Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mì kem lạnh và mì trân châu sợi mát lạnh ngọt béo với 2 bước
Bạn đã từng thử qua món mì lạnh, ngọt béo chưa? Nếu chưa thì hãy cùng HAY ĂN khám phá ngay 2 công thức làm mì kem lạnh và mì trân châu hương dâu tây để đổi vị cho cả nhà vào mùa nắng nóng nhé. Cùng vào bếp thôi!
1. Mì kem lạnh
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mì kem lạnh
Bột rau câu dẻo Đường Nước Siro xanh Siro đỏ Sữa tươi không đường Sữa đặcHình nguyên liệu
Cách chế biến Mì kem lạnh
-
Làm mì rau câu
Lấy ra 2 chén nhỏ, cho vào mỗi chén 10g bột rau câu dẻo, 3 thìa canh đường, sau đó trộn đều.
Chuẩn bị 2 nồi nước, mỗi nồi 1 lít nước, sau đó cho 2 phần bột rau câu dẻo vào khuấy đều.
Tiếp theo, cho vào từng nồi 1 thìa canh siro xanh và 1 thìa canh siro đỏ, khuấy đều.
Cho 2 hỗn hợp ra dĩa, để lạnh 5 - 6 giờ đến khi thạch đông rồi cắt thành sợi nhỏ.
Mách nhỏ: Cho thạch ra dĩa thì lớp thạch sẽ mỏng hơn, sợi mì sẽ nhỏ và dễ ăn.
-
Làm nước mì và hoàn tất
Pha 200ml sữa tươi không đường cùng 2 thìa canh sữa đặc.
Cho vào tô 1 ít đá, sữa tươi vừa pha rồi cho mì rau câu vào. Bạn có thể trang trí thêm các topping khác như xoài, dưa hấu,...
-
Thành phẩm
Món mì kem sau khi hoàn thành có vị béo ngọt của sữa tươi cùng sợi mì rau câu giòn sần sật, ăn kèm cùng topping trái cây ngon hết chổ chê.
2. Mì trân châu hương dâu tây
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mì trân châu hương dâu tây
Bột năng Siro dâu tây đun nóng Nước cốt dừaHình nguyên liệu
Cách chế biến Mì trân châu hương dâu tây
-
Làm mì trân châu sợi
Cho vào tô 200g bột năng, 150ml siro dâu tây đun nóng rồi trộn đều, sau đó dùng tay nhồi bột đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn.
Cho khối bột vào máy tạo sợi mì rồi bơm vào nồi nước nóng. Khuấy đều để sợi mì chín, sau đó cho vào tô nước đá ngâm trong 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Mách nhỏ:
- Bạn nên cho lần lượt nước dâu tây vào bột, tránh cho hết 1 lúc.
- Nước dâu tây phải đun nóng, nếu không sẽ khiến bột bị chảy.
- Nếu không có máy tạo sợi mì bạn có thể cán mỏng bột, sau đó cắt sợi.
-
Làm nước mì và hoàn tất
Nấu sôi nước cốt dừa cùng một ít đường, sau đó để nguội.
Cho mì ra tô, rưới vào nước cốt dừa và thưởng thức thôi!
Mách nhỏ: Bạn có thể thay thế nước cốt dừa bằng sữa tươi hoặc trà sữa tùy theo khẩu vị.
-
Thành phẩm
Mì trân châu lạ miệng, có sợi mì mềm mềm dai dai cùng hương vị đặc trưng từ dâu tây và ngọt béo của nước cốt dừa. Món mì này sẽ ngon hơn khi dùng lạnh đấy!
Chúc bạn thực hiện thành công 2 món mì kem lạnh và mì trân châu hương dâu tây lạ miệng này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Feedy VN và Feedy Món Ăn Ngon
Từ khóa: Mì kem lạnh và mì trân châu sợi,mì kem lạnh,mì trân châu,cách làm mì kem lạnh,cách làm mì trân châu,vào bếp,mì kem lạnh,mì trân châu,cách làm mì kem lạnh,cách làm mì trân châu,vào bếp,mì kem lạnh,mì trân châu,cách làm mì kem lạnh,cách làm mì trân châu,vào bếp,