Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm lòng nướng Hàn Quốc chuẩn vị cay, thơm ngon dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
1 giờ 15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Lòng nướng Hàn Quốc
Lòng non Thú linh Chanh Hành lá Gừng Ngũ vị hương Bột tỏi Bột ớt Mạch nha Dầu mè Nước tương Tương ớt Hàn Quốc Nước mắmCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua lòng heo tươi ngon
- Những bộ lòng non ngon sẽ có ống ruột bé, căng tròn, màu trắng hồng tươi mới.
- Bạn có thể dùng tay ấn và bóp nhẹ vào bộ lòng. Một bộ lòng ngon sẽ có độ đàn hồi, săn chắc, dịch chảy ra màu trắng sữa và không có mùi tanh hôi.
- Ngoài ra, bạn nên chọn mua lòng vào đầu ngày, khi lòng còn tươi. Nên chọn mua ở những chỗ uy tín, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng và đã được kiểm duyệt của Bộ Y Tế.
- Tuyệt đối không nên mua những bộ lòng có dấu hiệu chảy nhớt, mùi tanh hôi, thịt không săn chắc, màu tái xanh hoặc thâm đen và có ruồi muỗi bu lại. Có thể những bộ lòng đó đã để lâu ngày và không còn tươi ngon nữa.
Cách chọn mua thú linh (ruột già) tươi ngon
- Để mua thú linh ngon thì bạn nên đi chợ sớm, chọn mua loại lòng đầu, cuống, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu vàng hoặc trắng sữa.
- Tuyệt đối không chọn mua các đoạn thú linh tím tái hay bắt đầu ngả xanh. Vì đó là thú linh đã để lâu, bắt đầu biến chất, ăn sẽ không ngon mà lại có hại cho sức khỏe.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Lòng nướng Hàn Quốc
-
Sơ chế và trụng lòng heo
Bạn cắt lòng non và thú linh thành những đoạn ngắn hơn và cho vào thau, vắt thêm 1 quả chanh và 1 muỗng canh muối vào rồi tiến hành xoa bóp đều trong khoảng 5 phút.
Sau khi xoa bóp, bạn rửa sạch lòng và thú linh với nước. Đổ nước vào bên trong ruột và dùng tay vuốt ống ruột để loại bỏ các chất bẩn trong lòng ruột. Thực hiện 2 - 3 lần để đảm bảo lòng đã được rửa sạch.
Tiếp đó bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1.5 lít nước, 3 nhánh hành lá, 1 nhánh gừng cắt lát vào nấu sôi, khi nước sôi bạn cho lòng non và thú linh vào trụng 3 phút rồi vớt ra ngâm với thau nước đá có vắt thêm 1 quả chanh khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
Mách nhỏ:- Sau khi sử dụng dùng chanh và muối, bạn có thể sử dụng thêm giấm để sơ chế lòng. Xoa bóp lòng với chanh và muối trong 5 phút rồi bỏ vào nồi nước sôi. Cho vào nồi 1/3 chén giấm, để trong 2 - 3 phút rồi đem ra rửa sạch.
- Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng nhiều loại nguyên liệu khác để sơ chế lòng như bột mì, nước mắm,...
-
Ướp lòng heo
Bạn ướp lòng và thú linh với 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh bột ớt, 2 muỗng canh dầu mè, 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh mạch nha, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc.
Trộn đều lòng với gia vị và để ướp khoảng 30 phút trong tủ lạnh cho ngấm gia vị.
-
Nướng lòng heo
Sau khi ướp, bạn tiến hành nướng lòng, bạn mở bếp nướng trước khoảng 5 phút ở công suất vừa rồi cắt nhỏ lòng cho lên nướng.
Bạn lật đều để lòng chín các mặt. Khi lòng chín, bạn có thể trực tiếp sử dụng trên bếp nướng hoặc cho lòng ra đĩa và thưởng thức. Thật đơn giản phải không nào!
-
Thành phẩm
Lòng nướng Hàn Quốc chín tới ăn rất vừa miệng, hương thơm hòa quyện giữa gia vị ướp vừa miệng, hấp dẫn mọi khứu giác.
Miếng lòng giòn giòn, cay cay chuẩn vị ẩm thực đường phố Hàn Quốc. Ăn kèm với rau sống và chấm muối ớt xanh hoặc mắm chua ngọt chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời.
Qua bài viết này, HAY ĂN đã hướng dẫn bạn cách làm lòng nướng Hàn Quốc chuẩn vị cực đơn giản chỉ với 4 bước tại nhà. Mong rằng bạn sẽ có những bữa ăn ngon cùng gia đình với món nướng này. Chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Lòng nướng Hàn Quốc,cách làm lòng nướng Hàn Quốc,lòng nướng hàn quốc,lòng nướng,lòng heo nướng,cách làm lòng nướng Hàn Quốc,lòng nướng hàn quốc,lòng nướng,lòng heo nướng,cách làm lòng nướng Hàn Quốc,lòng nướng hàn quốc,lòng nướng,lòng heo nướng,