Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mì cay nấu sữa tươi thơm ngon cực phù hợp để ăn vào ngày gió lạnh
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mì cay sữa tươi
Mì cay Hàn Quốc Nấm thủy tiên Hành tây Bông cải xanh Xúc xích Bột ớt Sữa tươi Dầu ăn MuốiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bông cải xanh tươi ngon
- Bạn chọn mua những bông cải xanh có màu xanh đậm, bông cải càng xanh thì sẽ càng ngon hơn.
- Dùng tay để kiểm tra cuống bông cải xanh, nếu cuống bông cải cứng chắc, khó bẻ gãy thì là bông cải tươi, ngược lại nếu mềm, dẻo thì là bông cải đã bị héo.
- Không mua những bông cải xanh có ít bông hoặc các bông không dính chặt vào nhau để lại những lỗ trống, những bông cải này khi ăn sẽ không ngọt, ngon.
Cách chọn mua nấm thủy tiên tươi ngon
- Quan sát màu sắc của nấm, nếu nấm thủy tiên có màu trắng ngà tự nhiên thì là nấm ngon, ngược lại nếu nấm quá trắng sáng thì có thể là nấm đã bị dùng hóa chất tẩy trắng.
- Bạn nên mua những cây nấm thủy tiên được bảo quản trong túi ni-lông gói kín, còn hạn sử dụng và có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng nấm sạch và tươi hơn.
- Không mua những cây nấm thủy tiên có dấu hiệu bị chảy nước, phần lớn các cây nấm này đã bị để lâu và không sử dụng được nữa.
Mì gói cay Hàn Quốc mua ở đâu?
- Mì gói cay Hàn Quốc thường có sợi mì to, giòn hơn so với các loại mì gói thông thường.
- Có rất nhiều loại mì gói cay Hàn Quốc để bạn lựa chọn theo sở thích ngay tại các khu chợ, siêu thị, các cửa hàng tạp hóa hoặc tại Bách hóa XANH với giá giao động từ 12.000 - 25.000 VNĐ/ 140gr/ gói (giá cập nhật ngày 15/06/2021).
Cách chế biến Mì cay sữa tươi
-
Sơ nguyên liệu
Với 50gr nấm thủy tiên sau khi mua về, bạn cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút, sau đó vớt ra, rửa lại với nước và để ráo.
Với 1/2 cây bông cải, bạn cắt rời từng nhánh bông cải ra sau đó rửa sạch với nước nhé!
Tiếp theo, 1 cây xúc xích bạn thái thành từng lát vừa ăn. Kế đó, 1/4 củ hành tây sau khi đã lột vỏ, bạn tiến hành thái mỏng.
Cuối cùng, 1 gói mì cay Hàn Quốc bạn đem luộc trong nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra cho vào tô nước lạnh khoảng 3 phút, sau đó lấy ra để ráo.
-
Xào xúc xích với bông cải và nấm
Bật bếp với lửa vừa, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho phần xúc xích vào xào cùng bông cải xanh, nấm thủy tiên, hành tây.
Tiếp đó, bạn nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, sau đó đảo đều tay trong 2 phút đến khi bông cải xanh chuyển màu xanh nhạt, nấm thủy tiên mềm là được.
-
Nấu hỗn hợp mì cay với sữa
Bạn cho vào chảo xúc xích, rau nấm đang xào 350ml sữa tươi, các gói gia vị trong gói mì cay, trộn đều và để đun trong khoảng 5 - 7 phút với lửa vừa.
Lúc này, bạn cho mì đã luộc vào cùng 1/2 muỗng cà phê bột ớt, nấu mì thêm 2 - 3 phút là có thể tắt bếp và cho ra tô hoặc nồi đất để thưởng thức.
Lưu ý: Bạn có thể cho thêm bột ớt vào khi ăn để phù hợp với mức độ ăn cay của bản thân và ăn ngay khi còn nóng nhé! -
Thành phẩm
Vậy là món mì cay sữa tươi đã hoàn thành xong rồi. Khi ăn vào sợi mì dai mềm, rau củ và xúc xích giòn giòn giúp món ăn thêm hấp dẫn, kết hợp cùng vị sữa ngọt béo và vị cay nồng của bột ớt tạo nên hương vị đặc trưng và sự hòa quyện tuyệt vời cho món mì cay này.
Vậy là món mì cay sữa tươi đã chế biến xong. Với những cách làm đơn giản trên sẽ giúp bạn có một món ăn cay ngon, nóng hổi cực hấp dẫn để ăn vào những chiều mưa lạnh đấy. Chúc bạn thực hiện thành công theo hướng dẫn từ HAY ĂN nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Future Neighbor
Từ khóa: Mì cay sữa tươi,mì cay sữa tươi,cách làm mì cay sữa tươi,mì nấu sữa tươi,cách làm mì nấu sữa tươi,mì cay nấu sữa,mì cay sữa tươi,cách làm mì cay sữa tươi,mì nấu sữa tươi,cách làm mì nấu sữa tươi,mì cay nấu sữa,mì cay sữa tươi,cách làm mì cay sữa tươi,mì nấu sữa tươi,cách làm mì nấu sữa tươi,mì cay nấu sữa,