Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Lươn bằm (lươn băm) xúc bánh đa

Cách làm lươn bằm (lươn băm) xúc bánh đa nhâm nhi ngày mưa cực thích

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Lươn luôn là một nguyên liệu khá khó để chế biến nhưng lại vô cùng bổ dưỡng, nếu biết cách bạn có thể làm được khá nhiều món kho, món xào, món nước ngon. Hôm nay, cùng theo chân chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN học ngay công thức bất bại cho món lươn bằm xúc bánh đa siêu đơn giản để chiêu đãi gia đình nào.

Nguyên liệu làm Lươn bằm (lươn băm) xúc bánh đa

Lươn (250gr) Tai nấm mèo khô Hành tím Sả Ớt Ngò om/ ngò gai Bột nghệ Ngũ vị hương Dầu hào Dầu ăn Đậu phộng rang Bánh đa nướng Gia vị thông dụng (đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ muối)

Cách chọn mua lươn tươi ngon

  • Những con lươn ngon là những con có độ lớn vừa phải, lớp da sáng và căng bóng.
  • Nên chọn những con có 2 phần màu trên thân, phần bụng màu vàng nhạt, còn phần lưng màu đen.
  • Không nên chọn những con lươn có phần bụng màu đen, vì đây là dấu hiệu của lươn nuôi, khi ăn không ngon, thịt không săn chắc cũng như không có nhiều chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm lươn bằm xúc bánh đa

Cách chế biến Lươn bằm (lươn băm) xúc bánh đa

  • Sơ chế lươn

    Để loại bỏ độ nhớt của lươn, bạn bỏ lươn và một ít muối vào rồi dùng tay bóp mạnh lươn trong khoảng 2 phút, sau đó, bạn rửa thật sạch với nước.

    Tiếp đến, bạn dùng dao cắt bỏ phần đầu và đuôi lươn, đồng thời bạn rạch bụng lươn và loại bỏ các phần nội tạng của lươn rồi rửa thật sạch dưới vòi nước chảy.

    Sau cùng bạn dùng kéo cắt bỏ phần xương sống của lươn rồi băm nhuyễn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tiếp đến, bạn ngâm nấm mèo trong nước khoảng 15 phút. Sau 15 phút, chúng đã nở mềm ra thì bạn cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Hành tím bạn lột bỏ vỏ, sả bạn cắt bỏ phần lá và rễ, ớt thì lặt bỏ cuống, tất cả đem rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

    Ngò om và ngò gai lặt bỏ lá sâu, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

  • Ướp lươn

    Để ướp lươn, bạn cho vào tất cả phần ớt băm nhuyễn, nấm mèo cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê bột nghệ và 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương rồi trộn thật đều, để ướp trong 15 phút.

  • Xào lươn và hoàn thành

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, điều chỉnh lửa lớn đợi dầu nóng thì cho hành tím và sả băm vào phi thơm.

    Sau khoảng 2 phút, sả và hành đã dần chuyển sang màu nâu, tỏa hương thơm thì bạn cho phần thịt lươn băm đã ướp vào, bạn đảo thật đều trên bếp để thịt lượn chín đều mà không bị cháy.

    Tiếp đến, sau khi đã xào khoảng 7 phút thì nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng canh dầu hào vào.

    Điều chỉnh lửa nhỏ rồi đảo thật đều thêm 2 phút cho lươn ngấm gia vị, cuối cùng cho phần ngò om và ngò gai vào, xào thêm 1 phút rồi nêm nếm lại cho hợp khẩu vị và tắt bếp.

    Bạn cho lươn bằm xào ra đĩa, rắc lên 1 ít đậu phộng rang là có thể thưởng thức ngay được rồi.

  • Thành phẩm

    Lươn bằm (lươn băm) xúc bánh đa sau khi hoàn thành có hương vị hấp dẫn, thịt lươn được xào chín, khô, hơi giòn giòn và thấm đẫm gia vị vô cùng đậm đà.

    Khi ăn cùng bánh đa, kết hợp với độ giòn tan của bánh mang đến cảm giác vô cùng ngon miệng, là món ăn vặt thích hợp để nhâm nhi vào những buổi tối tụ tập, vừa dễ ăn, vừa dễ làm.

Với những hướng dẫn chi tiết vừa rồi, bạn chắc chắn sẽ thực hiện thành công món lươn bằm (lươn băm) xúc bánh đa cực hấp dẫn, đậm đà và ngon miệng. Nhanh tay lưu lại công thức và trổ tài thực hiện ngay nhé.

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Anh Lee BTR

Từ khóa: Lươn bằm (lươn băm) xúc bánh đa,lươn bằm xúc bánh đa,cách làm lươn bằm xúc bánh đa,lươn băm xúc bánh đa,cách làm lươn băm xúc bánh đa,các món lươn ngon,lươn bằm xúc bánh đa,cách làm lươn bằm xúc bánh đa,lươn băm xúc bánh đa,cách làm lươn băm xúc bánh đa,các món lươn ngon,lươn bằm xúc bánh đa,cách làm lươn bằm xúc bánh đa,lươn băm xúc bánh đa,cách làm lươn băm xúc bánh đa,các món lươn ngon,