Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Măng nhồi thịt gà

Cách làm măng nhồi thịt gà thơm ngon, sang trọng chuẩn vị hoàng gia

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay để đổi vị cho bữa cơm gia đình của bạn, HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn cách làm măng nhồi thịt gà rất ngon, hình thức sang trọng chuẩn vị hoàng gia. Đây là một món hấp hứa hẹn sẽ làm cho nồi cơm nhà bạn hết trong gang tấc đấy. Vào bếp thôi!

Nguyên liệu làm Măng nhồi thịt gà

Thịt gà (xay) Măng nứa Nấm mèo (khô) Hành lá Lá chanh Hành tím Ớt Nước mắm Gia vị thông dụng (Tiêu/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua măng tươi ngon

  • Bạn nên chọn măng còn tươi, củ có hình thô, đốt to và nhỏ đều nhau, không cong, giòn nhưng non.
  • Chọn mua măng có vỏ mỏng, giòn, nhiều nước, vị tươi ngon và có mùi thơm đặc trưng.
  • Tránh chọn mua măng quá trắng, màu măng vàng nâu, có mùi lạ.

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon, chất lượng

  • Thịt gà ngon sẽ có da màu vàng óng đặc trưng, lớp da bên ngoài mỏng sờ vào mịn tay, có độ đàn hồi tốt.
  • Phần thịt bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm, không có những vết bầm hoặc vết máu tụ.
  • Tránh mua phần thịt gà có màu hơi nhạt hoặc chuyển sang xám tối hơn vì đó là những con gà đã bị chết trước khi được làm thịt.
  • Thịt gà bạn có thể nhờ người bán xay giúp hoặc mua về nhà tự xay bằng máy xay thịt nhé!

Cách chọn mua nấm mèo ngon, chất lượng

  • Với nấm mèo bạn ưu tiên chọn nấm có tai to, dày và phần gốc ít nấm con.
  • Màu sắc nấm nên có màu hổ phách sậm, hơi bóng và màu cà phê sữa ở mặt dưới.
  • Hạn chế chọn nấm nhìn trông quá đen, vì loại này có thể bị nhũn nát khi ngâm nước và ít giòn hơn.

Nguyên liệu làm món măng nhồi thịt gà

Dụng cụ thực hiện:

Nồi hấp, bếp từ, , thớt, muỗng,...

Cách chế biến Măng nhồi thịt gà

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Măng bạn rửa thật sạch với nước, để ráo rồi dùng dao khoét một lỗ tròn trong thân măng.

    Hành lá rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.

    Nấm mèo khô mua về ngâm nước khoảng 3 - 4 tiếng cho mềm rồi vớt ra để ráo và cắt nhỏ.

    Hành tím bóc vỏ rồi cắt nhỏ.

    Lá chanh rửa sạch rồi cắt thành những sợi mỏng.

    Ớt cắt thành lát mỏng.

  • Ướp thịt gà

    Thịt gà xay mua về cho vào tô ướp cùng hành lá, nấm mèo, củ hành đã sơ chế, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều cho thấm gia vị.

  • Nhồi thịt vào măng

    Ở bước này, nhồi thịt lần lượt vào bên trong thân măng.

    Lưu ý: Chỉ nên nhồi vừa đủ thịt, không nhồi quá nhiều để tránh măng bị rách hoặc khi hấp chín thịt sẽ trào ra ngoài, không đẹp mắt.

  • Hấp cách thủy

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 300ml nước rồi đặt dĩa măng vào và tiến hành hấp cách thủy 20 phút trên lửa vừa. Sau đó vớt măng ra và để nguội.

  • Hoàn thành

    Sau khi măng đã nguội, bạn dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn. Cuối cùng, rắc thêm một ít lá chanh cắt sợi và vài lát ớt lên trên để trang trí là món ăn hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Khi ăn món này, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm, ngọt và dai dai của măng, thịt gà ướp rất vừa ăn. Món này chấm kèm với một chén nước mắm ớt ăn sẽ rất hao cơm đấy.

Vậy là món măng nhồi thịt gà đã hoàn thành xong. Rất nhanh chóng và vô cùng đơn giản phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công!

* Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube TasteShare

Từ khóa: Măng nhồi thịt gà,cách làm măng nhồi thịt,làm măng nhồi thịt,nấu măng nhồi thịt,măng nhồi thịt,măng tươi nhồi thịt,cách làm măng nhồi thịt,làm măng nhồi thịt,nấu măng nhồi thịt,măng nhồi thịt,măng tươi nhồi thịt,cách làm măng nhồi thịt,làm măng nhồi thịt,nấu măng nhồi thịt,măng nhồi thịt,măng tươi nhồi thịt,