Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mì cay thập cẩm

Cách làm mì cay thập cẩm chuẩn Hàn với hương vị đậm đà, hấp dẫn, ngon mê ly

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Từ lâu, nền ẩm thực Hàn Quốc đã tạo được tiếng vang rất lớn trên khắp thế giới bởi hương vị cay nồng nhưng lại đầy hấp dẫn trong các món ăn. Một trong số đó không thể bỏ qua món mì cay thập cẩm "thần thánh" rồi! Nhưng thật ra món nước ấy lại dễ thực hiện lắm đó nha! Nào cùng bắt tay vào bếp với HAY ĂN thôi nào!

Nguyên liệu làm Mì cay thập cẩm

Mì ramen Mì thủy tinh Hàn Quốc Bánh gạo Phô mai lát (2 lát) Kim chi (chén ăn cơm) Thịt heo xay Xúc xích Giăm bông Đậu phụ (2 miếng) Nấm kim châm Nước dùng gà (chén ăn cơm) Bột ớt Nước tương Nước mắm Rượu gạo Tương đậu nành Đậu tương lên men Hành boa rô Tỏi Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu phụ tươi ngon

  • Thông thường, đậu phụ tươi ngon sẽ có màu trắng ngà, ngược lại nếu thấy đậu có màu quá vàng tức chứa rất nhiều thạch cao.
  • Cầm lên cảm thấy nhẹ tay, sờ vào thấy mềm mịn nhưng có độ đàn hồi tốt, không dễ bị vỡ nát hay quá mềm nhũn.
  • Bạn nên hạn chế mua đậu phụ khi ngửi không nghe được hương thơm đặc trưng của đậu mà chỉ nghe được mùi hăng lạ thường tỏa ra, bởi đó là đậu đã hỏng không ăn được nữa.
  • Ngoài ra, để bảo đảm sức khỏe hơn bạn cũng có thể tự tiến hành làm đậu phụ ngay tại nhà với công thức dễ dàng dưới đây của HAY ĂN nha!

Cách chọn mua xúc xích, giăm bông ngon

  • Xúc xích, giăm bông ngon là loại có màu sắc tươi sáng, không bị thâm đen hay xuất hiện các vết lạ thường nào trên bề mặt.
  • Dùng tay ấn vào thì cảm thấy bề mặt xúc xích, giăm bông có độ mềm, không quá cứng, đồng thời cũng không bị chảy nhớt.
  • Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế mua xúc xích, giăm bông đã có dấu hiệu bị ẩm mốc. Ngoài ra, ngửi nghe được mùi hôi tanh lạ thường bởi đó là sản phẩm đã hỏng, không nên ăn nữa.

Nguyên liệu nấu món mì cay thập cẩm

Cách chế biến Mì cay thập cẩm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, giăm bông mua về bạn dùng dao cắt thành từng lát mỏng. Xúc xích, bánh gạo thì cắt khoanh xéo mỏng.

    Với đậu phụ thì bạn nhẹ nhàng cắt thành các lát mỏng vừa ăn. Hành boa rô bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, rồi cắt xéo mỏng. Tỏi bạn lột vỏ, băm nhuyễn.

    Nấm kim châm bạn bỏ gốc, tách ra thành từng nhánh nhỏ, rồi rửa trực tiếp dưới vòi nước sạch, để ráo.

    Cuối cùng, mì thủy tinh Hàn Quốc bạn cho ra ngâm cùng 150ml nước ấm trong vòng 20 phút. Thấy mì mềm thì bạn chắt nước đi rồi để ráo.

    Mách nhỏ: Nếu bánh gạo vẫn còn đông cứng, thì bạn có thể ngâm cùng nước ấm khoảng 20 phút rồi mới tiến hành cắt.
  • Pha nước sốt

    Bạn lấy chén rồi cho 6 muỗng canh bột ớt, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 4 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê tương đậu nành và 8 tép tỏi băm nhuyễn vào.

    Dùng đũa khuấy đều để cho hỗn hợp nước sốt được hòa tan với nhau.

    Mách nhỏ: Tùy theo sở thích, bạn có thể thay thế rượu gạo bằng rượu soju, hoặc tương đậu nành bằng tương miso cũng được nhé!
  • Xếp các nguyên liệu vào nồi

    Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy nồi rồi lần lượt xếp giăm bông, xúc xích, bánh gạo, đậu phụ, hành boa rô, 1 chén kim chi, thịt heo xay vo viên, 2 muỗng canh đậu tương lên men, toàn bộ phần mì thủy tinh Hàn Quốc đã ngâm, nấm kim châm, 5 chén nước dùng gà và 2 lát phô mai vào.

  • Nấu mì

    Kế đến, bạn đặt nồi đó lên bếp, tiến hành nấu với lửa vừa khoảng 10 - 13 phút.

    Thấy nước dùng sôi và tất cả nguyên liệu đã chín mềm, thì bạn cho 2 gói mì ramen vào, dùng nhấn nhẹ nhàng để mì được ngập trong nước, nấu thêm 2 - 3 phút rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp cho ra tô thưởng thức thôi nhé!

  • Thành phẩm

    Mì cay thập cẩm với màu sắc bắt mắt đã lập tức thu hút mọi ánh nhìn của mọi người ngay từ giây phút đầu tiên.

    Ăn đến đâu bạn sẽ cảm nhận đến đó nước dùng cay nồng nhưng lại đậm đà gia vị, quyện cùng mì dai dai, giăm bông, đậu phụ và xúc xích thơm ngon, chấm phá thêm chút nấm kim châm làm giảm ngấy tuyệt vời vô cùng!

Thế là bạn vừa bổ sung thêm vào danh sách thực đơn của mình món mì cay thập cẩm chuẩn Hàn siêu hấp dẫn khiến ai cũng không thể dừng đũa. Mong rằng bạn sẽ thật thành công với công thức trên nha!

Từ khóa: Mì cay thập cẩm,cách làm mì cay thập cẩm,làm mì cay thập cẩm,mì cay thập cẩm,mì cay,cách làm mì cay,cách làm mì cay thập cẩm,làm mì cay thập cẩm,mì cay thập cẩm,mì cay,cách làm mì cay,cách làm mì cay thập cẩm,làm mì cay thập cẩm,mì cay thập cẩm,mì cay,cách làm mì cay,