Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mận dầm bò khô

Cách làm mận dầm bò khô chua ngọt ngon hấp dẫn ăn vặt cực đã

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Với hương vị giòn giòn, ngọt ngọt thì mận Bắc - mận Hà Nội đã làm biết bao con tim phải "xao xuyến". Chính sự thơm ngon ấy mà hôm nay HAY ĂN sẽ mách nhỏ cho bạn cách làm món mận dầm bò khô nhé! Cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn vặt thơm ngon thôi nào!

Nguyên liệu làm Mận dầm bò khô

Mận Bắc Bò khô Bột ớt Muối/ Đường Nước mắm

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua mận Bắc tươi ngon

  • Mận Bắc tươi ngon là những quả có dáng to, nhìn vào không thấy sự khác biệt về kích thước quá lớn, đồng thời lớp vỏ trơn nhẵn, bóng loáng.
  • Vì mận Bắc có khá nhiều loại, do đó về màu sắc cũng có thể có màu xanh lá, đỏ hoặc đỏ tía.
  • Ngoài ra, dùng tay ấn nhẹ vào quả mận, mận ngọt, ngon thì bạn sẽ thấy có độ mềm nhẹ. Trái lại, nếu mận còn cứng thì sẽ có vị rất chua và chát.
  • Đặc biệt lưu ý, bạn không nên mua mận quá mềm, dập nát, xuất hiện các vết li ti lạ thường trên bề mặt hoặc bị nhũn bởi đã để quá lâu.
  • Đối với món này nên chọn loại mận xanh sẽ ngon, giòn và hấp dẫn hơn nhé.

Cách chọn mua bò khô ngon

  • Bò khô ngon là những sợi dài, to có màu vàng sẫm hoặc đỏ sậm. Đồng thời, khi dùng thử bạn sẽ thấy dai và dẻo, muốn xé sợi bò khô thì phải dùng lực rất mạnh.
  • Hiện nay, đang có nhiều loại bò khô giả bày bán trên thị trường, mà chúng thường là những sợi khô trông nhỏ, ngắn và ăn thấy có vị bở, không ngon.
  • Ngoài ra, nếu có thời gian bạn có thể tiến hành tự làm bò khô ngay tại nhà với các công thức cực kì đơn giản, nhanh chóng dưới đây của HAY ĂN để cho món ăn có hương vị thơm ngon hơn nha!

Nguyên liệu làm món mận dầm bò khô

Cách chế biến Mận dầm bò khô

  • Sơ chế mận

    Đầu tiên, với 500gr mận Bắc mua về bạn dùng dao nhỏ cắt thành từng khúc vừa ăn, đồng thời loại bỏ hạt.

    Kế đến, đem toàn bộ phần mận Bắc ngâm cùng 1 ít nước muối pha loãng 30 phút, sau đó rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo.

  • Trộn mận

    Kế đến, lấy cái rồi cho số mận Bắc vừa sơ chế vào, cho thêm 2.5 muỗng canh đường và 1 muỗng canh bột ớt vào, dùng muỗng trộn đều lên để mận được thấm đều gia vị.

    Sau đó, thêm nốt 1 muỗng canh nước mắm vào, trộn đều lên lần nữa rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

  • Cho khô bò vào

    Cuối cùng, cũng với cái tô đó bạn tiếp tục cho 100gr bò khô vào, trộn đều tất cả nguyên liệu lên lần nữa rồi cho ra dĩa thưởng thức ngay thôi nào!

  • Thành phẩm

    Chỉ trong chớp mắt, món mận dầm bò khô với hương vị giòn ngon đã có thể sẵn sàng để chiêu đãi mọi người.

    Từng miếng mận không quá chát, vẫn giữ nguyên độ giòn, chua vẹn nguyên như ban đầu, đã thế còn quyện với khô bò cay the, đậm vị đúng là đem lại cảm giác trên cả tuyệt vời.

HAY ĂN vừa đem đến bài viết về cách làm mận dầm bò khô với hương vị thật khó khước từ. Có món ăn vặt thú vị này thì bạn tha hồ vừa nhâm nhi thưởng thức và ngồi trò chuyện cùng người thân của mình nhé!

Từ khóa: Mận dầm bò khô,cách làm mận,làm mận,mận bắc,bò khô,dầm bò khô,cách làm mận,làm mận,mận bắc,bò khô,dầm bò khô,cách làm mận,làm mận,mận bắc,bò khô,dầm bò khô,