Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

mắm chưng thịt hột vịt

Cách làm mắm chưng hột vịt miền Tây thơm ngon cực hao cơm

  • Chế biến

    1 giờ 10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mắm chính là đặc sản miền Tây Nam Bộ với hương vị thơm ngon và chế biến được rất nhiều món ăn. Hãy cùng vào bếp làm ngay món mắm chưng hột vịt thơm ngon đậm vị cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm Mắm chưng thịt hột vịt

Thịt heo ba chỉ bằm Mắm sặc hoặc mắm cá linh Trứng vịt Ớt sừng trâu

Gia vị cần có: bột ngọt, đường, tiêu

Dụng cụ: Nồi, xửng hấp, tô lớn.

Nguyên liệu món ăn mắm chưng thịt hột vịt

Cách chế biến Mắm chưng thịt hột vịt

  • Nấu mắm, lọc xác

    Mắm cá mua về bạn cho hết vào nồi, thêm khoảng 150ml nước lọc vào.

    Bắc nồi lên bếp, bật lửa nhỏ và nấu sôi hỗn hợp khoảng 15 - 20 phút cho mắm sệt lại thì tắt bếp.

    Lưu ý: Bạn không nên đun lửa to, mắm sẽ nhanh cạn nước mà chất cá cũng không ra nhiều.

    Lọc mắm qua rây để lấy nước, bỏ xác, dùng đũa đánh phần cá trên rây cho tan ra, không bỏ phí mắm.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím rửa sạch, bóc vỏ và thái lát mỏng

    Ớt làm sạch, thái lát xéo

  • Trộn nguyên liệu và đem chưng

    Cho hành tím thái mỏng, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường vào tô thịt. Cho thêm mắm đã lọc vào tô.

    Tiếp theo, bạn cho 4 quả trứng vịt vào tô.

    Quả trứng còn lại bạn rách ra, lấy lòng trắng bỏ vào tô thịt, lòng đỏ chừa lại để phết lên mặt mắm chưng khi hấp.

    Trộn đều cho trứng, thịt, mắm và các nguyên liệu khác hòa quyện đều vào nhau.

    Múc hỗn hợp mắm ra những tô nhỏ vừa 1 bữa ăn để mắm chưng luôn mới và đẹp mắt.

    Chuẩn bị nồi

    Đánh tan lòng đỏ trứng còn lại, mở nắp nồi và nhanh tay phết đều trứng lên bề mặt mắm chưng, trang trí thêm một ít ớt và hành lá cho bắt mắt.

    Đậy nắp lại và hấp măm chưng thêm khoảng 20 phút trong lửa vừa cho chín đều.

    nước sôi để hấp mắm. Đậy nắp lại, hấp lần 1 khoảng 15 phút trong lửa vừa.

    Mắm đã chín có màu đẹp mắt thì bạn tắt bếp, lấy ra để nguội là có thể sử dụng được rồi.

  • Thành phẩm

    Mắm chưng hột vịt mềm ngon, đậm đà, không bị quá khô hay bở. Bạn dùng mắm chưng với cơm trắng và một ít rau sống hoặc dưa leo cho món ăn thêm hấp dẫn.

Mắm chưng hột vịt thơm ngon nhưng lại thật dễ làm đúng không nào.dễ làm dễ ăn, chắc chắn món ăn này sẽ giúp bạn làm phong phú hơn thực đơn các món ăn ngon cho gia đình.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Sống khỏe.

Từ khóa: mắm chưng thịt hột vịt,mắm chưng,mắm cưng hột vịt,cách làm mắm chưng,mắm ngon,vào bếp,mắm chưng,mắm cưng hột vịt,cách làm mắm chưng,mắm ngon,vào bếp,