Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mayonnaise chay không trứng đơn giản an toàn tại nhà
Chế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Mayonnaise là loại sốt thường được sử dụng trong các món gỏi trộn hay để chấm với các món chiên vô cùng bắt vị. Hôm nay. cùng vào bếp với HAY ĂN để khám phá cách làm mayonnaise chay không trứng đơn giản an toàn tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm Mayonnaise chay không trứng
Sữa đậu nành không đường Nước đậu gà Sốt mù tạt Muối Nước cốt chanh Dầu ăn TiêuCách chọn mua sữa đậu nành
- Để làm sốt mayonnaise thơm ngon, bạn nên chọn mua loại sữa đậu nành đóng hộp, không đường.
- Ngoài ra, bạn có thể tự nấu sữa đậu nành tại nhà theo công thức của HAY ĂN để đảm bảo độ thơm béo, dinh dưỡng của nguyên liệu nhé.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, muỗng, chén, đĩa, lọ thuỷ tinh,...
Cách chế biến Mayonnaise chay không trứng
-
Xay hỗn hợp mayonnaise sữa đậu nành
Cho vào máy xay 50ml sữa đậu nành không đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê sốt mù tạt, 1/3 muỗng cà phê nước cốt chanh và 1 ít tiêu, đậy nắp xay trong 30 giây cho các nguyên liệu hoà quyện lại với nhau.
Sau 30 giây, bạn hé nắp đổ từ từ dầu ăn vào trong khi máy vẫn tiếp tục xay. Sau khi đổ hết dầu ăn vào, để máy chạy thêm 15 giây thì tắt máy.
Cho sốt ra lọ thuỷ tinh hoặc hũ đựng có nắp đậy để tiện bảo quản.
-
Xay hỗn hợp mayonnaise đậu gà
Cho vào máy xay 4 muỗng canh nước đậu gà , 1 chút tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê sốt mù tạt, đậy nắp xay 10 giây.
Sau 10 giây, cho từ từ từng chút dầu ăn vào trong khi máy vẫn đang chạy, khi cho hết dầu ăn vào thì để máy chạy thêm 15 giây nữa.
Tắt máy, nêm nếm lại nếu nhạt bạn cho thêm chút muối vào xay đều đến khi vừa ăn.
-
Thành phẩm
Sốt mayonnaise thơm ngon, đảm bảo độ béo hấp dẫn mà lại vô cùng dễ thực hiện với những nguyên liệu gần gũi, dễ tìm và tiết kiệm thời gian. Dù làm từ sữa đậu nành hay đậu gà thì sốt vẫn sánh mịn và thơm béo như nhau.
Đây hẳn là món sốt không thể thiếu trong gian bếp của bất cứ gian bếp nào, làm tăng gia hương vị cho các bữa ăn gia đình bạn.
Mẹo thực hiện thành công mayonnaise chay không trứng
- Nên chọn loại dầu ăn không nặng mùi dầu để làm sốt mayonnaise ngon hơn như dầu ăn, dầu oliu,...
- Để làm dầu ăn giảm độ nặng mùi, bạn có thể cho dầu ra chén/ đĩa để ngoài gió qua đêm hoặc 1 - 2 tiếng trước khi chế biến để dầu bay bớt mùi.
Cách bảo quản mayonnaise chay không trứng
- Bảo quản sốt mayonnaise trong chai hoặc túi kín, tốt nhất là nên dùng lọ thuỷ tinh có nắp đậy.
- Luôn lau sạch mayonnaise thừa bám trên miệng chai sau khi dùng xong.
- Đặt mayonnaise dựng đứng, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.
- Thời gian bảo quản mayonnaise tối đa là 2 tháng.
Trên đây là bài viết hướng dẫn làm mayonnaise chay không trứng chuẩn vị, thơm ngon, đậm đà hấp dẫn cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!
*Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh YouTube MaiKhoi - Mylife Cuộc sống Bỉ.
Từ khóa: Mayonnaise chay không trứng,cách làm mayonnaise chay không trứng,cách làm mayonnaise chay,cách làm mayonnaise không trứng,mayonnaise chay không trứng,cách làm mayonnaise,cách làm mayonnaise chay không trứng,cách làm mayonnaise chay,cách làm mayonnaise không trứng,mayonnaise chay không trứng,cách làm mayonnaise,cách làm mayonnaise chay không trứng,cách làm mayonnaise chay,cách làm mayonnaise không trứng,mayonnaise chay không trứng,cách làm mayonnaise,