Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Lòng heo chiên tỏi ớt

Cách làm lòng heo chiên tỏi ớt giòn thơm, hấp dẫn cực hao cơm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Lòng heo chiên tỏi ớt giòn ngon, hấp dẫn cực bắt vị, món chiên này bảo đảm sẽ giúp bạn có bữa ăn hoàn hảo. Cùng vào bếp tham khảo công thức từ chị Kim Minh chia sẻ và nấu ngay món ngon này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Lòng heo chiên tỏi ớt

Lòng heo Tỏi Ớt tươi Rượu trắng Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua lòng heo sạch, an toàn

  • Nên chọn những bộ lòng có ống ruột bé, căng tròn và có màu sắc trắng hồng, không có mùi hôi, khi nhấn tay vào có độ đàn hồi.
  • Không nên chọn lòng có màu xanh hoặc thâm đen, ống ruột to, chất dịch bên trong ngả sang vàng là lòng già, ăn sẽ bị dai và không ngon.
  • Tuyệt đối không nên mua loại có hiện tượng chảy nhớt, không săn chắc, có mùi hôi, phần dịch bên trong ống ruột có màu xanh đen.

Cách chọn mua tỏi đúng chuẩn

  • Nên chọn những củ còn nguyên tép, vỏ ngoài màu trắng có vài chỗ tím, lớp vỏ không bị nhăn hay héo, khi sờ vào thấy cứng.
  • Không nên mua tỏi có xuất hiện những vết thâm đen, bị nhũn hay nấm mốc vì khi chế biến mùi vị sẽ không được thơm.

Cách chọn mua ớt tươi ngon

  • Nên chọn những trái có màu đỏ tươi, phần cuống xanh, không bị dập hay héo, lớp vỏ bóng, có hình dáng hơi cong, khi sờ vào thấy cứng.
  • Không nên mua những loại thấy xuất hiện những vết thâm đen, lớp vỏ bị nhăn hoặc bị dập, khi ăn sẽ không được ngon.

Nguyên liệu làm lòng heo chiên tỏi ớt

Cách chế biến Lòng heo chiên tỏi ớt

  • Sơ chế lòng heo

    Để làm sạch lòng bạn trụng sơ lòng qua với nước sôi khoảng 1 phút. Tiếp theo vớt lòng đã trụng vào thau, cho muối vào chà xát nhiều lần cho lòng được sạch.

    Sau đó lộn lòng bên trong tiếp tục chà sạch rồi đem lòng rửa với rượu trắng, rửa lại nhiều lần với nước, để ráo và cắt thành từng khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tỏi mua về bóc vỏ và để ráo nước, để lại vài tép nguyên, phần còn lại cho vào cối giã nhuyễn với ớt.

  • Ướp lòng heo

    Cho hỗn hợp tỏi ớt vừa giã nhuyễn vào lòng trộn đều, rồi lần lượt cho các gia vị vào gồm: 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, đảo đều tay cho gia vị và lòng thấm đều và ướp trong vòng 30 phút.

  • Chiên lòng heo

    Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun với lửa vừa, chờ dầu nóng thì cho vài tép tỏi nguyên và toàn bộ lòng đã ướp vào xào đều tay khoảng 5 - 10 phút.

    Mở lửa lớn cho lòng săn lại rồi giảm lửa nhỏ và xào đều tay cho đến khi lòng vàng đều, nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp và cho ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Vậy là đã hoàn thành món lòng heo chiên tỏi ớt với màu sắc bắt mắt, mùi thơm cay nồng đặc trưng của tỏi ớt. Nếm thử miếng lòng giòn dai thấm vị đậm đà, ăn cùng cơm nóng thì hấp dẫn khỏi phải bàn.

    Lòng heo chiên tỏi ớt là món chiên giòn tan, hấp dẫn, chuẩn vị mồi nhậu luôn đó nha. Cùng HAY ĂN vào bếp tham khảo thêm cách thức để nấu món ngon tuyệt vời này nha.

Món lòng heo chiên tỏi ớt thơm ngon hấp dẫn chỉ với vài bước đơn giản. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay món ngon này cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Lòng heo chiên tỏi ớt,cách làm lòng heo chiên tỏi ớt,lòng heo chiên tỏi ớt,lòng heo chiên,món lòng heo,cách làm lòng heo chiên tỏi ớt,lòng heo chiên tỏi ớt,lòng heo chiên,món lòng heo,cách làm lòng heo chiên tỏi ớt,lòng heo chiên tỏi ớt,lòng heo chiên,món lòng heo,