Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mango pie - bánh rán nhân xoài giòn rụm, cực đơn giản
Chuẩn bị
45 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Mango pie - bánh rán nhân xoài
Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột bắp Shorrtening Xoài Trứng gà Đường Muối Nước cốt chanhCách chọn mua xoài chín tươi ngon
- Chọn quả có vỏ bên ngoài vàng đều, không bị mềm hoặc nhăn.
- Ưu tiên chọn quả có phần cuống cứng, hơi lún xuống phần thịt một chút.
- Ngoài ra, xoài ngon sẽ có phần da căng, ít vết thâm tím, không bị sần và có mùi thơm tự nhiên.
Shortening là gì? Mua ở đâu?
- Shortening là một loại nguyên liệu chất béo, tồn tại ở dạng thể rắn và được sản xuất từ dầu thực vật (như đậu tương, dầu hạt bông,…) có pha trộn với mỡ heo. Nhiều người gọi shortening là mỡ cừu hoặc mỡ trừu.
- Shortening sẽ giúp cho phần vỏ bánh trở nên xốp mềm hơn đối với các loại bánh như bánh tart, bánh pie, kem bánh quy,….
- Ngoài ra, nguyên liệu này còn giúp tăng độ ngọt và thời gian bảo quản cho bánh được lâu hơn.
- Bạn có thể mua shorterning tại các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh, tại chợ hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, chảo, máy xay sinh tố, dao, tô,...
Cách chế biến Mango pie - bánh rán nhân xoài
-
Sơ chế xoài
Gọt bỏ vỏ, sau đó cắt lấy phần thịt xoài. Kế đến, xay nhuyễn mịn phần thịt xoài cắt nhỏ.
Đối với phần thịt xoài bám ở hạt, bạn dùng muỗng nạo và để riêng ra tô.
-
Nấu sốt xoài
Bắc chảo lên bếp, cho vào phần xoài xay nhuyễn, 200gr đường, 57ml nước cốt chanh, 1/4 muỗng cà phê muối. Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn.
Kế đến, khuấy đều 177ml nước cùng 90gr bột bắp, sau đó cho từ từ vào chảo xoài và tiếp tục khuấy đều.
Cuối cùng, cho vào thêm phần xoài nạo, trộn đều 1 lần nữa thì tắt bếp. Cho nhân ra tô, bọc kín sát mặt bằng màng bọc thực phẩm và để nguội hoàn toàn.
-
Trộn và nhồi bột làm vỏ bánh
Cho vào tô 600gr bột mì, 200gr shortening, 10g đường, 1 muỗng cà phê muối rồi dùng tay trộn đều.
Tiếp theo, cho vào thêm 158ml nước và tiếp tục nhào đến khi bột tạo thành khối đồng nhất. Gói kín khối bột bánh trong màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát 30 phút.
-
Cán bột và bọc sốt xoài
Khuấy tan 1 quả trứng gà để chuẩn bị cho công đoạn gói bánh.
Sau 30 phút, chia bột thành nhiều phần bằng nhau rồi cán mỏng. Kế đến, cho nhân vào giữa, phết 1 lớp trứng xung quanh rồi gấp đôi mép bột lại.
Dùng dao cắt các rìa bột sao cho đều nhau, sau đó dùng nĩa đè xung quanh các mép rìa cho dính chặt lại là hoàn tất.
-
Chiên bánh
Nấu sôi 1 chảo dầu, cho bánh vào chiên trên lửa nhỏ vừa đến khi lớp vỏ bên ngoài vàng giòn là chín.
-
Thành phẩm
Bánh rán nhân xoài có lớp vỏ vàng giòn rụm, bùi bùi ăn kèm cùng nhân xoài mềm mịn chua chua ngọt ngọt, hấp dẫn vô cùng.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món mango pie - bánh rán nhân xoài với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm quyện với nhân xoài ngọt ngào tan chảy bên trong với công thức cực kì đơn giản nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Lutong tinapay
Từ khóa: Mango pie - bánh rán nhân xoài,bánh rán nhân xoài,cách làm bánh rán nhân xoài,mango pie,cách làm mango pie,bánh rán xoài,bánh rán nhân xoài,cách làm bánh rán nhân xoài,mango pie,cách làm mango pie,bánh rán xoài,bánh rán nhân xoài,cách làm bánh rán nhân xoài,mango pie,cách làm mango pie,bánh rán xoài,