Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Măng tây xào nấm rơm

Cách làm măng tây xào nấm rơm giòn ngọt thơm ngon thanh đạm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Măng tây rất tốt cho sức khỏe và hương vị cũng rất thơm ngon. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn công thức làm món măng tây xào nấm rơm giòn ngọt thơm ngon thanh đạm. Cùng vào bếp để làm ngay món xào này nha!

Nguyên liệu làm Măng tây xào nấm rơm

Măng tây Nấm rơm Dầu ăn Gia vị thông dụng (hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua măng tây tươi ngon

  • Nên chọn mua măng tây tươi có phần thân cứng cáp, đầy đặn, thẳng đều, không bị gãy và héo.
  • Bạn nên chọn những cây măng tây có màu sắc tươi, đậm dần ở phần ngọn và không bị úa vàng, phần gốc phải khô ráo, không bị úng nước.
  • Bạn nên chọn mua măng tây tại các địa chỉ uy tín như siêu thị, cửa hàng bách hóa, cửa hàng nông sản để đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ.
  • Không nên mua những cây măng tây có các đốm đen trên thân và có dấu hiệu ẩm mốc hoặc bị chảy nhớt.

Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon

  • Nấm rơm ngon là nấm còn búp, hình tròn hoặc hình trụ, bóp nhẹ thấy nấm hơi cứng.
  • Nên chọn nấm có độ đồng đều về kích thước để món ăn được đẹp mắt và ngon hơn.
  • Nấm rơm màu đen hoặc xám sẽ ngon hơn loại màu trắng.
  • Chọn nấm có màu sắc tươi sáng, mùi nấm đặc trưng.
  • Không chọn nếu nấm có mùi hôi, xỉn màu, sờ vào thấy mềm nhũn, nấm nở quá lớn vì đây là nấm đã để lâu sẽ không ngon.

Nguyên liệu nấu măng tây xào nấm rơm

Cách chế biến Măng tây xào nấm rơm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Măng tây rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay cho vừa ăn.

    Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, chẻ làm đôi nếu nấm to, rửa sạch rồi để ráo.

  • Luộc măng tây

    Cho măng tây đã cắt khúc vào nồi đổ ngập vừa nước và đun sôi khoảng 3 phút cho chín sơ rồi vớt ra ngâm vào nước đá lạnh khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo.

    Mách nhỏ: Để măng tây sau khi luộc vẫn giữa được độ giòn và màu xanh tự nhiên, khi vớt ra bạn nên ngâm măng vào tô nước đá lạnh khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo nhé!

  • Làm măng tây xào nấm rơm

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo trên bếp đun nóng ở lửa vừa, cho nấm rơm vào xào 5 phút cho mềm, rồi cho tiếp măng tây đã luộc sơ vào chảo, đảo đều tay 30 giây cho áo dầu bóng đẹp sau đó bạn nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

    Tiếp tục xào khoảng 5 phút cho gia vị ngấm đều măng tây và nấm rồi nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

    Cho măng tây xào nấm rơm ra dĩa, rắc thêm ít tiêu xay cho món xào dậy mùi và thêm hấp dẫn nữa là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món măng tây xào nấm rơm thơm ngon khó cưỡng đã hoàn thành trong tích tắc. Măng tây giòn ngon xanh mướt, nấm rơm mềm ngọt và mọng nước, khi ăn dùng kèm thêm ít nước tương sẽ rất ngon.

    Món ăn rất thích hợp cho bữa cơm gia đình bạn nhé!

Còn chần chờ gì mà không nhanh tay trổ tài thực hiện món măng tây xào nấm rơm giòn ngọt thơm ngon thanh đạm cho gia đình mình. HAY ĂN chúc bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng nhé!

https://www.facebook.com/profile.php?id=100009016927329

Từ khóa: Măng tây xào nấm rơm,măng tây xào nấm rơm,măng tây xào,nấm rơm,nấm xào,măng tây,măng tây xào nấm rơm,măng tây xào,nấm rơm,nấm xào,măng tây,măng tây xào nấm rơm,măng tây xào,nấm rơm,nấm xào,măng tây,