Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Marshmallow dâu tây

Cách làm marshmallow dâu tây dẻo mịn, thơm ngon đơn giản

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Chắc hẳn bạn đã từng ăn kẹo dẻo marshmallow và vô cùng thích thú với hương vị dai mềm, ngọt ngào của nó. Vậy tại sao bạn không thử vào bếp với HAY ĂN học cách chế biến món marshmallow dâu tây theo hướng dẫn đơn giản trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm Kẹo marshmallow dâu tây

Lá gelatin Đường Nước Siro bắp (mua tại cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh) Tinh chất vani Dây tây khô Mứt dâu tây dẻo Bột bắp (dùng làm bột áo)

Một số nguyên liệu chính

Dụng cụ thực hiện

Bếp, nồi, máy đánh trứng,...

Cách chế biến Kẹo marshmallow dâu tây

  • Ngâm gelatin

    Ngâm 15gr gelatin vào trong 500ml nước lạnh khoảng 10 phút.

  • Nấu nước đường

    Cho vào nồi 200gr đường, 150gr siro bắp và 80gr nước khuấy đều. Bật bếp nấu ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp.

  • Đánh bông kẹo đường

    Đổ nước đường vừa nấu ra tô, cho vào gelatin đang ngâm ở trên cùng 4gr tinh chất vani, khuấy nhẹ cho gelatin tan ra.

    Tiếp theo dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp đường trở nên bông mịn.

  • Trộn tạo màu dâu tây

    Đổ 1/2 hỗn hợp đường ra tô khác rồi trộn đều cùng với dâu tây khô sau đó đổ hỗn hợp này vào khuôn bánh, dàn đều.

    Lưu ý: Khuôn bánh trước khi cho vào hỗn hợp kẹo đường, bạn chống dính cho khuôn bằng cách phết một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn rồi rây bột bắp sao cho bột bám đều hết lòng khuôn.

    Phần đường còn lại bạn cho vào 5gr mứt dâu tây dẻo, trộn đều, lúc này hỗn hợp đường đã có màu hồng đẹp mắt. Bạn cho phần kẹo đường màu hồng này vào túi bắt kem, bóp dàn đều lên trên phần đường trộn dâu tây khô.

    Đặt khuôn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho kẹo cứng lại.

  • Cắt kẹo

    Lấy khuôn ra khỏi tủ lạnh rồi gỡ kẹo đặt lên mặt phẳng sạch đã xoa đều bột bắp. Tiếp theo bạn xoa bột bắp đều hết miếng kẹo, xoa lên dao để chống dính.

    Cắt kẹo thành những khối vuông vừa ăn.

  • Thành phẩm

    Những viên kẹo vuông vắn, nhỏ xinh lại rất thơm ngọt, dai xốp khiến cả trẻ em và người lớn đều thích mê.

Cách bảo quản kẹo

Kẹo bạn bọc kín bằng giấy gạo hoặc vỏ kẹo rồi giữ chúng ở hộp kín nơi thoáng mát. Hoặc bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

Trên đây là cách làm kẹo dẻo marshmallow dâu tây cực ngon, chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cooking tree.

Từ khóa: Marshmallow dâu tây,cách làm kẹo marshmallow dâu tây,kẹo marshmallow dâu tây,kẹo marshmallow,marshmallow,vào bếp,cách làm kẹo marshmallow dâu tây,kẹo marshmallow dâu tây,kẹo marshmallow,marshmallow,vào bếp,cách làm kẹo marshmallow dâu tây,kẹo marshmallow dâu tây,kẹo marshmallow,marshmallow,vào bếp,