Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Lưỡi bò nướng sa tế

Cách làm lưỡi bò nướng sa tế cay nồng hấp dẫn thơm ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Lưỡi bò nướng sa tế thơm ngon, mềm dai kết hợp với sa tế cay nồng mang đến cho bạn một cảm giác như bùng nổ khoang miệng, thức tỉnh mọi tế bào, vô cùng hấp dẫn. Hôm nay, cùng trổ tài vào bếp thực hiện ngay món từ bò này để chiêu đãi gia đình vào cuối tuần nhé!

Nguyên liệu làm Lưỡi bò nướng sa tế

Lưỡi bò (500g) Nước mắm Sa tế Bột ngọt/ tiêu xay

Cách chọn mua lưỡi bò tươi ngon

  • Những miếng lưỡi bò tươi ngon thường sẽ có màu sáng và khi ngửi có mùi thơm đặc trưng.
  • Bạn cũng có thể kiểm tra độ tươi ngon bằng cách nhấn thử, nếu bạn cảm nhận được độ đàn hồi tốt thì nên mua.
  • Không nên chọn những miếng có màu hơi đen sẫm, bề mặt hơi chảy nhớt và khi ngửi có mùi hôi khó chịu.

Nguyên liệu làm món lưỡi bò nướng sa tế

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, nồi, đĩa, đũa, dao,...

Cách chế biến Lưỡi bò nướng sa tế

  • Sơ chế lưỡi bò

    Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào khoảng 1 lít nước, đợi nước sôi thì bạn cho lưỡi bò vào luộc sơ. Sau khi luộc khoảng 10 phút thì bạn vớt ra rổ để ráo nước.

    Mách nhỏ:

    • Để khử mùi hôi của lưỡi bò hiệu quả, khi rửa bạn nên cho vào một ít rượu trắng, chà xát bề mặt phần lưỡi rồi rửa lại với nước.
    • Hoặc bạn cũng có thể luộc sơ lưỡi bò với một ít lá sả, sau đó cạo sạch phần da bên ngoài nhé.

    Tiếp đến, bạn cắt lưỡi bò thành từng lát dày khoảng 1 lóng tay nha.

  • Ướp lưỡi bò

    Ướp lưỡi bò với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều để lưỡi bò thấm gia vị. Ướp lưỡi bò trong khoảng 15 phút để thấm đều.

    Sau 15 phút, bạn thêm vào 1 muỗng cà phê sa tế, trộn đều và chuẩn bị nướng.

  • Nướng lưỡi bò

    Bật nồi chiện tại 200 độ C 15 phút trước khi nướng lưỡi bò cho nồi ổn định nhiệt.

    Lần lượt gắp từng miếng lưỡi bò vào nồi chiên không dầu, nướng ở 200 độ C trong 20 phút. Sau 20 phút, lưỡi bò đã chín thì bạn cẩn thận gắp ra đĩa, có thể trình bày thêm một ít rau ăn kèm cho đẹp mắt nhé!

  • Thành phẩm

    Lưỡi bò nướng sa tế có màu nâu sẫm đẹp mắt và hương thơm đặc trưng đầy quyến rũ. Thịt được nướng chín đều, bên ngoài giòn, bên trong mềm béo, thấm gia vị, chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên gia đình yêu thích.

Với những hướng dẫn chi tiết trên thì chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công được món lưỡi bò nướng sa tế thơm ngon, hấp dẫn đầy lôi cuốn để chiêu đãi gia đình thân yêu vào cuối tuần. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết đến nhé!

Từ khóa: Lưỡi bò nướng sa tế,lưỡi bò nướng sa tế,cách làm làm lưỡi bò nướng sa tế,làm lưỡi bò,lưỡi bò,nướng sa tế,lưỡi bò nướng sa tế,cách làm làm lưỡi bò nướng sa tế,làm lưỡi bò,lưỡi bò,nướng sa tế,lưỡi bò nướng sa tế,cách làm làm lưỡi bò nướng sa tế,làm lưỡi bò,lưỡi bò,nướng sa tế,