Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mắm ruốc xào thịt ba chỉ cho bữa cơm thêm ngon vào những ngày lạnh
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mắm ruốc xào thịt ba chỉ
Thịt ba chỉ Mắm ruốc Ớt Sả Hành tím Tỏi Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu ngon
Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon
- Bạn nên chọn miếng thịt có phần nạc, mỡ cân bằng, lớp da ngoài cùng dày.
- Bạn nên chọn miếng thịt có phần mỡ dày khoảng 2/3 lóng tay, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ nhưng không mua thịt có lớp mỡ bên ngoài quá dày.
- Chọn mua thịt ba chỉ có màu hồng sáng, da trắng hồng và mềm mại. Lớp mỡ xen giữa thịt nạc có màu sáng, chắc.
- Không mua thịt ba chỉ có mùi bất thường hoặc không có độ đàn hồi.
Cách chọn mua mắm ruốc ngon an toàn
- Bạn hãy chọn mua mắm ruốc của các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc và nhãn mác để đảm bảo hương vị cho món ăn.
- Bạn có thể mua mắm ruốc tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc mua hàng online tại hệ thống siêu thị Bách hóa XANH.
- Ngoài ra, bạn có thể tự tay làm mắm ruốc theo công thức của HAY ĂN.
Cách chế biến Mắm ruốc xào thịt ba chỉ
-
Sơ chế nguyên liệu
Thịt mua về rửa sạch, khử mùi bằng cách dùng muối chà xát lên miếng thịt rồi rửa lại với nước. Sau đó, cắt thịt thành miếng vừa ăn rồi để ráo nước.
Ướp thịt với 1/2 củ hành và 2 tép tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường. Để 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Sả rửa sạch băm nhuyễn cùng với ớt.
Cách khử mùi hôi thịt ba chỉ:- Bạn có thể dùng nước muối pha loãng để ngâm thịt ba chỉ trong vòng 2 - 3 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch, để ráo.
- Bạn cũng có thể dùng muối hoặc nước cốt chanh chà xát lên thịt rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
- Một cách khác để khử mùi thịt ba chỉ là bạn có thể dùng gừng giã nhuyễn pha với rượu để rửa thịt.
- Bạn cũng có thể khử mùi hôi của thịt ba chỉ bằng cách chần thịt trong nước sôi trong 3 phút sau đó rửa lại với nước sạch.
-
Xào thịt với mắm ruốc
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi đun nóng. Cho vào 1/2 củ hành băm còn lại vào phi cho thơm. Sau đó cho ớt và sả vào xào đều tay.
Cho thịt đã ngấm gia vị vào xào cho săn lên, nêm vào 1 muỗng cà phê mắm ruốc và trộn đều cho ngấm gia vị, xào tiếp 5 phút rồi tắt bếp.
Để món ăn thơm hơn, trước khi tắt bếp cho thêm 1 muỗng cà phê nước mắm rồi đảo đều tay.
-
Thành phẩm
Mắm ruốc xào thịt ba chỉ ngấm gia vị, đậm đà và xen lẫn chút vị cay cay của ớt, rất thích hợp cho những ngày mưa lạnh.
Bạn có thể ăn kèm món ăn với cơm trắng, rau sống và dưa leo, cực hợp vị và hao cơm đấy!
Như vậy là bạn vừa hoàn thành xong món mắm ruốc xào thịt ba chỉ cực hấp dẫn rồi đấy. Hy vọng bạn sẽ có thể trổ tài thật đảm để cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook Thanh Trinh
Từ khóa: Mắm ruốc xào thịt ba chỉ,cách làm mắm ruốc xào thịt ba chỉ,mắm ruốc xào thịt ba chỉ,cách làm mắm ruốc xào thịt,mắm ruốc xào thịt,mắm ruốc xào,cách làm mắm ruốc xào thịt ba chỉ,mắm ruốc xào thịt ba chỉ,cách làm mắm ruốc xào thịt,mắm ruốc xào thịt,mắm ruốc xào,cách làm mắm ruốc xào thịt ba chỉ,mắm ruốc xào thịt ba chỉ,cách làm mắm ruốc xào thịt,mắm ruốc xào thịt,mắm ruốc xào,