Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mì lạnh sữa đậu nành (Kongguksu) Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị
Chuẩn bị
45 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nếu bạn yêu thích các món ăn đậm chất Hàn Quốc thì hãy cùng với HAY ĂN vào bếp thực hiện thêm món mì lạnh sữa đậu nành Kongguksu thơm ngon, chuẩn vị. Xem ngay nhé!
Nguyên liệu làm Mì lạnh sữa đậu nành (Kongguksu) Hàn Quốc
Đậu nành Mì lúa mì Hàn Quốc Hạt thông rang Hạt mè rang Cà chua Dưa leo Trứng gàCách chọn mua đậu nành ngon
- Hạt đậu nành có màu trắng ngà, sáng, đều màu, vỏ bóng. Hạt mẩy, tròn, kích thước tương đồng nhau, bóp chắc hạt, không mủn, không vụn, không mềm.
- Vỏ hạt đậu không có xuất hiện vết nứt hoặc đã nảy mầm, hoặc bị sâu đục khoét.
- Hạt có hương thơm thoang thoảng nhẹ nhàng, mùi béo ngậy.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi, dao, thớt, tô,...
Cách chế biến Mì lạnh sữa đậu nành (Kongguksu) Hàn Quốc
-
Sơ chế và nấu đậu nành
Đậu nành mua về rửa sạch với nước, ngâm trong nước ở nhiệt độ phòng khoảng 5 tiếng, tốt nhất nên ngâm qua đêm giúp đậu mềm ngon hơn.
Sau khi ngâm qua đêm, bạn lọc lại phần hạt đậu cho ráo nước và cho vào nồi với 2 chén nước sạch, luộc trong khoảng 15 phút mà không đậy nắp. Khi đủ thời gian, bạn hạ lửa xuống mức nhỏ và đậy nắp tiếp tục nấu trong khoảng 5 phút là hoàn thành.
-
Xay đậu nành
Khi đậu nành chín mềm, tách riêng hạt đậu nành với nước luộc, chờ nguội.
Cho hết đậu nành vào máy xay, thêm 1/2 chén nước luộc đậu nành giữ lại trước đó cùng với 3 chén nước lọc vào. Thêm 2 muỗng canh hạt thông và 2 muỗng canh hạt mè rang vào, xay cho thật mịn là được.
Đem hỗn hợp đậu nành vừa xay cho vào tủ lạnh bảo quản lạnh trong khoảng 1 ngày, phải đảm bảo sữa đậu nành thật lạnh thì món ăn mới chuẩn vị nhé!
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Luộc chín 1 quả trứng gà, lột vỏ rồi cắt làm 8 phần. Cà chua cắt lát dạng khoanh tròn là được.
Lấy 1/2 trái dưa leo cắt sợi nhỏ, dùng trong trang trí. Phần dưa leo còn lại, cắt miếng vừa ăn, dùng làm món ăn kèm.
-
Trụng mì
Bắc lên bếp 1 nồi nước chờ sôi, thả vào khoảng 225gr mì sợi lúa mì Hàn Quốc, dùng nắp đậy khoảng 1/2 miệng nồi lại, nấu đến khi sợi mì chín mềm.
Tắt bếp, lọc lại sợi mì và xả lại dưới vòi nước lạnh đang chảy. Cho mì vào tô, chia làm 2 phần đều nhau.
Mách bạn:
- Trong khi luộc mì, nên dùng muỗng, vá hoặc đũa tán đều sợi mì để chúng không bị dính vào nhau.
- Khi nước sôi được một lúc, bạn nên thử trực tiếp sợi mì để cảm nhận độ mềm của chúng.
-
Hoàn thành
Lấy phần sữa đậu nành trước đó từ tủ lạnh ra, thêm vào 1.5 muỗng muối và trộn đều cho tan.
Thêm phần sữa đậu nành lạnh vào tô mì, thêm vài viên đá viên lên trên, trang trí với dưa leo thái sợi, cà chua và trứng gà lên trên là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Bạn có thể thưởng thức món mì lạnh sữa đậu nành thơm béo cùng với dưa leo được chấm cùng tương saamjang (loại tương này bạn có thể mua hộp bán sẵn), đặc biệt không thể thiếu kim chi ăn kèm nhé! Tất cả tạo nên hương vị hoàn hảo cho món ăn, thử ngay nào!
Hãy thử ngay cách làm mì lạnh sữa đậu nành Hàn Quốc mà bạn vừa được chia sẻ và cùng thưởng thức món mới cùng với người thân yêu trong gia đình nhé. Chúc bạn thành công có được món ăn ngon chuẩn vị nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Maangchi
Từ khóa: Mì lạnh sữa đậu nành (Kongguksu) Hàn Quốc,cách làm mì lạnh sữa đậu nành Kongguksu,cách làm mì lạnh sữa đậu nành Hàn Quốc,cách làm mì lạnh sữa đậu nành ngon,mì lạnh sữa đậu nành Hàn Quốc,cách làm mì lạnh ngon,cách làm mì lạnh sữa đậu nành Kongguksu,cách làm mì lạnh sữa đậu nành Hàn Quốc,cách làm mì lạnh sữa đậu nành ngon,mì lạnh sữa đậu nành Hàn Quốc,cách làm mì lạnh ngon,cách làm mì lạnh sữa đậu nành Kongguksu,cách làm mì lạnh sữa đậu nành Hàn Quốc,cách làm mì lạnh sữa đậu nành ngon,mì lạnh sữa đậu nành Hàn Quốc,cách làm mì lạnh ngon,