Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Lê hầm rượu vang

Cách làm lê hầm rượu vang trứ danh nước Pháp thơm ngon thanh mát cho mùa hè

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Lê hầm rượu vang không chỉ là một món tráng miệng thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Bài viết vào bếp dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm lê hầm rượu vang trứ danh nước Pháp thơm ngon thanh mát cho mùa hè, tham khảo công thức nhé!

Nguyên liệu làm Lê hầm rượu vang

Lê Nam Phi Rượu vang đỏ Đường phèn Thanh quế (3 gram bột quế) Bông đinh hương Hoa hồi Cam vàng (lấy vỏ) Nước cốt cam vàng (1 quả cam) Chanh Đường cát trắng Sữa tươi không đường (hoặc whipping cream) Trứng gà (chỉ lấy lòng đỏ)

Cách chọn lê Nam Phi tươi ngon làm món lê hầm rượu

  • Chọn lê có phần màu đỏ vừa phải, nếu bạn thích có một tí vị chua thì chọn lê có phần đỏ nhạt hơn.
  • Chọn quả lê có phần cuống còn dính chặt trên quả. Cuống dính chặt trên quả nghĩa là quả còn khá tươi.
  • Dùng ngón tay ấn nhẹ vào quả, nếu thấy thịt quả hơi mềm thì có thể chọn. Tránh chọn những quả quá mềm vì đó là những quả lê chín quá, lâu ngày, ăn không ngon.

Có thể sử dụng vang trắng thay vì vang đỏ, ăn kèm thêm với trái cây tươi hoặc kem vani đều ngon.

Hình nguyên liệu:

Nguyên liệu làm lê hầm rượu vang

Cách chế biến Lê hầm rượu vang

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Lê bạn gọt vỏ nguyên trái rồi rửa sạch. Cam gọt vỏ một nửa trái rồi đem vắt lấy nước. Ngâm lê vào tô nước có vắt nước cốt chanh để lê không bị thâm.

    Mách nhỏ: Bạn có thể dùng muối chà bên ngoài vỏ lê và cam sau đó ngâm với nước pha với baking soda để loại bỏ lớp sáp bảo quản.

  • Hầm lê

    Cho toàn bộ rượu vang, đường, quế, đinh hương, hoa hồi, vỏ cam, nước cam vào nồi và khuấy đều hỗn hợp. Cuối cùng cho tiếp lê vào nồi rượu.

    Đun nồi trên lửa to, đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ và đun trong vòng 40 phút. Cách mỗi 10 phút thì bạn mở nắp nồi để trở mặt quả lê nhé.

    Sau 40 phút, bạn tắt bếp, để nguội và cho vào tủ lạnh tối thiểu 1 tiếng cho lê thấm syrup rượu.

    Sau 1 tiếng bạn lấy lê ra để riêng và đun phần syrup rượu đến khi sền sệt là được.

  • Đánh bông lòng đỏ trứng

    Tách 2 lỏng đỏ trứng gà rồi cho vào một cái tô lớn, đánh bông lòng đỏ trứng lên cùng 70 gram đường cát trắng.

  • Nấu sữa

    Cho 200 ml sữa tươi không đường vào nồi nấu với lửa nhỏ. Vừa nấu vừa đảo đều sữa, cho đến khi sữa trong nồi sôi tăm thì tắt bếp.

    Để yên sữa trong khoảng 3 phút để bớt nóng.

  • Trộn và nấu hỗn hợp nhân kem trứng

    Đổ từ từ sữa ấm vào hỗn hợp trứng, vừa đổ bạn vừa dùng phới lồng đánh đều tay.

    Lọc hỗn hợp trứng và sữa qua rây rồi đun trên bếp với lửa nhỏ đến khi sền sệt là được.

    Để nguội và cho vào tủ lạnh tối thiểu 1 tiếng.

  • Thành phẩm

    Cho phần kem trứng đã để tủ lạnh ra dĩa. Cho lê đã chưng rượu vang lên trên, rưới syrub rượu vang đã chưng cùng lê lên trên và thưởng thức.

    Món lê hầm rượu vang đường phèn có vị ngọt thơm mát., lê mềm ngon kết hợp cùng sốt rượu vang và kem trứng rất hấp dẫn. Đây là món tráng miệng thơm ngon và lạ miệng mà bạn nên thử cho cả nhà.

Trên đây là bài viết hướng dẫn đến bạn cách làm lê hầm rượu vang thơm ngon, đậm vị cho ngày đông ấm áp. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Youtube Minz's Kitchen.

Từ khóa: Lê hầm rượu vang,lê hầm rượu vang,cách làm lê hầm rượu vang,nấu lê hầm rượu vang,làm lê hầm rượu vang,vào bếp,lê hầm rượu vang,cách làm lê hầm rượu vang,nấu lê hầm rượu vang,làm lê hầm rượu vang,vào bếp,lê hầm rượu vang,cách làm lê hầm rượu vang,nấu lê hầm rượu vang,làm lê hầm rượu vang,vào bếp,