Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Tai heo khìa nước dừa

Cách làm lỗ tai heo khìa nước dừa thơm ngon, chuẩn vị mồi nhậu ngay tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Tai heo khìa nước dừa là món kho dân dã nhưng lại rất thơm ngon và được nhiều gia đình cực kỳ ưa thích, ưu tiên chọn vào thực đơn bữa ăn hàng ngày. Hôm nay cùng chị Hà vào bếp, bắt tay thực hiện món ăn hấp dẫn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Nguyên liệu làm Tai heo khìa nước dừa

Tai heo Nước dừa tươi Tỏi Ớt Sa tế Ngũ vị hương Nước mắm Nước tương Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm)

Cách chọn mua tai heo ngon, chất lượng

  • Với tai heo bạn nên chọn mua những cái có kích thước vừa phải, không nên chọn quá to, tai heo sạch, có màu hồng nhạt, có trọng lượng nặng, không có quá nhiều phần mỡ.
  • Nên chọn mua tai heo của các con heo tơ, được người bán làm sạch, lớp da còn nguyên vẹn, không có mùi hôi khó chịu hay có các vết thâm tím.
  • Tránh chọn mua những tai heo quá to, lớp da nhăn nheo, không còn nguyên vẹn và xuất hiện các vết thâm tím, màu sắc nhợt nhạt và có mùi khó chịu.

Nguyên liệu làm lỗ tai heo khìa nước dừa

Cách chế biến Tai heo khìa nước dừa

  • Sơ chế tai heo

    Tai heo khi mua về để khử bớt mùi hôi, bạn đem đi rửa với nước muối pha loãng tầm 2 đến 3 lần, sau đó rửa kỹ lại bằng nước, cho vào rổ để ráo.

    Mẹo sơ chế tai heo sạch, không bị hôi:

    • Cách 1: Cạo sạch lông và các chất dơ bám vào trong tai heo, tiếp đó chà xát với muối và chanh rồi rửa lại nhiều lần với nước, để ráo.
    • Cách 2: Ngâm với nước vo gạo, rửa lại nhiều lần dưới vòi nước sạch.
    • Cách 3: Dùng vài lát gừng, giấm ăn vừa chà xát trực tiếp và rửa tai heo thật kỹ, sau đó rửa lại với nước sạch là hoàn tất.
  • Ướp tai heo

    Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống, rửa sạch sau đó đem băm nhỏ.

    Dùng 1 cái thêm vào hỗn hợp nguyên liệu gồm: 1/2 lượng tỏi, ớt vừa mới băm, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh sa tế, trộn đều để hòa tan gia vị.

    Sau đó cho tất cả hỗn hợp trên vào tai heo đã sơ chế và ướp khoảng 20 - 30 phút cho tai heo thấm gia vị.

  • Khìa tai heo với nước dừa

    Cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun với lửa vừa, đợi dầu nóng cho hết phần tỏi, ớt băm còn lại vào chảo. Dùng đũa khuấy đều khi nào hỗn hợp tỏi, ớt vàng thơm bạn cho tai heo đã ướp vào chảo và trở đều tay.

    Sau khi tai heo săn lại, cho 300ml nước dừa tươi vào nấu với lửa nhỏ, cho đến khi nước keo lại là tai heo đã chín thấm vị, bạn nêm nếm lại lần cuối xem đã vừa ăn chưa rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã hoàn thành món tai heo khìa nước dừa thơm ngon thấm vị, tai heo khi hoàn thành có màu vàng nâu bắt mắt, mùi thơm nồng nàn hấp dẫn.

    Khi cắn vào sẽ cảm nhận được tai heo giòn sựt, thấm vị mặn ngọt cực đã, ăn kèm với dưa leo nữa là tuyệt đỉnh. Chúc bạn và gia đình ngon miệng nhé!

Vậy là đã hoàn thành món tai heo khìa nước dừa thơm ngon hấp dẫn, chắc hẳn sẽ khiến cả nhà bất ngờ bởi độ giòn ngon của nó đó. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nhé. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Tai heo khìa nước dừa,tai heo khìa nước dừa,lỗ tai heo khìa nước dừa,lỗ tai heo khìa,tai heo khìa,tai heo,tai heo khìa nước dừa,lỗ tai heo khìa nước dừa,lỗ tai heo khìa,tai heo khìa,tai heo,tai heo khìa nước dừa,lỗ tai heo khìa nước dừa,lỗ tai heo khìa,tai heo khìa,tai heo,