Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm lỗ tai heo khìa nước dừa thơm ngon, chuẩn vị mồi nhậu ngay tại nhà
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Tai heo khìa nước dừa
Tai heo Nước dừa tươi Tỏi Ớt Sa tế Ngũ vị hương Nước mắm Nước tương Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm)Cách chọn mua tai heo ngon, chất lượng
- Với tai heo bạn nên chọn mua những cái có kích thước vừa phải, không nên chọn quá to, tai heo sạch, có màu hồng nhạt, có trọng lượng nặng, không có quá nhiều phần mỡ.
- Nên chọn mua tai heo của các con heo tơ, được người bán làm sạch, lớp da còn nguyên vẹn, không có mùi hôi khó chịu hay có các vết thâm tím.
- Tránh chọn mua những tai heo quá to, lớp da nhăn nheo, không còn nguyên vẹn và xuất hiện các vết thâm tím, màu sắc nhợt nhạt và có mùi khó chịu.
Cách chế biến Tai heo khìa nước dừa
-
Sơ chế tai heo
Tai heo khi mua về để khử bớt mùi hôi, bạn đem đi rửa với nước muối pha loãng tầm 2 đến 3 lần, sau đó rửa kỹ lại bằng nước, cho vào rổ để ráo.
Mẹo sơ chế tai heo sạch, không bị hôi:
- Cách 1: Cạo sạch lông và các chất dơ bám vào trong tai heo, tiếp đó chà xát với muối và chanh rồi rửa lại nhiều lần với nước, để ráo.
- Cách 2: Ngâm với nước vo gạo, rửa lại nhiều lần dưới vòi nước sạch.
- Cách 3: Dùng vài lát gừng, giấm ăn vừa chà xát trực tiếp và rửa tai heo thật kỹ, sau đó rửa lại với nước sạch là hoàn tất.
-
Ướp tai heo
Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống, rửa sạch sau đó đem băm nhỏ.
Dùng 1 cái tô thêm vào hỗn hợp nguyên liệu gồm: 1/2 lượng tỏi, ớt vừa mới băm, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh sa tế, trộn đều để hòa tan gia vị.
Sau đó cho tất cả hỗn hợp trên vào tai heo đã sơ chế và ướp khoảng 20 - 30 phút cho tai heo thấm gia vị.
-
Khìa tai heo với nước dừa
Cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun với lửa vừa, đợi dầu nóng cho hết phần tỏi, ớt băm còn lại vào chảo. Dùng đũa khuấy đều khi nào hỗn hợp tỏi, ớt vàng thơm bạn cho tai heo đã ướp vào chảo và trở đều tay.
Sau khi tai heo săn lại, cho 300ml nước dừa tươi vào nấu với lửa nhỏ, cho đến khi nước keo lại là tai heo đã chín thấm vị, bạn nêm nếm lại lần cuối xem đã vừa ăn chưa rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món tai heo khìa nước dừa thơm ngon thấm vị, tai heo khi hoàn thành có màu vàng nâu bắt mắt, mùi thơm nồng nàn hấp dẫn.
Khi cắn vào sẽ cảm nhận được tai heo giòn sựt, thấm vị mặn ngọt cực đã, ăn kèm với dưa leo nữa là tuyệt đỉnh. Chúc bạn và gia đình ngon miệng nhé!
Vậy là đã hoàn thành món tai heo khìa nước dừa thơm ngon hấp dẫn, chắc hẳn sẽ khiến cả nhà bất ngờ bởi độ giòn ngon của nó đó. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nhé. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Tai heo khìa nước dừa,tai heo khìa nước dừa,lỗ tai heo khìa nước dừa,lỗ tai heo khìa,tai heo khìa,tai heo,tai heo khìa nước dừa,lỗ tai heo khìa nước dừa,lỗ tai heo khìa,tai heo khìa,tai heo,tai heo khìa nước dừa,lỗ tai heo khìa nước dừa,lỗ tai heo khìa,tai heo khìa,tai heo,