Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm lê chưng đường phèn thanh mát, giải nhiệt dễ làm tại nhà

Lê chưng đường phèn là món bạn dùng để ăn chơi giải nhiệt hoặc làm món ăn tráng miệng đều rất ngon. Cùng bắt tay vào bếp với HAY ĂN học ngay 2 công thức làm món lê chưng đường phèn cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé!

1. Lê chưng đường phèn

Lê chưng đường phèn
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lê chưng đường phèn

Đường phèn Kỷ tử

Dụng cụ thực hiện

Bếp, đũa, dao, muỗng, nồi xửng hấp,...

Nguyên liệu làm lê chưng đường phèn

Cách chế biến Lê chưng đường phèn

  • Sơ chế lê

    Quả lê rửa sạch vỏ, cắt ngang phần cuống đến 1/5 quả. Dùng thìa hoặc dao nạo bớt phần lõi.

  • Chưng lê

    Cho đường phèn, kỷ tử vào trong rồi đậy phần nắp vừa cắt vào. Đặt quả lê vào trong 1 cái bát hoặc dĩa rồi cho vào nồi hấp.

    Hấp 1 tiếng đến khi lê chín mềm, đường tan hết là được.

  • Thành phẩm

    Lấy lê hấp ra, ăn nóng hoặc lúc nguội đều ngon. Dùng dao cắt quả lê thành nhiều miếng nhỏ, ăn cả cái lẫn nước rất tốt.

    Món lê hấp đường phèn mềm ngọt, miếng lê giòn giòn cực kỳ hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

2. Lê chưng đường phèn (công thức chia sẻ từ người dùng)

Lê chưng đường phèn (công thức chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lê chưng đường phèn (công thức chia sẻ từ người dùng)

(250gr) Gừng Đường phèn Nước

Dụng cụ thực hiện

Nồi xửng hấp, , muỗng, chén, dao.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm lê chưng đường phèn (công thức chia sẻ từ người dùng)

Cách chế biến Lê chưng đường phèn (công thức chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế nguyên liệu

    Lê khi mua về bạn cần rửa sạch, sau đó cắt ngang phần thân gần cuống.

    Tiếp theo, dùng muỗng nạo hết phần thịt bên trong quả rồi bỏ ra tô. Khi đã nạo xong thì nhìn quả lê sẽ giống 1 cái chén nhỏ.

    Đối với gừng, bạn sẽ cạo sạch vỏ rồi cắt sợi nhỏ.

  • Làm lê chưng đường phèn

    Đầu tiên, cho vào trong quả lê: phần thịt lê đã nạo, gừng cắt sợi, 20gr đường phèn. Sau đó lấy phần thân trên của quả lê và đậy kín lại.

    Kế đến, bạn lấy một tấm giấy bạc bọc kín quả lê, sau đó, đặt vào một cái chén nhỏ.

    Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 700ml nước và đun sôi. Khi nước sôi, bạn đặt chén có quả lê vào, đậy nắp kín rồi đun cách thủy trong 10 phút trên lửa vừa.

    Sau 10 phút, bạn tắt bếp và tiếp tục om lê trên bếp thêm 5 phút nữa.

  • Thành phẩm

    Lê hấp đường phèn là món ăn tốt cho sức khỏe, vừa dễ làm vừa ngon và mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho mọi người.

    Món ăn có vị ngọt thanh từ đường phèn cùng mùi thơm đặc trưng của lê, đan xen thêm chút ấm nóng từ gừng tươi. Bạn có thể dùng để trị những triệu chứng như ho khan, ho có đàm.

Cách chọn mua lê ngon ngọt

  • Lê tươi ngon là những quả có dáng căng tròn, trông đều đặn, không bị méo mó quá nhiều.
  • Ngoài ra, bạn nên chọn lê có lớp vỏ mịn màng, ít đốm và màu vàng nhạt. Nếu thấy trên bề mặt vỏ có quá nhiều vết bầm dập thì tuyệt đối không nên mua.
  • Lê nhiều nước, có vị ngọt và giòn thông thường có phần rốn ở dưới đáy sâu, đồng thời nhỏ và nhẵn.
  • Bên cạnh đó, nên hạn chế mua lê có rốn to, vỏ bên ngoài khô ráp, màu sẫm bởi đó là lê để quá lâu ngày ăn sẽ không ngon.

Thông tin sản phẩm

  • Bài viết sử dụng bộ nồi xửng inox 3 đáy nắp inox 32 cm Happycook ST32-2. Bên trong được thiết kế lỗ cách đều nhau, giúp hơi nước bốc lên làm thực phẩm chín đều, ngon hơn.
  • Mức giá nồi xửng hấp hiện tại dao động từ 620 ngàn - 1.6 triệu đồng (bảng giá dược cập nhật vào ngày 27/04/2022).

Với nguyên liệu dễ tìm, cách nấu đơn giản là bạn đã có được 2 món lê chưng đường phèn thanh mát, có công dụng giải nhiệt cho cơ thể, lại giúp làn da tươi trẻ hơn đấy. HAY ĂN chúc các bạn thành công!


Song Anh DC

https://www.facebook.com/trucquynhm


Từ khóa: Lê chưng đường phèn,cách làm lê chưng đường phèn,cách làm lê chưng,lê chưng đường phèn,lê chưng,đường phèn,cách làm lê chưng đường phèn,cách làm lê chưng,lê chưng đường phèn,lê chưng,đường phèn,cách làm lê chưng đường phèn, làm lê chưng đường phèn, lê chưng đường phèn lê chưng đường,