Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm mắm chưng chay đơn giản mà ngon cơm

Với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một món mắm chưng chay bắt cơm nhưng lại rất thanh đạm. Hãy cùng mình tìm hiểu cách làm món này nha.

Chế biến
30 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3 người

Mùi thơm đặc trưng, béo béo của chao kết hợp đậu hũ tạo nên món mắm chưng chay thơm lừng, rất thích hợp cho những bạn thích ăn chay.

1 Nguyên liệu làm mắm chưng chay

2 Cách làm mắm chưng chay

Bước 1 Trộn đậu hũ và chao

Cho đậu hũ và chao vào tô, vừa tán nhuyễn vừa trộn đều hỗn hợp lại với nhau

Chú ý: Nếu bạn thấy hỗn hợp còn nước, thì vớt bỏ nước ra, để khi hấp mắm không bị động nước, sẽ làm mất vị ngon của mắm chưng chay.

Trộn đậu hũ và chaoTrộn đậu hũ và chao

Bước 2 Sơ chế nấm mèo

Rửa sạch, sau đó ngâm 2 miếng nấm mèo trong nước ấm cho nó nở mềm, rồi băm nhuyễn.

Cho nấm mèo vào tô đậu hũ và chao đã được tán nhuyễn, trộn đều.

Pha bột nghệ với một ít nước, phết đều lên bề mặt mắm chưng chay, rồi thêm vài lát ớt lên.

Mẹo hay: Thay vì dùng trứng, dùng màu bột nghệ phết lên mặt mắm giúp nó có màu sắc bắt mắt, trông ngon miệng hơn.

Nấm mèo băm nhuyễnNgâm nấm mèo

Bước 3  Hoàn thành

Cho tô vào nồi hấp cách thủy trong 10 phút. Vậy là món mắm chưng chay đã hoàn thành rồi.

Cho tô vào nồi hấp cách thủy trong 10 phútCho tô vào nồi hấp cách thủy trong 10 phút

3 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món mắm chưng thơm ngon hấp dẫn rồi. Vị béo thơm của đậu hũ kết hợp với sự dai giòn của nấm mèo tạo nên một món mắm chưng chay khiến ai cũng yêu thích.

Mắm chưng chay hấp dẫnMắm chưng chay hấp dẫn

Món mắm chưng chay thơm ngon, đẹp mắt nhưng cũng không quá khó thực hiện phải không? Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Cách làm mắm chưng chay đơn giản mà ngon cơm,mắm chưng chay,mắm chay,chay,đồ ăn chay,ăn chay,