Hưỡng dẫn nấu ăn
Món mắm ruốc xào thịt ba rọi vô cùng thơm ngon và hấp dẫn sẽ giúp “diệt sạch” nồi cơm nhà bạn. Tham khảo và thực hiện ngay để có món ngon chiêu đãi gia đình nhé!
Bạn không có thời gian nấu nướng? Bạn lo sợ vì thực phẩm không giữ được lâu? Đừng lo lắng, Bách hóa xanh sẽ mách bạn cách làm mắm ruốc xào thịt ba rọi siêu ngon siêu hấp dẫn. Món ăn này vừa bắt cơm vừa ăn được lâu, làm 1 lần ăn cả tuần thì quá tiện lợi phải không nào? Tham khảo rồi thực hiện ngay thôi!
1
Cách làm mắm ruốc xào thịt ba rọi
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm mắm ruốc xào thịt ba rọi
-
300gr thịt ba rọi (tùy theo khẩu phần ăn nhà bạn)
Mẹo hay:
- Thịt ba rọi tươi ngon sẽ có
lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi
- Thịt ba rọi ngon, sạch thường có
lớp da ngoài cùng dày, mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ
Cách làm mắm ruốc xào thịt ba rọi
Bạn rửa sạch thịt với nước muối pha loãng rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Sả, ớt, tỏi rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Cho 1 muỗng canh nước ấm vào mắm ruốc rồi khuấy đều lên.
Mẹo hay: để
khử mùi hôi của thịt, bạn có thể luộc sơ thịt với nước sôi khoảng 3 phút rồi mới đem đi chế biến.
Bạn cho 1 ít dầu ăn vào chảo rồi phi tỏi. Khi tỏi vàng thơm, cho sả và ớt vào xào đều tay. Xào khoảng 5 phút thì cho tiếp phần thịt ba rọi vào. Lúc này, bạn vặn lửa lớn, đến khi thịt săn lại thì chỉnh lửa nhỏ.
Lưu ý: Chú ý đảo đều để thịt không bị cháy.
Khi thịt săn lại, bạn đổ mắm ruốc vào rồi đảo đều. Chỉnh lửa nhỏ và đun riu riu đến khi thịt chín là vừa. Bạn cho 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt vào. Nếu thích ăn ngọt, bạn có thể cho thêm đường.
Bạn hãy tiếp tục đun đến khi thịt khô nước và ngấm đều mắm ruốc thì tắt bếp. Thịt có màu nâu đậm cùng hương thơm hấp dẫn, rắc thêm tiêu và ớt nhé! Vậy là món thịt ba rọi xào mắm ruốc đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Mùi mắm ruốc tỏa ra thơm phức, nhìn là chỉ muốn ăn liền thôi.
Tham khảo thêm:
Cách làm thịt kho mắm ruốc để làm tại nhà.
2
Cách làm mắm ruốc xào thịt băm
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm mắm ruốc xào thịt băm
Cách làm mắm ruốc xào thịt băm
Sả bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Tỏi và gừng bỏ vỏ, băm nhỏ.
Ớt băm nhỏ. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
Bạn cho vào chảo một ít dầu ăn rồi cho tỏi, gừng, sả, ớt băm vào xào đều tay. Bạn xào 5 phút thì cho thịt xay vào.
Khi thịt săn lại, bạn cho 1 muỗng canh mắm ruốc, nêm thêm 1 muỗng canh đường. Chỉnh lửa nhỏ và đun đến khi thịt chín, chuyển sang màu nâu đẹp mắt.
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành món mắm ruốc xào thịt xay rồi đấy. Bạn sẽ cảm nhận ngay được độ đậm đà, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay, rất là hấp dẫn luôn. Ăn thử với cơm thì tuyệt vời, ngon không chê vào đâu được.
Tham khảo thêm:
Cách làm ruốc thịt lợn bằng tay thơm ngon hấp dẫn
Món mắm ruốc xào thịt ba rọi này thật xứng đáng trở thành “dũng sĩ diệt cơm”. Bách hóa xanh đảm bảo, món ăn này sẽ khiến gia đình bạn mê mệt. Thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà nào!
Xem clip Tiktok cách làm mắm ruốc xào thịt băm:
Từ khóa: Cách làm mắm ruốc xào thịt ba chỉ thơm ngon cho bữa trưa cuối tuần,cách làm mắm ruốc xào thịt ba chỉ,làm mắm ruốc xào thịt ba chỉ,mắm ruốc xào thịt. mắm ruốc,mắm ruốc xào thịt thơm ngon,