Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Matcha đá xay

Cách làm matcha đá xay thơm ngon khó cưỡng, đơn giản ngay tại nhà

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Matcha đá xay mát lạnh, thơm béo hòa quyện cùng vị ngọt đắng đặc trưng từ bột matcha đem đến cho bạn một món thức uống thơm ngon khó cưỡng. Chỉ với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm là bạn có thể thực hiện thành công. Vào bếp cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Matcha đá xay

Bột trà xanh Sữa tươi không đường Đường Tinh chất vani Kem trà xanh (viên) (hoặc hương vani) Kem topping Nước đá đông lạnh

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bột trà xanh ngon, chất lượng

  • Nên mua bột trà xanh Nhật Bản để thức uống đậm mùi trà xanh và thơm ngon hơn.
  • Nên mua bột trà xanh được đóng gói trong bao bì có thương hiệu và nhãn mác rõ ràng.
  • Ngoài ra, nên kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm, tránh mua những gói bột bị hết hạn, bị rách hoặc bị ẩm mốc.

Cách chọn mua kem trà xanh ngon, chất lượng

  • Kem trà xanh ngon và đúng vị sẽ có mùi thơm, vị ngọt và đắng nhẹ đặc trưng từ lá trà xanh. Ngoài ra, kem ngon sẽ có trạng thái dẻo mềm khi ăn và không bị dăm đá.
  • Ngược lại, kem trà xanh bị pha phẩm màu khi ăn vào chỉ cảm nhận được vị ngọt của đường sữa.
  • Nên mua kem ở các cửa hàng bán kem có thương hiệu uy tín như Baskin Robbins, Swensen’s, Haagen Dazs,...
  • Bạn cũng có thể làm kem trà xanh tại nhà qua công thức chia sẻ từ HAY ĂN.

Mua các nguyên liệu ở đâu?

Bạn có thể mua sữa tươi, bột trà xanh vani, kem tươi dạng xịt, tinh chất vani tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị, các trang thương mại điện tử hoặc trên trang web hayan.vn.

Nguyên liệu làm Matcha đá xay

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, ly, rây lọc,...

Cách chế biến Matcha đá xay

  • Xay hỗn hợp nguyên liệu

    Cho vào máy xay sinh tố 118ml sữa tươi không đường, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột trà xanh, 1/4 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 viên kem trà xanh, 1 ít nước đá đông lạnh (khoảng 1 chén cơm).

    Kế đến, bạn xay hỗn hợp khoảng 3 - 5 phút đến khi hòa quyện và nhuyễn mịn hoàn toàn.

  • Cho phần kem xịt (kem topping) vào

    Tiếp theo, cho hỗn hợp matcha vừa xay ra ly, sau đó xịt lên trên mặt 1 ít kem topping.

  • Hoàn thành

    Cuối cùng, bạn rắc lên mặt 1 ít bột matcha rây mịn là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Matcha đá xay có màu xanh bắt mắt, khi uống vào cảm nhận đầu tiên sẽ là vị béo ngậy từ lớp kem tươi, tiếp đến là vị ngọt thơm và đắng nhẹ từ bột matcha, chắc chắn bạn sẽ cực kỳ thích.

Mẹo đánh kem tươi Topping cream thành công

  • Đầu tiên, cho Topping cream vào tô, sau đó đặt tô kem và que đánh vào ngăn đá tủ lạnh đến khi kem đạt trạng thái đông đá khoảng 50%.
  • Kế đến, dùng máy đánh kem với tốc độ nhỏ nhất trong 30 giây, lưu ý là phải theo một chiều từ tâm tô ra thành tô và thực hiện ngược lại từ ngoài vào trong.
  • Sau 30 giây, bạn từ từ tăng dần tốc độ lên mức cao nhất và tiếp tục đánh khoảng 3 - 5 phút là kem sẽ đặc lại, đánh thêm một chút nữa thì kem sẽ bóng mịn và bông cứng.

Với công thức hướng dẫn chi tiết trên, HAY ĂN hi vọng bạn có thể thực hiện được món matcha đá xay mát lạnh, thơm béo này nhé! Chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Lilo Kitchen

Từ khóa: Matcha đá xay,matcha đá xay,cách làm matcha đá xay,làm matcha đá xay,matcha đá,đá xay,matcha đá xay,cách làm matcha đá xay,làm matcha đá xay,matcha đá,đá xay,matcha đá xay,cách làm matcha đá xay,làm matcha đá xay,matcha đá,đá xay,