Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Măng xào giá đỗ

Cách làm măng xào giá đỗ giòn ngon chống ngán cho bữa cơm gia đình

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    7 phút
  • Độ khó

    Dễ

Măng xào giá đỗ món ngon thanh đạm, đơn giản, dễ làm bạn có muốn thử không? Cùng HAY ĂN chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp để thực hiện ngay món xào này thôi nào. Công thức chi tiết và cụ thể chúng mình để ngay bên dưới, bạn tham khảo nhé!

Nguyên liệu làm Măng xào giá đỗ

Măng tươi Giá đỗ Hành tím Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua măng tươi ngon

  • Đối với măng chưa lột bẹ bạn nên chọn những búp măng to, tròn đều, có bẹ măng màu đen, nhiều lông cứng bên ngoài.
  • Đối với măng đã được lột bẹ sẵn bạn nên chọn những củ măng có hình thô, các đốt măng cách đều nhau.
  • Măng tươi ngon sẽ có màu sắc tươi sáng, có độ giòn, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng.
  • Do măng tươi sẽ chứa nhiều nước nên khi cầm lên sẽ có cảm giác nặng tay, da măng mỏng, căng mọng.
  • Không mua những củ măng khi thấy chúng có màu vàng đậm hoặc có những đốm đen, có mùi hôi thì không nên sử dụng.

Cách chọn mua giá đỗ tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những cây giá đậu có thân dài, ốm và nhiều rễ.
  • Giá không ngâm hóa chất thì cây sẽ có kích thước không đều nhau, bạn nên chọn.
  • Nên chọn mua cây giá có thân cong, lớp da ngoài thân không bóng bẩy.
  • Giá ngâm hóa chất sẽ có thân ngắn, to tròn và ít rễ bạn nên tránh chọn loại giá này.
  • Không mua khi thấy giá có màu sắc bất thường, màu vàng hoặc màu xám, đen, có mùi lạ.
  • Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và những người thân yêu bạn có thể tự tay làm giá tại nhà theo công thức chi tiết mà HAY ĂN gợi ý ngay bên dưới.

Nguyên liệu làm món măng xào giá

Cách chế biến Măng xào giá đỗ

  • Sơ chế măng

    Măng bạn rửa sạch sau đó cắt sợi vừa ăn.

    Cho măng vào luộc với nước sôi khoảng 5 phút cho măng chín kỹ. Sau đó bạn vớt ra, rửa lại 1 lần nữa rồi để ráo nước.

    Cách sơ chế măng tươi sạch, không đắng:

    • Cách 1: Để cho măng không bị đắng trong khi chế biến, trước hết bạn phải bóc sạch bẹ măng, cắt nhỏ măng và mang đi ngâm nước qua đêm. Sau đó vớt ra, xả lại với nước và để ráo là có thể mang đi chế biên.
    • Cách 2: Hoặc bạn có thể luộc măng nhiều với lá rau ngót đến khi măng chín mềm thì vớt ra, ngâm với nước lạnh khoảng 5 phút, sau đó mang đi rửa lại với nước.
    • Cách 3: Măng sau khi luộc bạn mang đi ngâm với nước vo gạo trong 2 ngày, thường xuyên thay nước cho măng để măng không bị lên men, bốc mùi. Sau đó bạn mang măng đi rửa sạch là có thể chế biến món ăn.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Giá bạn mang đi rửa sạch, để ráo. Hành tím bóc vỏ và thái lát mỏng.

  • Xào măng với giá

    Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho măng vào xào nhanh với lửa lớn khoảng 3 phút thì cho giá vào.

    Xào cho giá chín sơ thì bắt đầu nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

    Đảo đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau trong khoảng 2 phút nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp, cho thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay lên trên là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản là bạn đã có ngay món măng xào giá thơm ngon cho bữa cơm hôm nay rồi.

    Măng xào có màu vàng tươi, rất hấp dẫn, thử một miếng măng và cảm nhận độ giòn và vị ngọt của măng, kết hợp với giá giòn tan, gia vị nêm nếm đậm đà. Đây đúng là món ăn đáng để thử.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm măng xào giá đỗ giòn ngon chống ngán cho bữa cơm gia đình. HAY ĂN hy vọng với những công thức nấu ăn thơm ngon, đơn giản mà chúng mình gợi ý sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Duy Trang

Từ khóa: Măng xào giá đỗ,cách làm măng xào giá đỗ,làm măng xào giá đỗ,măng xào giá đỗ,măng xào giá,măng xào,cách làm măng xào giá đỗ,làm măng xào giá đỗ,măng xào giá đỗ,măng xào giá,măng xào,cách làm măng xào giá đỗ,làm măng xào giá đỗ,măng xào giá đỗ,măng xào giá,măng xào,