Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm lườn ngỗng hun khói sốt cam cực ngon sang chảnh cho đêm Giáng Sinh

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đang tìm một món ăn vừa ngon, lạ, hấp dẫn cho bữa tiệc cuối tuần thì món lườn ngỗng hun khói sốt cam sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Thịt lườn ngỗng hun khói sau khi áp chảo vẫn giữ được vị ngọt và mềm mọng nước, hòa cùng nước sốt cam béo nhẹ và mùi thơm đặc trưng từ vỏ cam, giúp tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn. Cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay món chiên này!

Nguyên liệu làm Lườn ngỗng hun khói sốt cam

Lườn ngỗng hun khói Khoai tây Bơ lạt Nước cam (khoảng 150ml) Vỏ cam bào Cooking cream Sữa tươi Dầu ăn Đường nâu Muối/ tiêu xay

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm lườn ngỗng hun khói sốt cam

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, bếp, nồi, dĩa, đũa,...

Cách chế biến Lườn ngỗng hun khói sốt cam

  • Áp chảo lườn ngỗng

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho lườn ngỗng hun khói vào áp chảo mỗi mặt khoảng 2 phút tới khi lườn ngống vàng thơm thì vớt ra để ráo dầu.

    Tiếp đó bạn cắt lườn ngỗng áp chảo thành những miếng vừa ăn có độ dày bằng khoảng 1/2 lóng tay.

  • Làm khoai tây nghiền

    Khoai tây bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi mang đi luộc chín hoặc hấp chín.

    Tiếp đó bạn cho khoai tây luộc vào máy xay sinh tố, thêm 2 muỗng canh sữa tươi, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh cooking cream, 25gr bơ lạt rồi bạn bấm xay nhuyễn.

  • Làm sốt cam kem

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 25gr bơ lạt, 1 chén nước cam, 6 muỗng canh cooking cream, 1 muỗng canh đường nâu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê vỏ cam bào.

    Bạn nấu sôi rồi chỉnh lửa nhỏ nấu thêm 10 phút nữa cho tới khi nước sốt sệt lại là được.

  • Hoàn thành

    Bạn cho thịt lườn ngỗng hun khói ra dĩa, thêm khoai tây nghiền và bào thêm vỏ cam nếu thích, tiếp đó bạn rưới nước sốt cam kem lên, trang trí tùy ý thích là có thể thưởng thức được rồi!

  • Thành phẩm

    Món thịt lườn ngỗng hun khói sốt cam sau khi hoàn thành có mùi thơm và màu sắc rất bắt mắt.

    Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được thịt lườn ngỗng ngọt và mềm mọng nước, hòa cùng nước sốt cam béo nhẹ và mùi thơm đặc trưng từ vỏ cam, ăn rất hài hòa và ngon miệng.

Trên đây là chia sẻ về cách làm lườn ngỗng hun khói sốt cam thơm ngon, lạ vị giúp bạn có thêm gợi ý để chiêu đãi gia đình. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

Từ khóa: Lườn ngỗng hun khói sốt cam,cách làm lườn ngỗng hun khói sốt cam,cách làm lườn ngỗng hun khói,ngỗng sốt cam,ngỗng chiên,thịt ngỗng,cách làm lườn ngỗng hun khói sốt cam,cách làm lườn ngỗng hun khói,ngỗng sốt cam,ngỗng chiên,thịt ngỗng,