Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm mì giòn trộn xoài chua ngọt giòn tan dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mì giòn trộn xoài là món ăn vặt không chỉ thu hút giới trẻ bởi cái tên lạ, mà hương vị khiến ai ăn qua cũng phải bất ngờ với sự mới lạ và hấp dẫn của món ăn này. Sợi mì tươi được chiên giòn rụm, ăn cùng xoài chua ngọt khiến món ăn trở nên ngon miệng hơn. Bắt tay vào bếp thử làm món này cùng HAY ĂN các bạn nhé!

Nguyên liệu làm Mì giòn trộn xoài

Mì tươi (2 vắt) Xoài xanh Thịt thăn heo Phô mai mozzarella Bột chiên giòn Bột chiên xù Trứng gà Tắc Dầu ăn Nước mắm Đường/ muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua mì tươi ngon

  • Nên chọn những sợi mì đều, không bị vón cục và vẫn còn dính lớp dầu bóng nhẹ.
  • Nếu dùng tay kéo sợi mì mà nó quá dai và khó đứt thì nên cẩn thận vì có thể đã tẩm qua hàn the.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm mì tươi đơn giản ngay tại nhà theo công thức của HAY ĂN chia sẻ.

Cách chọn mua xoài xanh ngon

  • Lựa chọn trái xoài xanh có phần eo tròn, dày và nhỏ dần hướng về phía đuôi. Ngoài ra lớp vỏ bên ngoài có màu xanh vừa phải không quá đậm cũng không quá nhạt.
  • Ưu tiên chọn trái xoài có phần cuống còn vẹn nguyên, hơi ướt, tươi và đặc biệt nếu còn dính mủ, đây là những trái xoài tươi vừa được hái.
  • Khi mua, bạn ấn vào trái xoài, nếu thấy mềm mà không cứng thì đây những trái đã để quá lâu hoặc đang dần chuyển qua giai đoạn chín ngọt, khi làm món này sẽ không ngon.

Nguyên liệu làm mì giòn trộn xoài

Cách chế biến Mì giòn trộn xoài

  • Sơ chế nguyên liệu

    Xoài bạn rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ, tiếp đó bạn bào sợi.

    Trứng bạn đem luộc 2 quả khoảng 5 phút, 1 quả còn lại bạn đập vào chén đánh đều.

    Thịt thăn heo bạn rửa sạch rồi cắt thành 4 lát mỏng vừa ăn, đập dập và ướp với 1/2 muỗng cà phê muối. Phô mai mozzarella bạn cắt làm 4 khúc.

    Bạn trải thịt thăn ra mặt phẳng, cho miếng phô mai vào giữa rồi cuộn chặt lại.

  • Chiên thịt heo cuộn phô mai

    Cuộn thịt heo bạn lăn qua 1 lớp bột chiên giòn, 1 lớp trứng gà và 1 lớp bột chiên xù rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh 1 tiếng.

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 10 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho cuộn thịt heo vào chiên khoảng 5 phút cho vàng đều 2 mặt rồi vớt ra để ráo dầu.

  • Chiên mì tươi

    Cùng chảo chiên thịt heo cuộn, bạn mở lửa vừa cho nóng dầu rồi thêm mì tươi vào chiên khoảng 3 phút cho vàng giòn 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

  • Làm nước sốt

    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, bạn cho vào nồi 100gr đường, 100ml nước mắm, chỉnh lửa nhỏ đun khoảng 10 phút cho tan đường.

    Tiếp đó bạn cho thêm nước cốt 3 trái tắc rồi tắt bếp để nguội.

  • Hoàn thành

    Bạn cho xoài bào vào , thêm mì chiên, cuộn thịt heo phô mai, trứng luộc rồi chan thêm nước sốt và thưởng thức thôi!

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong tô mì giòn trộn xoài rồi, mì chiên giòn tan kết hợp thêm vị chua ngọt của xoài, cuộn thịt phô mai giòn rụm béo ngậy, trứng luộc bùi bùi, thêm nước sốt chua ngọt ăn rất bắt miệng.

    Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà thôi nào!

Đồ dùng nhà bếp - nhiều mẫu mã, nhiều lựa chọn

Làm món mì giòn trộn xoài thật dễ phải không nào hãy cùng bắt tay thực hiện món này cho gia đình cùng thưởng thức nhé! HAY ĂN chúc bạn thành công!

Từ khóa: Mì giòn trộn xoài,cách làm mì giòn trộn xoài,cách làm mì giòn,mì giòn,mì giòn trộn xoài,mì xào giòn,