn giản, cùng vào bếp với HAY ĂN và thực hiện ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Mì ramen dưa hấu lạnh

Dưa hấu Tôm Mì ramen matcha Cải xoong Hạt vừng rang

Cách chọn mua dưa hấu tươi ngon

  • Bạn nên chọn trái còn tươi, vỏ có màu xanh đậm, bóng loáng, phần vỏ nguyên vẹn không bị nứt.
  • Có thể dùng ngón tay búng vào dưa nghe có tiếng “bịch bịch” giòn tai, quan sát thấy phần cuống dưa còn tươi xanh không héo là dưa ngon.
  • Quan sát phần đáy dưa, bạn nên chọn phần đáy của những quả dưa có màu vàng ngà, màu càng đậm, càng lõm, càng sâu thì dưa càng ngọt.

Nguyên liệu chính cần có

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây, nồi,...

Cách chế biến Mì ramen dưa hấu lạnh

  • Lấy ruột trái dưa hấu

    Dưa hấu cắt làm đôi, dùng muỗng lấy hết phần thịt dưa hấu ra ngoài.

  • Ép nước dưa hấu

    Cho hết phần thịt dưa hấu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc lại để được nước ép dưa hấu. Sau đó cho nước ép vào tủ lạnh.

    Mách bạn: Bạn cũng có thể dùng máy ép, ép lấy nước dưa hấu hoặc mua nước ép dưa hấu bên ngoài nhé!

  • Làm kimchi vỏ dưa hấu

    Bạn sử dụng phần vỏ trắng của dưa hấu, dùng dao thái lát mỏng đem ngâm với muối khoảng 2 tiếng rồi sửa sạch lại với nước lạnh. Sau đó trộn với chanh và dầu giấm ngâm trong 2 tiếng.

    Mách bạn: Bạn cũng có thể ngâm vỏ dưa hấu qua đêm trong tủ lạnh để vỏ dưa ngấm gia vị đậm đà hơn.

    Xem thêm: 3 cách làm vỏ dưa hấu ngâm ngon lạ, độc đáo, dễ làm

  • Luộc tôm

    Tôm mua về rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ râu, bẻ đi phần đầu, nhẹ nhàng rút sạch phần chỉ tôm, rồi lột sạch phần vỏ. Sau đó thả tôm vào nồi nước sôi, luộc trong khoảng 2 phút thì có thể vớt ra.

    Cách sơ chế tôm và rút chỉ lưng tôm nhanh

    • Cách 1: Bóc vỏ đầu và vỏ thân tôm từ phần chân, đến phần đuôi dùng hai ngón tay giữ chặt phần đốt cuối rồi rút ra. Tiếp theo dùng dao khía lưng tôm để lộ chỉ đen rồi lấy tăm khều ra.
    • Cách 2: Tôm sau khi đã rửa sạch bạn lách tăm vào giữa cổ tôm rồi lôi phần chỉ đen ra, loại bỏ.
    • Cách 3: Rửa sạch tôm dùng kéo cắt dọc vỏ tôm lộ chỉ đen sau đó rửa dưới vòi nước cho sạch.
  • Hoàn thành

    Lấy phần mì vừa ăn cho vào nồi nước sôi trụng đều đến khi chín mềm khoảng 3 - 4 phút thì vớt ra, cho vào vỏ trái dưa hấu trước đó. Thêm nước ép dưa hấu, kim chi dưa hấu, thêm tương ớt, tôm. Sau cùng chỉ cần trang trí thêm ít cải xoong và hạt vừng rang là hoàn thành!

  • Thành phẩm

    Nước ép dưa hấu thanh mát kết hợp với sợi mì ramen matcha dai ngon tạo nên hương vị tươi mới, cuốn hút. Món mì còn được ăn kèm với kim chi dưa hấu và cả tương ớt, mang hương vị độc đáo. Thưởng thức ngay nào!

Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có thể thực hiện ngay cho gia đình món mì ramen dưa hấu lạnh mới lạ, thơm ngon rồi. Chúc các bạn thành công với món ăn của mình nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ zingnews.vn và kênh YouTube Food Network

Từ khóa: Mì ramen dưa hấu lạnh,cách làm mì ramen dưa hấu lạnh,cách làm mì ramen dưa hấu,cách làm mì ramen,mì ramen dưa hấu lạnh,mì ramen ngon,cách làm mì ramen dưa hấu lạnh,cách làm mì ramen dưa hấu,cách làm mì ramen,mì ramen dưa hấu lạnh,mì ramen ngon,cách làm mì ramen dưa hấu lạnh,cách làm mì ramen dưa hấu,cách làm mì ramen,mì ramen dưa hấu lạnh,mì ramen ngon,