Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Lòng gà xào mướp

Cách làm lòng gà xào mướp thơm ngon, đơn giản cho gia đình

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Lòng gà xào mướp là một món ăn vô cùng thơm ngon, mà ai thưởng thức cũng đều thích mê. Cùng vào bếp thực hiện ngay cách làm món xào đơn giản lại hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình nhé!

Nguyên liệu làm Lòng gà xào mướp

Lòng gà Mướp (2 trái) Hành lá Ngò rí (rau mùi) Tỏi Giấm Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua lòng gà tươi ngon

  • Bạn nên mua lòng gà ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng, mua lòng gà mới mổ khi nấu sẽ ngon hơn.
  • Nếu mua ngoài chợ bạn phải quan sát thật kỹ để nhận biết lòng mới hay lòng cũ, lòng gà mới mề có màu đỏ hồng và không bị hôi, gan không có màu thâm xỉn hay tái xanh.

Cách chọn mua mướp tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả mướp nặng tay, cuống còn xanh tươi và ít vết nám đen, những quả mướp đó thường đặc ruột và ngon.
  • Không nên chọn những quả quá non hay quả già vì nếu quả non ăn sẽ không được thơm và ngọt như quả vừa, còn quả già hay chớm già thì lại nhiều xơ, dai.
  • Quả mướp non thường có kích thước bé, vỏ màu xanh, có các đường gân trên quả nhỏ. Ngược lại với quả già thường vỏ sẽ hơi ngả vàng và ấn móng tay vào thấy cứng, đường gân trên quả to và cầm lên tay bóp nhẹ có thể cảm thấy xốp xốp.

Nguyên liệu làm lòng gà xào mướp

Cách chế biến Lòng gà xào mướp

  • Sơ chế và ướp lòng gà

    Để lòng gà sạch nhớt và khử mùi hôi bạn cho gà ngâm với 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh giấm khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với vài lần nước.

    Tiến hành cắt nhỏ lòng gà thành những miếng vừa ăn rồi cho vào tô.

    Ướp lòng gà với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu rồi đảo đều, ướp khoảng 15 phút cho phần lòng gà được thấm vị.

    Cách sơ chế lòng gà sạch, không hôi

    • Cách 1: Bạn có thể rửa gà với giấm, chanh, muối bằng cách ngâm hoặc chà xát đều có thể khử mùi hôi.
    • Cách 2: Bóp nhẹ lòng gà với gừng hoặc hành tím đập dập khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước.
    • Cách 3: Loại bỏ hết những gân máu, máu tụ trong lòng gà, chần sơ gà qua nước sôi khoảng 30 giây.
  • Sơ chế những nguyên liệu khác

    Mướp bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những khúc vừa ăn.

    Tỏi băm nhỏ. Hành ngò cắt khúc khoảng 2 lóng tay.

  • Xào lòng gà với mướp

    Đặt chảo lên bếp rồi cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, cho 1/2 phần tỏi băm vào phi thơm.

    Tiếp đến bạn cho lòng gà đã ướp vào xào trên lửa vừa khoảng 10 phút cho lòng gà chín rồi đổ ra đĩa.

    Tiếp tục cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm phần tỏi còn lại. Rồi cho mướp vào xào cùng với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường và xào khoảng 5 phút cho mướp săn lại.

    Cuối cùng cho phần lòng gà đã xào trước đó vào cùng với mướp đảo đều thêm 5 phút, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, rắc hành ngò, 1 ít tiêu vào và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món lòng gà xào mướp với màu sắc xanh mướt bắt mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngon từ mướp hòa quyện với miếng lòng gà giòn ngon, ăn kèm với chén cơm nóng thì còn gì bằng.

Món lòng gà xào mướp thật hấp dẫn và dễ làm đúng không nào? Chúc bạn thành công với cách làm mà HAY ĂN chia sẻ nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Bếp của vợ.

Từ khóa: Lòng gà xào mướp,cách làm lòng gà xào mướp,lòng gà xào mướp,mướp xào lòng gà,làm lòng gà xào mướp,lòng gà xào,cách làm lòng gà xào mướp,lòng gà xào mướp,mướp xào lòng gà,làm lòng gà xào mướp,lòng gà xào,cách làm lòng gà xào mướp,lòng gà xào mướp,mướp xào lòng gà,làm lòng gà xào mướp,lòng gà xào,