Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mề gà xào hành tây

Cách làm mề xào hành tây giòn dai dễ làm cho bữa cơm thêm hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mề gà dai giòn kết hợp cùng hành tây tươi ngọt làm thành món xào lạ miệng, đậm đà ai cũng thích. Các bạn hãy vào bếp ngay cùng HAY ĂN thực hiện món mề gà xào hành tây cực kỳ hấp dẫn mà lại rất dễ thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết bên dưới nhé!

Nguyên liệu làm Mề gà xào hành tây

Gan và mề gà Hành tây (khoảng 2 củ vừa) Tỏi Hành lá Dầu ăn Nước tương Dầu hào Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua mề gà tươi sạch

  • Mề gà ngon có màu đỏ nâu trông tươi sáng, khô ráo, nhấn và cảm giác được độ săn chắc, đàn hồi.
  • Không mua nếu thấy mề gà mềm nhũn, chảy nhớt, có mùi hôi hoặc mề gà có màu tím tái cũng không nên mua.

Cách chọn mua gan gà ngon

  • Gan gà ngon có màu đỏ sẫm hoặc tím nhạt, sờ vào cảm thấy mềm mịn, khô ráo và có độ cứng, đàn hồi.
  • Không mua miếng gan có màu gạch non, vàng hay bạc trắng, hoặc miếng gan có mùi hôi, xỉn màu, mềm nhũn.

Cách chọn mua hành tây tươi ngon

  • Hành tây ngon có vỏ mỏng gắn chắc vào thân củ, sáng bóng, màu vàng cam. Màu vỏ càng đậm thì hành tây càng ngon, ngọt đậm hơn.
  • Tránh mua hành tây bị mọc mầm ăn sẽ không ngon. Ngoài ra không nên mua củ hành tây bị mềm héo hoặc vỏ có màu sắc không đều nhau.

Nguyên liệu chính làm mề gà xào hành tây

Cách chế biến Mề gà xào hành tây

  • Sơ chế hành tây, hành lá và tỏi

    Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng theo chiều dọc.

    Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

    Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc khoảng 2 lóng tay.

  • Sơ chế gan và mề gà

    Để khử mùi hôi và làm sạch gà, bạn ngâm gan và mề gà vào nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch và thái miếng nhỏ.

    Cách sơ chế gan và mề gà sạch không hôi

    • Cách 1: Xoa bóp gan và mề gà với muối (hoặc nước cốt chanh, giấm) khoảng 5 phút sau đó xả dưới vòi nước cho thật sạch.
    • Cách 2: Ngâm gan và mềm gà trong nước muối loãng (hoặc rượu trắng pha loãng) khoảng 10 phút, rửa lại 2 - 3 lần nước, để ráo.
    • Cách 3: Một cách nữa để khử mùi gan và mề gà là sau khi rửa sạch với muối thì ngâm vào sữa tươi khoảng 10 phút, rửa sạch lại là có thể chế biến.
  • Ướp gan và mề gà

    Cho gan và mề gà vào bát, tiếp đến cho tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào vào trộn đều và ướp khoảng 15 phút.

  • Xào gan và mề gà

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, tiếp đến cho gan và mề gà đã ướp trước đó vào xào trên lửa lớn khoảng 1 phút thì hạ lửa vừa.

    Tiếp đến cho hành tây, 1/2 muỗng cà phê ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, giữ lửa vừa xào khoảng 3 phút.

    Để không bị cháy khét, trong quá trình xào bạn cho vào thêm 3 muỗng canh nước lọc.

    Cuối cùng cho hành lá, nêm nếm lại vừa ăn, xào thêm khoảng 30 giây thì tắt bếp và cho món xào ra đĩa.

  • Thành phẩm

    Mề gà xào hành tây với phần hành tây giòn ngọt, hòa quyện mề gà dai dai, gan gà mềm béo. Món xào thơm ngon đậm đà rất hợp ăn cùng cơm trắng trong các bữa cơm hàng ngày.

Trên đây là bài viết hướng dẫn làm món mề gà xào hành tây thơm ngon hấp dẫn, cách chế biến đơn giản và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công nhé!

Từ khóa: Mề gà xào hành tây,mề gà xào hành tây,cách làm mề gà xào hành tây,gan gà xào hành tây,mề gà xào hành tây,cách làm mề gà xào,mề gà xào hành tây,cách làm mề gà xào hành tây,gan gà xào hành tây,mề gà xào hành tây,cách làm mề gà xào,mề gà xào hành tây,cách làm mề gà xào hành tây,gan gà xào hành tây,mề gà xào hành tây,cách làm mề gà xào,