Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mắm ruốc xào thịt băm đậm đà cực hao cơm tại nhà
Chuẩn bị
1 giờ 10 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mắm ruốc xào thịt băm
Thịt nạc vai (bạn có thể mua thịt xay sẵn để bỏ qua công đoạn bằm thịt) Mắm ruốc Sả củ Hành khô Tỏi khô Gừng Ớt tươiCách chế biến Mắm ruốc xào thịt băm
-
Bằm thịt và sơ chế nguyên liệu
- Thịt nạc vai:
+ Rửa sạch thịt rồi dùng dao thái thịt thành các miếng nhỏ.
+ Tiếp đến, cho thịt đã thái vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt cứng lại.
+ Sau 30 phút, bạn lấy thịt ra và dùng dao bằm nhuyễn. Nếu không muốn mất thời gian, bạn có thể dùng đến máy xay thịt.
- Sả củ: Bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
- Hành, tỏi, gừng: Bóc vỏ, cắt chân sau đó cũng đem đập dập, băm nhỏ.
- Ớt hiểm tươi: Rửa sạch sau đó thái thành khoanh nhỏ.
-
Xào thịt bằm với mắm ruốc
- Bằm thịt xong, bạn ướp thịt với 1 chút bột ngọt + nước mắm + 1/2 sả ớt.
- Ướp thịt trong khoảng 30 phút trước khi thực hiện để món ăn được đậm vị hơn.
- Phi thơm hành tỏi, gừng và sả với một thìa nhỏ dầu ăn. Khi hỗn hợp đã vàng thơm dậy mùi, bạn trút toàn bộ phần thịt bằm đã ướp vào xào cho đến khi thịt chín và săn lại.
- Thịt chín, tiếp tục cho phần mắm ruốc + 2 thìa nước lọc vào đảo đều.
- Đun liu riu nhỏ lửa cho đến khi nồi cạn thì tắt bếp.
- Thêm phần ớt tươi còn lại và đậy kín vung trong khoảng 3 phút trước khi thưởng thức.
-
Thành phẩm
Mắm ruốc cho ra đĩa, kèm theo chén cơm trắng hoặc cháo trắng. Sẽ rất ngon miệng khi ăn kèm với dưa leo hoặc cà chua, mắm ruốc xào thịt ba chỉ rất tiện dụng, có thể cho vào hộp đậy nắp kín và để tủ lạnh ăn dần.
Mắm ruốc xào thịt băm thật thơm ngon, đậm đà mà lại dễ làm nữa phải không nào? Cùng trổ tài vào bếp làm ngay bạn nhé. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Mắm ruốc xào thịt băm,mắm ruốc xào thịt băm,mắm ruốc xào thịt,mắm ruốc xào,mắm ruốc,xào thịt,mắm ruốc xào thịt băm,mắm ruốc xào thịt,mắm ruốc xào,mắm ruốc,xào thịt,mắm ruốc xào thịt băm,mắm ruốc xào thịt,mắm ruốc xào,mắm ruốc,xào thịt,