Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm lòng vịt chưng lạ miệng hấp dẫn, thơm ngon nức mũi
Chuẩn bị
10 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Lòng vịt chưng
Lòng vịt Thịt vịt lóc xương Hành tây (cắt mỏng) Hành tím Đậu phộng rang Rau ăn kèm (Rau thơm/ rau răm/ hẹ/ hành lá/ ngò rí) Nghệ Gừng Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (Đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua lòng vịt tươi giòn
- Để đảm bảo chất lượng, bạn nên chọn mua lòng vịt tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị uy tín. Khi mua nên để ý tới hạn sử dụng và bao bì bên ngoài nhé!
- Khi chọn mua lòng vịt bạn nên chọn mua lòng có màu đỏ sậm và sáng. Dùng tay để ấn nhẹ thấy lòng hơi cứng chứ không bị nát hay mềm nhũn.
- Không chọn lòng vịt có vết thâm đen hay có màu tái, mùi hôi khác thường vì đây thường là lòng vịt đã để lâu hoặc bị ôi thiu.
Cách chọn mua thịt vịt tươi ngon
- Thịt vịt tươi ngon sẽ có phần da màu vàng nhạt, da sáng, bóng, thịt bên trong có màu đỏ tươi.
- Dùng tay ấn nhẹ thấy thịt vịt khá săn chắc và có độ đàn hồi nhẹ, bề mặt thịt khô ráo thì đây là thịt vịt ngon.
- Tránh chọn thịt vịt có vết thâm đen, vết bầm hoặc phần thịt bên trong có màu sắc nhợt nhạt vì đây là dấu hiệu thịt vịt đã để lâu hoặc vịt bị bệnh.
Dụng cụ thực hiện
Nồi xửng hấp, dao, chén, muỗng, thớt,...
Cách chế biến Lòng vịt chưng
-
Sơ chế nguyên liệu
Hành tím lột vỏ, cắt bỏ phần rễ sau đó rửa sạch và cắt mỏng. Gừng gọt vỏ, rửa sạch 1/2 củ đập dập và 1/2 củ thì cắt sợi rồi cho ra chén.
Nghệ gọt vỏ, rửa sạch và giã nhỏ để một lát ướp với lòng vịt. Các loại rau sống bạn nhặt bỏ phần lá hư, lá vàng sau đó rửa sạch và vớt ra rổ để ráo nước.
-
Sơ chế lòng vịt và thịt vịt
Để khử bớt mùi hôi của lòng vịt và thịt vịt, bạn dùng muối và gừng đập dập để chà xát cho ra bớt chất nhớt trong khoảng 5 phút sau đó rửa sạch lại và cắt miếng nhỏ vừa ăn và cho ra tô.
Mẹo khử mùi hôi lòng vịt và thịt vịtCách 1: Một cách khá đơn giản để khử mùi vịt đó chính là dùng muối chà xát từ 5 - 10 phút cho lòng và thịt vịt ra bớt chất nhớt sau đó rửa sạch lại và để ráo.
Cách 2: Đập dập 1 ít gừng cho vào tô, thêm 1 ít rượu trắng sau đó cho vịt vào ngâm trong 5 phút rồi rửa sạch lại và để ráo.
Cách 3: Nếu không có rượu trắng và gừng, bạn có thể cắt vài lát chanh sau đó chà xát từ 5 - 7 phút rồi rửa sạch lại nhé!
Chúng ta sẽ ướp thịt vịt và lòng vịt cùng với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà tiêu xay, hành tím, gừng, nghệ và 1 muỗng cà phê dầu ăn.
Tiếp đó, dùng đũa trộn đều ướp trong 15 phút cho thịt vịt và lòng vịt được ngấm gia vị.
-
Làm lòng vịt chưng
Sau khi đã ướp đủ 15 phút, cho thịt vịt và lòng vịt vào một cái tô lớn để nước chưng vịt không bị đổ ra ngoài trong lúc chưng. Cho tô thịt vịt và lòng vịt vào nồi xửng hấp.
Hấp lòng vịt trong khoảng 10 - 15 phút ở lửa vừa đến khi chín đều. Tắt bếp và lấy lòng vịt đã chưng ra rồi cho các loại rau, hành tây cắt mỏng và đậu phộng rang lên trên mặt.
-
Thành phẩm
Lòng vịt chưng có mùi thơm và màu sắc rất hấp dẫn. Bạn có thể ăn cùng với một chén cơm nóng, cháo vịt hoặc ăn kèm bánh tráng đều rất ngon đó nha!
Món lòng vịt chưng không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ làm có phải không? Bạn nhớ lưu lại công thức để vào bếp trổ tài thực hiện mời cả nhà nhé. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!
Từ khóa: Lòng vịt chưng,cách làm lòng vịt chưng,cách nấu lòng vịt chưng,lòng vịt chưng,lòng vịt,lòng chưng,cách làm lòng vịt chưng,cách nấu lòng vịt chưng,lòng vịt chưng,lòng vịt,lòng chưng,cách làm lòng vịt chưng,cách nấu lòng vịt chưng,lòng vịt chưng,lòng vịt,lòng chưng,