Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mận Hà Nội (mận bắc) ngâm đường

Cách làm mận Hà Nội (mận bắc) ngâm đường đơn giản, giải nhiệt mùa hè

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mận Hà Nội vào mùa rồi, còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay làm nên món mận ngâm đường chua ngọt, thơm ngon để giải khát. Công thức thực hiện món thức uống này cực kỳ đơn giản, hãy cùng HAY ĂN vào bếp trổ tài ngay nhé!

Nguyên liệu làm Mận Hà Nội (mận bắc) ngâm đường

Mận Hà Nội Đường Muối (để ngâm mận)

Cách chọn mua mận Hà Nội ngon

  • Chọn những quả mận có hình dáng to, tròn đều, có lớp vỏ trơn nhẵn màu đỏ hoặc đỏ tía. Ngoài ra, nên chọn những quả còn lớp phấn trắng phủ bên ngoài vỏ vì đây là mận mới hái.
  • Bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào quả mận, nếu mận có độ mềm nhẹ sẽ có vị ngọt rất ngon. Ngược lại, nếu mận còn cứng thì sẽ có vị rất chua và chát. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn những quả quá mềm, có dấu hiệu bị nhũn.
  • Không nên chọn những quả mận có màu xanh hoặc nửa đỏ nửa xanh vì đây là những quả chưa chín sẽ có vị chua.
  • Không chọn những quả bị dập nát, có những đốm thâm đen hoặc chảy nước.
  • Bạn nên mua mận vào đúng mùa vụ, tầm khoảng giữa tháng 5 đến cuối tháng 6, đây sẽ là thời điểm dễ dàng lựa chọn những quả mận tươi ngon và giá cả hợp lí nhất.

Nguyên liệu làm mận Hà Nội (mận bắc) ngâm đường

Cách chế biến Mận Hà Nội (mận bắc) ngâm đường

  • Sơ chế mận Hà Nội

    Đầu tiên, dùng tay chà và rửa sạch từng quả mận. Sau đó, bạn ngâm mận trong thau nước muối pha loãng từ 10 - 15 phút.

    Kế đến, dùng dao cắt mận thành nhiều miếng nhỏ.

  • Ướp đường

    Cho vào phần mận đã cắt nhỏ, 200gr đường rồi trộn đều.

    Tiếp theo, đậy kín mận rồi ướp 2 tiếng đến khi đường tan.

  • Ngâm mận

    Cuối cùng, cho hỗn hợp mận vào lọ rồi đậy kín, để qua thêm 1 ngày nữa ở nơi thoáng mát cho mận tiết ra nước đường ngon ngọt.

  • Thành phẩm

    Khi uống, bạn chỉ cần cho ra ly 1 ít nước mận ngâm, pha cùng 1 ít nước lọc, cho thêm 1 vài viên đá là có thể thưởng thức.

    Nước mận ngâm khi pha có màu đỏ hồng nhạt, uống vào mát lạnh cùng vị chua chua, ngọt thơm từ mận, giải khát cực kỳ hiệu quả.

Cách bảo quản mận Hà Nội ngâm đường

  • Khi lấy mận hoặc nước ngâm, bạn nên sử dụng muỗng sạch để tránh làm hỗn hợp bị lẫn tạp chất khác, dẫn đến dễ hỏng.
  • Bạn có thể bảo quản mận ngâm trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong vòng 1 tháng nhé!

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm cho mình và cả nhà món mận Hà Nội (mận bắc) ngâm đường thơm ngon, thanh mát rồi đấy. Hãy vào bếp thực hiện nhé, chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube ẨM THỰC MIỀN QUÊ

Từ khóa: Mận Hà Nội (mận bắc) ngâm đường,cách làm mận hà nội ngâm đường,cách làm mận bắc ngâm đường,mận hà nội ngâm đường,mận bắc ngâm đường,làm mận hà nội ngâm đường,cách làm mận hà nội ngâm đường,cách làm mận bắc ngâm đường,mận hà nội ngâm đường,mận bắc ngâm đường,làm mận hà nội ngâm đường,cách làm mận hà nội ngâm đường,cách làm mận bắc ngâm đường,mận hà nội ngâm đường,mận bắc ngâm đường,làm mận hà nội ngâm đường,