Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Lòng gà xào cay

Cách làm lòng gà xào cay thơm ngon hấp dẫn, đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Lòng gà dai giòn sần sật chắc hẳn là một nguyên liệu không còn quá xa lạ với các tín đồ ăn uống rồi. Hôm nay HAY ĂN sẽ theo bạn vào bếp để làm một món xào với lòng gà thơm ngon, hấp dẫn, chiều lòng tất cả mọi người, nhất là với các tín đồ ăn cay đấy nhé!

Nguyên liệu làm Lòng gà xào cay

Lòng gà Hành boa rô Ớt bột Tương ớt Hàn Quốc Nước cốt chanh Nước tương Dầu ăn Gia vị thông dụng (hạt nêm/ muối/ đường/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua lòng gà tươi ngon

  • Lòng gà thường được bán tràn lan ở nhiều nơi nên để đảm bảo mua được lòng ngon bạn nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng, lòng gà mới mổ khi nấu là ngon nhất.
  • Khi mua lòng gà cần quan sát màu sắc, lòng gà mới mề sẽ có màu đỏ hồng và không bị hôi, gan không có màu thâm xỉn hay tái xanh.
  • Lòng gà ngon sẽ không có mùi hôi khó chịu, không có màu thâm đen đặc biệt là không bị nhớt.
  • Dùng tay chạm thử vào các bộ phận, nếu cảm thấy đàn hồi và không nhớt nhựa thì là lòng ngon.

nguyên liệu làm lòng gà xào cay

Cách chế biến Lòng gà xào cay

  • Sơ chế lòng gà và các nguyên liệu

    Để làm sạch và khử mùi hôi, bạn ngâm lòng gà vào nước muối loãng cho thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

    Sau đó dùng dao cắt lòng gà thành các miếng vừa ăn.

    Hành boa rô rửa sạch, cắt thành các lát mỏng.

    Cách sơ chế lòng gà sạch, không hôi

    • Cách 1: Rửa lòng gà với nước sạch sau đó cho muối trắng vào bóp khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước cho sạch hẳn.
    • Cách 2: Dùng hỗn hợp giấm ăn và muối xoa đều, bóp trong vòng 2 phút giúp lòng gà sạch và hết mùi hôi.
    • Cách 3: Chần sơ lòng gà trong nước sôi cùng gừng, muối, rượu trắng khoảng 2 phút, vớt ra và rửa lại vớt nước.
  • Ướp lòng gà

    Ướp lòng gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc.

    Tiến hành trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho lòng gà thấm gia vị.

    Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh lại độ cay sao cho phù hợp với khẩu vị nhé.

  • Xào lòng gà

    Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 1 - 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, làm nóng chảo ở lửa vừa. Sau đó cho 1/2 lượng hành boa rô đã cắt lát mỏng vào phi thơm.

    Hành boa rô bắt đầu dậy mùi thơm, bạn cho hết lòng gà đã ướp vào chảo, xào đều tay đến khi lòng gà hơi săn lại thì nêm nếm thêm 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc và 2 muỗng canh nước tương. Xào đến khi phần sốt trong chảo sánh lại, lòng gà chín đều thì tắt bếp.

    Cuối cùng bạn cho lượng hành boa rô còn lại vào chảo, đảo đều tay thêm lần nữa, rồi múc ra đĩa thưởng thức thôi nào.

  • Thành phẩm

    Vậy là sau vài bước đơn giản chúng ta đã có đĩa lòng gà xào cay cực hấp dẫn, ngon miệng rồi. Lòng gà giòn ngọt hòa quyện với vị cay nồng của tương ớt, chắc chắn đây sẽ là một món ăn cực hao cơm đấy nhé!

Trên đây là bài viết hướng dẫn thực hiện món lòng gà xào cay, thơm ngon, đậm đà hấp dẫn cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: K Food - Ẩm Thực Xứ Hàn

Từ khóa: Lòng gà xào cay,cách làm lòng gà xào cay,làm lòng gà xào cay,món lòng gà xào cay,công thức làm lòng gà xào cay,lòng gà xào cay,cách làm lòng gà xào cay,làm lòng gà xào cay,món lòng gà xào cay,công thức làm lòng gà xào cay,lòng gà xào cay,cách làm lòng gà xào cay,làm lòng gà xào cay,món lòng gà xào cay,công thức làm lòng gà xào cay,lòng gà xào cay,