Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Lòng gà xào nấm rơm

Cách làm lòng gà xào nấm rơm ngon lạ miệng dễ làm cho gia đình

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn công thức làm món lòng gà xào nấm rơm lạ miệng, thơm ngon, cách làm đơn giản nhanh chóng, nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng. Cùng vào bếp thực hiện ngay món xào này bạn nha!

Nguyên liệu làm Lòng xào nấm rơm

Lòng gà Nấm rơm Tỏi Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua lòng gà tươi ngon

  • Lòng gà ngon có màu tươi sáng, hồng hào, không bị xỉn màu hoặc bất kì đốm nhỏ li ti nào trên bề mặt.
  • Nên chọn mua lòng gà khi sờ vào thấy được sự săn chắc, không quá mềm nhũn và không bị chảy nhớt.
  • Không chọn mua lòng gà khi ngửi thấy mùi hôi tanh nồng nặc bởi đó có thể là lòng gà đã để lâu ngày không sử dụng được nữa.

Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon

  • Nấm rơm ngon là nấm còn búp, hình tròn hoặc hình trụ, bóp nhẹ thấy nấm hơi cứng khi ăn sẽ ngon hơn.
  • Nên chọn nấm có độ đồng đều về kích thước để món ăn được đẹp mắt và ngon hơn.
  • Bạn nên ưu tiên chọn mua nấm rơm màu đen hoặc xám sẽ ngon hơn loại màu trắng.
  • Không chọn nếu nấm có mùi hôi, xỉn màu, sờ vào thấy mềm nhũn, nấm nở quá lớn, là nấm đã để lâu sẽ không ngon.

Nguyên liệu làm lòng gà xào nấm rơm

Cách chế biến Lòng xào nấm rơm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Lòng gà rửa sạch sẽ, cắt bỏ phần mỡ còn sót và làm sạch máu chất dơ, bóp với 1 ít muối cho bớt hôi, rửa lại với vài lần nước, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi để ráo.

    Cách sơ chế lòng gà không hôi tanh

    • Cách 1: Rửa lòng gà với nước sạch sau đó cho muối trắng vào bóp khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước cho sạch hẳn.
    • Cách 2: Dùng hỗn hợp giấm ăn và muối xoa đều, bóp trong vòng 2 phút giúp lòng gà sạch và hết mùi hôi.
    • Cách 3: Chần sơ lòng gà trong nước sôi cùng gừng, muối, rượu trắng khoảng 2 phút, vớt ra và rửa lại vớt nước.

    Nấm rơm cắt bỏ phần chân nấm, rửa với nước sạch rồi để ráo. Tỏi lột vỏ đập dập.

  • Làm lòng gà xào nấm

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng ở lửa vừa, cho tỏi đã đập dập vào phi vàng thơm.

    Tiếp theo, cho lòng gà đã sơ chế vào xào 5 phút cho chín, sau đó cho tiếp nấm rơm vào xào nhanh tay 2 phút thì cho vào 2 muỗng canh nước lọc để không bị cháy.

    Bạn nêm gia vị vào chảo gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, xào đều tay khoảng 5 phút cho gia vị ngấm đều vào lòng gà và nấm, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Trình bày lòng gà xào nấm ra dĩa, rắc thêm ít tiêu lên trên cho món xào thêm dậy mùi là xong rồi.

  • Thành phẩm

    Chỉ với 2 bước đơn giản và nhanh chóng bạn đã có ngay món lòng gà xào nấm rơm thơm ngon đổi vị cho cả nhà.

    Lòng gà có độ dai vừa phải và thấm gia vị vừa ăn, nấm rơm mềm ngọt làm cho món xào không hề ngán tí nào. Món ăn này sẽ ngon hơn khi ăn kèm cơm trắng bạn nha.

    Cùng HAY ĂN bỏ túi thêm cho mình công thức lòng gà xào nấm rơm nhé. Thay đổi nhỏ trong cách nêm nếm sẽ mang đến khác biệt lớn cho hương vị. Thử ngay nhé!

Vậy là món lòng gà xào nấm rơm thơm ngon, lạ miệng đã hoàn thành theo công thức được chia sẻ từ anh Thanh Hòa rồi đó. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Lòng gà xào nấm rơm,cách làm lòng gà xào nấm rơm,lòng gà xào nấm rơm,cách làm lòng gà xào nấm,lòng gà xào nấm,lòng gà xào,cách làm lòng gà xào nấm rơm,lòng gà xào nấm rơm,cách làm lòng gà xào nấm,lòng gà xào nấm,lòng gà xào,cách làm lòng gà xào nấm rơm,lòng gà xào nấm rơm,cách làm lòng gà xào nấm,lòng gà xào nấm,lòng gà xào,