Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm măng ngâm ớt chua cay giòn ngon không đắng cực đơn giản
Các món gỏi trộn không chỉ dùng làm món khai vị mà còn là một món ăn kèm giúp giải ngán cho những bữa ăn dầu mỡ. Hôm nay, HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách làm món măng ngâm ớt chua cay giòn ngon cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Cùng vào bếp ngay nào!
1. Măng ngâm ớt (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
1 giờChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Măng ngâm ớt (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
Măng tươi (khoảng 2 bẹ) Tỏi Ớt chỉ thiên Ớt sừng Muối hạt ĐườngCách chế biến Măng ngâm ớt (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Sơ chế măng
Măng tươi sau khi mua về bạn lột vỏ, bỏ phần già của măng rồi rửa sạch với nước.
Sau đó, cắt măng thành từng miếng nhỏ rồi dùng dao bào thành từng lát mỏng. Ngâm măng vào thau nước muối pha loãng 1 đêm.
Sau 1 đêm, bạn vớt măng ra rửa lại với nước khoảng 2-3 lần cho sạch rồi để ráo nước.
-
Sơ chế tỏi và ớt
Bạn lột bỏ vỏ tỏi, rửa sơ qua nước cho sạch rồi cắt mỏng thành từng lát.
Tiếp đó, cho 25gr ớt sừng cùng 25 gr ớt chỉ thiên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn để được hỗn hợp ớt đỏ.
Mách nhỏ: Lượng ớt có thể điều chỉnh tùy vào khẩu vị và sở thích của bạn nhé! Nếu muốn ăn ít cay, bạn có thể giảm bớt lượng ớt chỉ thiên hoặc chỉ dùng ớt sừng. -
Làm nước ngâm măng
Bạn cho khoảng 1 lít nước vào nồi, bắc lên bếp và đun sôi ở lửa vừa. Cho thêm 1 muỗng canh muối hạt và 1/2 muỗng canh đường, khuấy đều để đường và muối tan hết rồi để nguội.
Sau đó, cho ớt và tỏi vào thau, khuấy đều. Đến khi nước đã nguội thì cho măng vào và trộn đều lên. Cho măng vào hũ ngâm khoảng 3 ngày, đến khi măng chua thì cất vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Khi ăn, bạn dùng đũa sạch gắp măng trực tiếp ra dĩa mà ko cần rửa lại với nước đâu nhé!
-
Thành phẩm
Miếng măng giòn ngon, thơm mùi tỏi, thấm đẫm vị cay nồng của ớt cùng vị chua nhẹ của măng lên men.
Măng ngâm ớt có thể ăn sống, ăn kèm với các món nước như phở,... hoặc dùng để nấu canh hay lẩu đều rất ngon.
2. Măng ngâm ớt
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Măng ngâm ớt
Măng tre Ớt hiểm Tỏi Giấm gạo Muối ĐườngCách chế biến Măng ngâm ớt
-
Sơ chế măng tươi
Măng sau khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi dùng dao cắt dọc đôi thân và cắt thành những lát mỏng.
Sau đó, cho măng và tô, đổ nước sôi cho ngập măng rồi thêm vào 1 muỗng canh muối, để ngâm trong 5 phút rồi vớt ra.
-
Xay ớt hiểm và tỏi
Cho 100gr ớt và 100gr tỏi đã lột vỏ vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi hỗn hợp ớt và tỏi nhuyễn thì tắt máy.
-
Ngâm măng
Để làm nước ngâm măng, đầu tiên bạn cho vào ly 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh muối và 700ml giấm rồi trộn đều.
Cho măng vào hũ thủy tinh, sau đó cho thêm hỗn hợp ớt tỏi xay và 50gr tỏi đã lột vỏ (6 tép tỏi).
Tiếp đến, đổ nước ngâm vào hũ cho ngập măng rồi đậy nắp kín nắp hũ lại, để chỗ mát 7 ngày là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Món măng ngâm ớt thơm ngon cùng với hương vị quyến rũ của ớt, tỏi vừa chua chua, cay cay. Ăn món này kèm với các món trong bữa cơm gia đình thì thật hết sẩy!
Cách chọn mua măng tươi ngon
- Chọn măng còn tươi, màu hơi vàng, củ có hình thô, đốt to và nhỏ tương đối đều nhau, măng thẳng và không cong. Quan sát bằng mắt thường thấy măng có vỏ mỏng.
- Không mua những củ măng xuất hiện lá vàng, bề mặt có đốm đen, vỏ quá dày. Ngoài ra không nên chọn măng bị héo, trầy xước nhiều hay có mùi lạ.
Vậy là HAY ĂN vừa giới thiệu đến bạn cách làm món măng ngâm ớt chua cay giòn ngon đơn giản rồi đấy. Còn chần chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay đi nào. HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Cách làm măng ngâm ớt,cách làm măng ngâm ớt,măng ngâm ớt,cách làm măng ngâm,măng ngâm,làm măng ngâm ớt,cách làm măng ngâm ớt,măng ngâm ớt,cách làm măng ngâm,măng ngâm,làm măng ngâm ớt,cách làm măng ngâm ớt chua cay,cách làm măng ngâm ớt,măng ngâm ớt,cách làm măng ngâm,măng ngâm,