Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mì quảng xào chay

Cách làm mì quảng xào chay thơm ngon, thanh đạm cho các ngày chay tịnh

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn thấy ngán các món kho, món chiên nhiều dầu mỡ vào những ngày chay thì sao không thử làm ngay một món xào nhẹ nhàng, thanh đạm để thay đổi thực đơn. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món mì quảng xào chay cực thơm ngon, hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm Mì quảng xào chay

Mì quảng Đậu hũ Nấm đùi gà mini Nấm kim châm Nấm đông cô khô Ớt chuông Cà rốt Hẹ hoa Hành lá Dầu hào chay/ Hạt nêm chay Đường phèn Nước tương Muối/ tiêu

Dụng cụ thực hiện

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu hũ ngon, không thạch cao

  • Bạn nên chọn mua những miếng đậu hũ cầm nhẹ tay, có độ đàn hồi, mịn màng, không bị khô cứng hay dễ vụn nát.
  • Đậu hủ ngon, không chứa thạch cao thường có màu trắng ngà, bạn tránh mua những miếng đậu hủ ngả vàng vì đó có thể đã để lâu hay chứa nhiều thạch cao.
  • Bạn nên chọn những miếng đậu hũ có mùi thơm đặc trưng của đậu nành, không nên mua những miếng có thoảng mùi vôi, chảy nhớt, khi ăn thấy nhạt, khô và xốp.

Cách chọn nấm đùi gà mini tươi ngon

  • Đầu tiên, bạn nên chọn những cây nấm đùi gà có màu sắc tươi mới và dài khoảng 5 - 8 cm, tránh chọn nấm quá dài vì bên trong sẽ bị rỗng xốp, không còn dai ngon.
  • Bạn quan sát thấy phần mũ nấm hình cầu, có màu nâu, bóng, không bị vết xước hay rách, không bị thâm hay nhăn, nấm có lớp tơ mỏng nằm phía trên mũ thì đó là nấm tươi ngon.
  • Ngoài ra, phần thân nấm màu trắng, sờ vào chắc chắn và nấm có mùi thơm đặc trưng như hạnh nhân thì đó là nấm chất lượng.
  • Bạn tránh mua nấm có mùi hôi, khó chịu, có dấu hiệu dập úng.

Cách chọn nấm kim châm tươi ngon

  • Bạn nên chọn nấm kim châm có xuất xứ rõ ràng, bạn có thể kiểm tra mã vạch trên bao bì để biết nguồn gốc.
  • Bạn thấy nấm có hình giá đậu, còn tươi, mũ nấm chắc, ko bị rơi ra, nấm màu trắng và bóng, không bị ngả vàng, nhầy nhụa thì đó là nấm chất lượng.
  • Ngoài ra, bạn nên chọn nấm có ngày sản xuất in trên bao bì là ngày mới nhất vì đó là nấm tươi ngon.

Cách chọn ớt chuông tươi ngon

  • Đầu tiên, bạn quan sát vỏ ngoài của ớt, nếu vỏ nhẵn bóng, màu sắc tươi tắn đều màu thì đó là ớt chuông ngon.
  • Bạn nên ưu tiên chọn những quả còn cuống, khi cầm có cảm giác chắc tay, quả có kích thước vừa , không quá to cũng không quá nhỏ.
  • Bạn không mua những quả bị mềm nhũn, trên da có vết thâm, nứt nẻ hay mất cuống vì đó là quả đã để lâu hoặc sắp hỏng.

Cách chọn cà rốt tươi ngon

  • Bạn nên chọn những củ cà rốt có màu cam tươi sáng, củ cầm nặng tay chắc chắn, chọn những củ có vỏ ngoài bóng loáng, không sần sùi hoặc xuất hiện đốm li ti lạ thường.
  • Bạn nên lựa những củ có phần lõi nhỏ vì nó sẽ ngọt hơn so với củ có phần lõi to, ngoài ra tránh chọn củ có nhiều lá mọc xum xuê ở gốc vì đó là củ bị giảm sút dinh dưỡng.
  • Bạn hạn chế mua củ có phần cuống bị héo, không còn tươi xanh, bị dập úng vì đó là củ đã để quá lâu.
  • Bạn cũng không nên mua những củ có kích thước to nhưng cầm nhẹ tay vì đó là củ đã già, ăn không ngon nữa.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm mì quảng xào chay

Cách chế biến Mì quảng xào chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn dùng dao cắt đậu hũ thành các sợi dài vừa ăn, sau đó chiên trên chảo cho vàng đều các mặt rồi vớt ra dĩa để ráo dầu.

    Tiếp theo, bạn dùng dao bào gọt sạch vỏ cà rốt, nấm thì bạn cắt bỏ phần chân nấm bị bám bùn rơm. Sau đó bạn mang tất cả nguyên liệu đi rửa sạch với nước rồi để ra rổ cho ráo nước.

    Kế đến, bạn sơ chế ớt chuông bằng cách bỏ cuống và hạt, rồi cắt cà rốt, ớt chuông, nấm đùi gà mini thành các sợi vừa ăn. Còn hoa hẹ và hành lá bạn cũng cắt khúc vừa ăn.

  • Xào rau củ

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu và hành lá vào phi thơm, rồi bạn cho nấm đùi gà vào xào chín.

    Tiếp đến, bạn cho cà rốt, ớt chuông cắt sợi, hẹ hoa, nấm kim châm vào xào rồi nêm 1 muỗng cà phê dầu hào chay, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/4 muỗng cà phê đường phèn, xíu tiêu.

    Bạn có thể gia giảm tùy khẩu vị của mình, sau khi rau củ chín, bạn cho phần đậu hũ đã chiên vào trộn đều.

  • Làm mì quảng xào chay

    Sau khi bạn xào rau củ, bạn cho phần sợi mì quảng vào rồi dùng đũa trộn tất cả nguyên liệu thật đều.

    Bạn có thể cho thêm 1 muỗng cà phê nước tương để mì quảng dậy mùi thơm. Sau cùng bạn đảo đều thêm một lần rồi tắt bếp, gắp mì ra dĩa để thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Món mì quảng xào chay thơm ngon với màu vàng ươm của sợi mì quảng, kết hợp màu cam cà rốt, màu xanh của hoa hẹ và điểm thêm màu trắng của nấm, mang đến cho món ăn đa màu sắc.

    Khi ăn vào, mùi vị ngọt thanh, béo nhẹ đặc trưng của các loại nguyên liệu hòa quyện vào nhau khiến bạn không thể ngừng đũa đấy!

Xem ngay chảo chống dính giảm giá cực sốc

Bạn có thể tham khảo một số loại Chảo chống dính đang bán chạy nhất tại HAY ĂN
Xem thêm sản phẩm Chảo chống dính

Vậy là HAY ĂN vừa hướng dẫn bạn cách thực hiện món mì quảng xào chay thơm ngon, thanh vị cho những bữa ăn chay. Hy vọng thông qua bài viết, bạn có thể thêm vào thực đơn của gia đình một món ăn ngon miệng mà cách làm cực đơn giản. Chúc bạn thành công!

Mời bạn tham khảo một số dụng cụ thực hiện trong món ăn này đang có khuyến mãi HOT tại HAY ĂN

Từ khóa: Mì quảng xào chay,mì quảng xào chay,cách làm mì quảng xào chay,mì quảng xào,mì quảng chay,mì quảng,