Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm lê chưng đường phèn thanh mát, giải nhiệt dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Lê chưng đường phèn bạn dùng để ăn chơi giải nhiệt hoặc làm món ăn tráng miệng đều rất ngon. Cùng bắt tay vào bếp với HAY ĂN làm món lê chưng đường phèn cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé!

Nguyên liệu làm Lê chưng đường phèn

Đường phèn Kỷ tử

Dụng cụ thực hiện:

Bếp, đũa, nồi hấp,...

Nguyên liệu làm lê hấp đường phèn

Cách chế biến Lê chưng đường phèn

  • Sơ chế lê

    Quả lê rửa sạch vỏ, cắt ngang phần cuống đến 1/5 quả. Dùng thìa hoặc dao nạo bớt phần lõi.

  • Chưng lê

    Cho đường phèn, kỷ tử vào trong rồi đậy phần nắp vừa cắt vào. Đặt quả lê vào trong 1 cái bát hoặc dĩa rồi cho vào nồi hấp.

    Hấp 1 tiếng đến khi lê chín mềm, đường tan hết là được.

  • Thành phẩm

    Lấy lê hấp ra, ăn nóng hoặc lúc nguội đều ngon. Dùng dao cắt quả lê thành nhiều miếng nhỏ, ăn cả cái lẫn nước rất tốt.

    Món lê hấp đường phèn mềm ngọt, miếng lê giòn giòn cực kỳ hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Với nguyên liệu dễ tìm, cách nấu đơn giản là bạn đã có món lê chưng đường phèn thanh mát, có công dụng giải nhiệt cho cơ thể, lại giúp làn da tươi trẻ hơn đấy. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Lê chưng đường phèn,cách làm lê chưng đường phèn,cách làm lê chưng,lê chưng đường phèn,lê chưng,đường phèn,cách làm lê chưng đường phèn,cách làm lê chưng,lê chưng đường phèn,lê chưng,đường phèn,