Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Lườn cá hồi chiên giòn

Cách làm lườn cá hồi chiên giòn thơm ngon vừa miệng lại cực kỳ đơn giản

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu tủ lạnh nhà bạn đang có lườn cá hồi và bạn chưa biết nên chế biến chúng thành món ăn nào vừa thơm ngon, độc đáo lại còn đơn giản dễ làm thì lườn cá hồi chiên giòn là gợi ý dành cho bạn. Hôm nay, hãy vào bếp cùng HAY ĂN để tìm hiểu cách làm món chiên lạ miệng này nhé!

Nguyên liệu làm Lườn cá hồi chiên giòn

Lườn cá hồi Bột chiên giòn Bột tỏi khô Dầu ăn Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua lườn cá hồi tươi ngon

  • Lườn cá hồi tươi ngon là loại có thịt màu hồng tươi hoặc cam, khi dùng tay ấn vào thịt cá sẽ thấy có độ đàn hồi tốt, thịt cá có vết lõm nhưng nhanh chóng trở lại hình dáng ban đầu.
  • Nên chọn lườn cá hồi có bề mặt thịt khô ráo, các vân mỡ trên thân cá đều và sáng màu, có mùi thơm đặc trưng.
  • Không nên mua lườn cá hồi có hiện tượng chảy nhớt, mùi hôi khác lạ và bị xỉn màu vì đây là lườn cá kém chất lượng, không tươi ngon.

nguyên liệu làm lườn cá hồi chiên giòn

Cách chế biến Lườn cá hồi chiên giòn

  • Sơ chế lườn cá hồi

    Lườn cá hồi mua về bạn rửa sạch với nước. Sau đó ướp lườn cá với 1 muỗng cà phê bột tỏi khô và 1/2 muỗng cà phê muối trong khoảng 10 phút rồi đem rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Mẹo sơ chế lườn cá hồi sạch, không tanh:

    • Cách 1: Bạn ngâm lườn cá hồi vào hỗn hợp nước cốt chanh và muỗi pha loãng trong khoảng 1 phút, sau đó rửa lại với nước.
    • Cách 2: Lườn cá hồi mua về bạn ngâm với sữa tươi không đường trong khoảng 10 phút, sau đó đem rửa dưới vòi nước, để ráo.
    • Cách 3: Ngâm lườn cá hồi vào rượu trắng, bỏ thêm vài lát gừng đập dập. Sau 7 - 10 phút, bạn vớt ra rửa lại với nước là có thể chế biến.
  • Chiên lườn cá hồi

    Đầu tiên, cho bột chiên giòn vào lườn cá hồi, trộn đều cho lớp bột phủ đều hết lườn cá và để yên khoảng 5 - 10 phút.

    Tiếp đến, bắc chảo lên bếp và cho 80ml dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho lườn cá hồi đã tẩm bột chiên giòn vào chiên ở lửa vừa.

    Chiên khoảng 5 - 7 phút cho đến khi lườn cá hồi vàng đều 2 mặt là đạt. Tắt bếp và vớt lườn cá ra dĩa, để ráo dầu.

  • Thành phẩm

    Lườn cá hồi chiên giòn có vẻ ngoài vàng ươm bắt mắt, lườn cá giòn rụm, béo ngọt, ăn là mê. Bạn có thể ăn kèm món ăn này tương ớt cũng rất vừa miệng.

Với nguyên liệu dễ tìm và công thức làm đơn giản nhanh chóng, HAY ĂN hy vọng bạn có thể dễ dàng chế biến món lườn cá hồi chiên giòn này để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Phạm

https://www.facebook.com/quynh.pham.7587


Từ khóa: Lườn cá hồi chiên giòn,lườn cá hồi chiên giòn,lườn cá hồi chiên,cách làm lườn cá hồi chiên,lườn cá hồi,cá hồi chiên,lườn cá hồi chiên giòn,lườn cá hồi chiên,cách làm lườn cá hồi chiên,lườn cá hồi,cá hồi chiên,