Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mắm ruốc me

Cách làm mắm ruốc me chấm xoài ngon thơm, cay nồng khó cưỡng tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mắm ruốc me kết hợp chấm xoài là món ăn vặt hết sẩy, chắc chắn ai cũng đã từng nếm qua. Mắm ruốc sống kho với me chua và tỏi ớt cho ra thành phẩm ngon xuất sắc mà bạn khó cưỡng lại được. Cùng vào bếp với chị Thu Xuân ngay nhé!

Nguyên liệu làm Mắm ruốc me

Mắm ruốc sống Me chua chín tách vỏ Ớt Tỏi Bột ngọt Đường Nước lọc

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua mắm ruốc ngon, chất lượng

  • Để chọn mua mắm ruốc ngon, bạn nên chọn loại mùi thơm đặc trưng, hương vị mặn không gắt, không chát.
  • Màu của mắm ruốc tươi thường dao động trong khoảng hồng tươi đến nâu đỏ, không có mùi lạ bất thường.
  • Bạn có thể mua được mắm ruốc tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị chợ lớn uy tín. Khi mua bạn nên xem thật kỹ nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, bao bì nhãn mác có còn nguyên hay không.

Cách chọn mua me tươi ngon

  • Bạn nên chọn những trái me ngon là những trái chắc mập, kích thước đều nhau, có mùi me thơm tự nhiên. Không mua loại me bị lép, sâu mọt, vừa không ngon lại khó lột vỏ.
  • Nếu trên me có xuất hiện các mốc trắng hoặc mùi lạ thì tuyệt đối không nên mua nhé!
  • Khi mua loại me được tách vỏ sẵn thì bạn nên chọn mua chỗ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng.

Nguyên liệu làm mắm ruốc me

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, bếp, nồi, chén, ,...

Cách chế biến Mắm ruốc me

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Lột sạch lớp vỏ bên ngoài của tỏi, bỏ đi phần cuống của ớt, đem hỗn hợp đi rửa qua với nước sạch, cho ra rổ để ráo. Sau đó cho vào máy xay để xay nhuyễn.

  • Nấu mắm ruốc me

    Cho 500gr đường, 200gr bột ngọt, 400gr me chua chín đã được tách vỏ cùng với 2 lít nước lọc vào nồi và bắt lên bếp nấu với lửa vừa lớn.

    Khuấy đều tay và liên tục, trong lúc khuấy bạn dùng vá để dầm và nén mạnh tách rời các mắt me tránh cho me bị vón cục.

    Nấu khoảng 15 - 20 phút khi hỗn hợp xuất hiện các bọt khi nhỏ, sôi nhẹ thì bạn cho tỏi ớt đã được xay nhuyễn vào khuấy đều tay khoảng 10 - 15 phút nữa cho hỗn hợp trong nồi sôi và các bọt xuất hiện nhiều hơn thì ta cho mắm ruốc sống vào.

    Đảo đều tay liên tục cho đến khi các bọt khí tan hết, mắm ruốc sánh đặt lại và có độ sệt nhất định, bạn nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp và để nguội cho hỗn hợp sánh lại vậy là đã hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã hoàn thành món mắm ruốc nấu me siêu hấp dẫn, có sắc nâu đỏ bắt mắt và mùi thơm đặc trưng của mắm ruốc.

    Khi nếm vào mắm ruốc có vị cay nồng, thơm phức khó cưỡng, ăn kèm với bánh đa là không thể chối từ.

    Chỉ với các bước thật đơn giản và nhanh chóng, bạn đã hoàn thành món mắm ruốc me, chấm kèm với xoài hay các món ăn vặt khác thật hấp dẫn phải không nào? Hôm nay cùng HAY ĂN tham khảo thêm cách thức làm món mắm hấp dẫn này chiêu đãi cả nhà nhé!

Với những hướng dẫn chi tiết trên, HAY ĂN chúc bạn sẽ thực hiện thành công cách làm mắm ruốc me với hương vị đúng điệu, thơm ngon, hấp dẫn, vạn người mê. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!

Từ khóa: Mắm ruốc me,cách làm mắm ruốc me,mắm ruốc me,mắm ruốc chấm xoài,mắm ruốc chấm trái cây,mắm ruốc,cách làm mắm ruốc me,mắm ruốc me,mắm ruốc chấm xoài,mắm ruốc chấm trái cây,mắm ruốc,cách làm mắm ruốc me,mắm ruốc me,mắm ruốc chấm xoài,mắm ruốc chấm trái cây,mắm ruốc,