Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Lươn chiên giòn sốt tiêu xanh

Cách làm lươn chiên giòn sốt tiêu xanh đậm đà, ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mùi thơm nồng của tiêu xanh, lươn ngọt thịt, giòn giòn, nước sốt đậm đà thấm vị, tất cả tạo nên món lươn chiên giòn sốt tiêu xanh cực kỳ hấp dẫn. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN làm món chiên hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Lươn chiên giòn sốt tiêu xanh

Lươn Nước dừa Bột chiên giòn Bột bắp (đã pha loãng với 50ml nước lọc) Hạt tiêu xanh Tỏi băm Hành tím băm Sả băm Dầu ăn Nước mắm Dầu hào Tương ớt Đường Giấm

Cách chọn mua lươn tươi ngon

  • Khi mua lươn chọn những con còn sống, độ lớn vừa phải. Lươn có hai màu rõ rệt, phần lưng màu đen, phần bụng màu vàng là lươn sống tự nhiên tại sông, suối,... thịt sẽ dai ngon hơn lươn nuôi.
  • Nếu không mua được lươn tự nhiên bạn mua lươn nuôi có phần bụng màu đen, hãy chọn những con kích thước lớn sẽ ngon hơn.

Nguyên liệu làm lươn chiên giòn sốt tiêu xanh

Cách chế biến Lươn chiên giòn sốt tiêu xanh

  • Sơ chế lươn

    Lươn mua về tuốt sạch nhớt, mổ bụng bỏ nội tạng rồi rửa lại bằng nước muối pha loãng cho thật sạch. Cắt lươn thành khúc có độ dài khoảng 2 lóng tay.

    Cách sơ chế lươn sạch nhớt, khử mùi tanh

    Cách 1: Cho lươn vào túi ni lông chung với muối hạt, xoa bóp kỹ khoảng 2 phút, sau đó tuốt hết nhớt, rửa lại bằng nước cốt chanh. Tiếp đến, xả sạch với nước sạch, để ráo.

    Cách 2: Dùng nước cốt chanh hoặc nước vo gạo để tuốt nhớt trên mình lươn, khi cảm thấy lươn đã sạch bạn mổ bụng, bỏ nội tạng rồi rửa lại bằng nước muối pha loãng.

    Cách 3: Nếu có tro bếp, bạn xoa lên lươn rồi vuốt sạch nhớt vài lần cùng với tro. Cuối cùng rửa lại với nước sạch.

    Cách 4: Cho lươn vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ, lúc chế biến lấy lươn ra ngâm vào nước lạnh rồi dùng giẻ lưới vuốt nhẹ trên thân lươn vài lần để loại bỏ độ nhớt.

  • Ướp lươn

    Trộn đều lươn với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh sả băm. Ướp trong khoảng thời gian khoảng 15 phút.

  • Tẩm bột và chiên lươn

    Sau khi ướp xong bạn lấy lươn ra lăn qua bột chiên giòn dạng khô.

    Cho khoảng 300ml dầu vào chảo, đặt chảo lên bếp đun sôi dầu, cho lươn vào chiên lửa vừa, vừa chiên vừa lật trở để lươn chín đều.

    Chiên đến khi lươn chín giòn thì vớt ra rổ để ráo.

  • Nấu nước sốt

    Đặt một chảo khác lên bếp, bật lửa vừa, cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 10gr bột bắp pha loãng với 50ml nước lọc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh hạt tiêu xanh, 100ml nước dừa, bạn vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp sền sệt là được.

  • Hoàn thành

    Xếp lươn chiên giòn ra đĩa, rưới đều sốt tiêu xanh lên trên, rắc thêm ớt cắt lát, đặt bên cạnh một ít húng nhủi, vài trái cà chua bi, vừa tăng thêm hương vị vừa giúp món ăn thêm đẹp mắt.

  • Thành phẩm

    Lươn chiên giòn rụm, ngọt thịt hòa quyện nước sốt đậm đà, vị chua ngọt cùng mùi thơm nồng của tiêu xanh, tất cả tạo nên một món ăn hấp dẫn, mới lạ dùng trong bữa cơm gia đình hay dùng làm món nhậu đều thích hợp.

Hãy làm món lươn chiên giòn sốt tiêu xanh cho cả nhà ngay hôm nay nhé, chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Feedy Món Ăn Ngon

Từ khóa: Lươn chiên giòn sốt tiêu xanh,cách làm lươn chiên giòn sốt tiêu xanh,lươn chiên giòn sốt tiêu xanh,lươn chiên giòn,lươn sốt tiêu xanh,lươn chiên,cách làm lươn chiên giòn sốt tiêu xanh,lươn chiên giòn sốt tiêu xanh,lươn chiên giòn,lươn sốt tiêu xanh,lươn chiên,cách làm lươn chiên giòn sốt tiêu xanh,lươn chiên giòn sốt tiêu xanh,lươn chiên giòn,lươn sốt tiêu xanh,lươn chiên,