Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách xào mắm ruốc ăn trái cây thơm ngon tại nhà khiến chị em phát cuồng
1. Mắm ruốc ăn trái cây
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mắm ruốc ăn trái cây
Mắm ruốc Hành tím băm Ớt băm Tỏi băm Nước cốt thơm Đường thôt nốt Dầu ănNguyên liệu hình
Cách chế biến Mắm ruốc ăn trái cây
-
Làm mắm ruốc
Tiếp theo bạn cho 200gr mắm ruốc vào chảo, đảo đều lửa trên lửa nhỏ khoảng 1 phút, rồi thêm vào chảo 200ml nước sôi, 100ml nước cốt thơm, 300gr đường thốt nốt nấu sôi.
Đợi nước mắm ruốc lại, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Bạn cho mắm ruốc ra chén và thưởng thức với xoài non, cóc non hoặc trái cây tùy ý.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mắm ruốc có vị mặn, vị ngọt vừa phải, thêm chút chua làm cho bắt vị hơn.
Như vậy là món mắm ruốc chấm xoài, tân đơn giản xong rồi nhé, cùng vào bếp làm cho cả nhà và bạn thưởng thức thôi nào!
2. Mắm ruốc ăn trái cây (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mắm ruốc ăn trái cây (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
Mắm ruốc Me chín (bóc vỏ) Hành tím Ớt Ớt bột Dầu ăn ĐườngHình nguyên liệu
Cách chế biến Mắm ruốc ăn trái cây (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Xào mắm ruốc
Đầu tiên, bắc chảo lên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi khi dầu nóng, bạn cho hành tím vào phi thơm.
Sau đó, vặn nhỏ lửa rồi cho 1 muỗng canh ớt bột vào chảo, đảo đều tay. Bạn có thể gia giảm lượng ớt phù hợp với sở thích.
Tiếp đến, cho phần mắm ruốc vào, xào đều tay cho đến khi các nguyên liệu hoàn quyện với nhau thì cho nước me đã chuẩn bị vào chảo xào cùng.
Nêm 1/2 muỗng canh đường vào hỗn hợp, đảo đều. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo vị mắm ruốc và sở thích cá nhân.
Cuối cùng, xào hỗn hợp nhẹ tay ở lửa vừa cho đến khi ruốc keo lại, có độ sánh nhất định và dùng đũa quết thấy không bị chảy nhiều thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cho mắm ruốc ra chén, trang trí thêm một ít ớt trái cắt nhỏ bên trên là có thể thưởng thức. Mắm ruốc vị chua nhẹ, cay nồng và thơm lừng, ăn kèm với trái cây có vị chua như xoài sống, cóc non,…là ngon hết sẩy!
Nếu không dùng hết một lần, bạn có thể cho ruốc vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần nhé!
Cách chọn mua mắm ruốc ngon, chất lượng
- Mắm ruốc ngon là loại có màu hồng tươi hoặc nâu đỏ, mùi thơm đặc trưng và có vị mặn, không chát hay gắt.
- Không nên chọn mắm ruốc có mùi lạ khác thường. Để đảm bảo chất lượng, bạn nên mua mắm ruốc tại các chợ, cửa hàng thực phẩm, siêu thị có uy tín và xem kỹ thông tin sản xuất, thời gian sử dụng trên bao bì trước khi mua.
Hy vọng với 2 cách làm mắm ruốc ăn trái cây mà HAY ĂN vừa chia sẻ sẽ giúp bạn thưởng thức trái cây trọn vị hơn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Mắm ruốc chấm xoài, cóc non,cách làm mắm ruốc chấm xoài,công thức làm mắm ruốc chấm xoài,mắm ruốc chấm đồ chua,làm nước chấm mắm ruốc,xoài chấm mắm ruốc,cách làm mắm ruốc chấm xoài,công thức làm mắm ruốc chấm xoài,mắm ruốc chấm đồ chua,làm nước chấm mắm ruốc,xoài chấm mắm ruốc,mắm ruốc chấm xoài,mắm ruốc chấm cóc,cách làm mắm ruốc,mắm ruốc,